Sếp nam hỏi: "Thứ gì của tôi vừa mềm vừa cứng?", ứng viên nữ đáp 1 từ mà loại luôn cả 2 đối thủ nam trong buổi phỏng vấn

30/11/2021 21:06 PM | Sống

Câu trả lời của ứng viên nữ này đã nhận được cái gật đầu trong buổi phỏng vấn.

Xã hội ngày một cởi mở, môi trường công sở không còn bị đóng khung trong sự nghiêm túc, thậm chí là hà khắc như trước đây. Với nhà tuyển dụng, khi tìm kiếm nhân sự, ngoài những yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm thì họ cũng mong có những nhân tố có sự sáng tạo và tư duy mới mẻ.

Trương Kiều, sinh năm 1995 và tốt nghiệp đại học năm 2020. Cô ra trường ở thời điểm mà dịch Covid-19 bùng phát, nhiều công ty gặp ảnh hưởng về việc kinh doanh kéo theo nhu cầu sử dụng lao động giảm mạnh, từ đó sự cạnh tranh trên thị trường việc làm là điều không thể tránh khỏi.

Sau khi tìm hiểu kỹ càng các thông tin, Trương Kiều đã nộp hồ sơ trên một trang tin tuyển dụng và ngay sau đó, một công ty đã ngỏ ý quan tâm đến cô. Họ đã gửi cho cô nàng lời mời tham gia phỏng vấn. Đây là lần đầu cô chính thức đi phỏng vấn xin việc sau khi ra trường nên Trương Kiều đã chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng.

Vì nghe các tiền bối dặn dò ấn tượng đầu tiên rất quan trọng nên vào ngày phỏng vấn, cô đã ăn mặc chỉn chu, gọn gàng và đến sớm hơn thời gian hẹn những 30 phút. Tuy nhiên, khi đến nơi cô tỏ ra bất ngờ vì các ứng viên khác còn đến sớm hơn mình.

Cuộc phỏng vấn chia làm ba phần, hai phần đầu tập trung chủ yếu vào thông tin cá nhân và trình độ chuyên môn. Ở phần cuối cùng, nhà tuyển dụng đặt ra một số tình huống và yêu cầu ứng viên giải quyết. Kết thúc 2 vòng đầu tiên, số ứng viên còn trụ lại là 3 người, trong đó có Trương Kiều nhưng nhà tuyển dụng thông báo rằng chỉ có duy nhất 1 người được chọn.

Để đánh giá xem ai thực sự phù hợp với công ty, một vị sếp nam đại diện cho đơn vị tuyển dụng đặt câu hỏi có nội dung như sau: "Thứ gì của tôi vừa mềm vừa cứng?"

Nghe xong câu hỏi này, các ứng viên nhìn nhau với vẻ mặt ái ngại, họ nghĩ rằng không thể ngờ nhà tuyển dụng lại đưa ra câu hỏi tế nhị như thế này. Sau 1 phút suy nghĩ, vị sếp kia yêu cầu các ứng viên đưa ra câu trả lời.

Người đầu tiên tỏ vẻ giận dữ và nói: "Tôi không biết câu trả lời nhưng có biết tôi cũng sẽ không nói, anh không cảm thấy vô duyên khi hỏi một câu hỏi như vậy sao? Đây có phải là văn hóa doanh nghiệp của các vị? Xin lỗi, tôi không muốn lãng phí thời gian cho công ty này nữa!" Nói xong, ứng viên này lập tức rời khỏi căn phòng.

Đến lượt người thứ hai, anh suy nghĩ một hồi lâu rồi trả lời: "Tôi nghĩ ứng viên vừa rồi đã đúng, tôi cũng có cùng suy nghĩ với anh ấy. Tôi thấy câu hỏi này hơi quá đáng!". Nghe tới đây, nhà tuyển dụng thể hiện sự không hài lòng của mình và quay ngoắt sang người thứ ba, tức là Trương Kiều.

Trong khi 2 ứng viên nam kia cảm thấy khó xử vì câu hỏi, ai cũng lo rằng với một cô gái như Trương Kiều thì thử thách này còn khó gấp vạn lần. Nhưng cô nàng tỏ ra bình tĩnh hơn bao giờ hết và bắt đầu đối đáp: "Tôi nghĩ đó là tâm của anh. Anh có thể mềm lòng trước những người mình yêu quý nhưng sẽ trở nên mạnh mẽ, cứng cỏi để đối mặt với những ai ghét mình!"

Sau khi nghe cô gái trả lời, cả căn phòng trở nên sững sờ vì đáp án này ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Lúc này, vị sếp nam với gương mặt hứng khởi đã đứng phắt dậy và nói: "Nhiều ứng viên sẽ bối rối và tìm cách từ chối khi nghe câu hỏi này, nhưng riêng cô đã dũng cảm đối mặt và xử lý rất tinh tế. Bạn không hề nao núng hay muốn thoái thác nhiệm vụ. Vì vậy bạn là người duy nhất vượt qua vòng phỏng vấn!".

Nguồn: Sohu


BOB V

Cùng chuyên mục
XEM