Sếp tàn nhẫn như Elon Musk: Sa thải nữ giám đốc trung thành, từng ngủ trên sàn văn phòng Twitter chạy deadline, từ mặt cả đồng nghiệp để lấy lòng tỷ phú

27/02/2023 13:41 PM | Kinh doanh

Làm đủ mọi thứ để lấy lòng Elon Musk, vị giám đốc ở Twitter cũng chỉ trụ được 4 tháng.

Sếp tàn nhẫn như Elon Musk: Sa thải nữ giám đốc trung thành, từng ngủ trên sàn văn phòng Twitter chạy deadline, từ mặt cả đồng nghiệp để lấy lòng tỷ phú - Ảnh 1.

Theo thông tin được nhiều tờ báo đăng tải, nhiều kỹ sư và thành viên nhóm sản phẩm tại Twitter, bao gồm cả Giám đốc quản lý sản phẩm Esther Crawford, đã bị sa thải.

Theo hồ sơ LinkedIn, bà Crawford đã dành hơn hai năm tại Twitter, làm việc cho các dự án như Twitter Blue và Spaces.

Đợt sa thải lần này của Twitter ảnh hưởng đến nhiều nhóm trong toàn tổ chức, bao gồm cả nhóm quảng cáo và sản phẩm. Nguồn tin cho biết, khoảng 50 người trong nhóm sản phẩm của Twitter bị sa thải trong đợt này.

Tháng 11 năm ngoái, Crawford đã gây chú ý sau khi trở thành người tiên phong trong việc triển khai văn hóa làm việc chăm chỉ của CEO Elon Musk. Khi ấy, vị nữ giám đốc đã đăng bức ảnh ngủ trên sàn tại trụ sở chính của Twitter và bức ảnh này sau đó đã được chia sẻ khắp cõi mạng.

Sếp tàn nhẫn như Elon Musk: Sa thải nữ giám đốc trung thành, từng ngủ trên sàn văn phòng Twitter chạy deadline, từ mặt cả đồng nghiệp để lấy lòng tỷ phú - Ảnh 2.

Crawford viết: “Khi nhóm của bạn chạy đua với thời gian để kịp deadline, đôi khi bạn #SleepWhereYouWork”. Tuy nhiên, nguồn tin của tờ Financial Times cho biết, bức ảnh của Crawford “không vừa mắt” một số nhân viên khác tại Twitter. Theo đó, một nhân vật cấp cao ở mạng xã hội này thậm chí còn chỉ trích Crawford là “kẻ bợ đỡ”.

Hiển nhiên, Crawford là người sống sót sau đợt sa thải đầu tiên của Twitter khi Musk cắt từ 7.500 nhân viên xuống còn khoảng 2.000 người hiện nay. Sau đó, Musk đã hứa sẽ không còn tình trạng sa thải nhân viên thêm nữa nhưng đợt sa thải gần đây đã là… lần thứ tư.

Mặc dù vậy, Crawford đã sống sót sau ba vòng sa thải đầu tiên và trở thành một trong những gương mặt đầu tiên đưa tin về hệ dịch vụ tick xanh dựa trên đăng ký mới của Twitter.

Sau đợt sa thải đầu tiên vào tháng 11, The Verge đưa tin Crawford đã nói với các nhân viên tại Twitter rằng việc sa thải hàng loạt là "cần thiết" để Twitter tồn tại và điều này khiến bà ấy xa cách với các đồng nghiệp.

"Tôi cảm thấy đau lòng vì việc này đã yêu cầu nhiều người tốt phải rời Twitter, nhưng do không có lãi nên việc cắt giảm mạnh mẽ là cần thiết để tồn tại, bất kể ai sở hữu công ty", Crawford từng viết trên Slack.

Cũng theo thông tin đưa tin vào tháng 11 thì Crawford và một số nhân viên khác, dường như đang "nổi lên" trong công ty sau khi Musk loại bỏ nhiều vị trí điều hành vào cuối tháng 10.

Các nhân viên giấu tên tại Twitter đã thừa nhận sự nổi bật và nói rằng Crawford và Musk đã bắt đầu hợp tác chặt chẽ sau vụ tiếp quản.

“Bà ấy đã trở thành người phiên dịch giữa Elon và nhóm sản phẩm”, một nhân viên cấp cao nói với FT.

Dưới thời Crawford, nhiều thay đổi đối với Twitter Blue đã được công bố bao gồm việc ngừng sử dụng huy hiệu đã được xác minh cho người nổi tiếng và nhân vật của công chúng, hệ thống xác minh mới trị giá 1.000 USD mỗi tháng cho doanh nghiệp và giới hạn đối với những người có thể sử dụng xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản của họ .

Twitter Blue hiện có ít hơn 300.000 người đăng ký. Không rõ liệu ai đó sẽ đảm nhận vị trí của Crawford sau khi bà rời đi.

Nguồn: BI

Phương Linh

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM