Sếp Google: Các câu hỏi phỏng vấn chỉ là để kết nối và chúng chẳng quan trọng lắm

23/03/2017 05:15 PM | Sống

Peter Roper, phụ trách bộ phận chiến lược thương hiệu di động của Google cho rằng những câu hỏi ngoài lề trong buổi phỏng vấn chỉ để làm cho chúng thêm thú vị hơn chứ thật sự nó không hề quan trọng với nhà tuyển dụng.

Sếp Google: Các câu hỏi phỏng vấn chỉ là để kết nối và chúng chẳng quan trọng lắm

Khi nói về quá trình phỏng vấn, chúng ta thường được khuyên là tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ quyết định khả năng thành công, nhưng một quản lý cấp cao của Google lại không nghĩ như vậy.

“Điểm yếu của bạn là gì?”, “Trong 5 năm nữa bạn nghĩ mình sẽ ở vị thế nào?” – Đây là những câu hỏi có vẻ rất cần thiết để nhà tuyển dụng biết được suy nghĩ và khả năng của bạn, nhưng theo Peter Roper, người đứng đầu bộ phận chiến lược thương hiệu di động của Google, thì chúng chẳng quan trọng lắm.

Thay vào đó, ông khẳng định rằng tạo ra được sự kết nối với nhà tuyển dụng mới là yếu tố then chốt. Vì thế, ông thích đặt những câu hỏi như “Bạn thích màu gì nhất?”, “Điều điên rồ nhất mà bạn từng làm là gì?”, hay “Những điều đáng chú ý nhất trong danh sách việc cần làm trước khi chết của bạn là gì?”.

Những câu hỏi bất thường này khiến người ta phải vượt ra khỏi vùng an toàn của mình và khuyến khích họ chia sẻ những niềm đam mê của họ, và điều này sẽ tạo nên một cuộc đối thoại thú vị hơn nhiều.

“Các câu hỏi thực ra không quan trọng bằng cuộc đối thoại diễn ra sau đó vì nó mang lại cho bạn cơ hội tuyệt vời để thực sự hiểu được ứng viên có niềm say mê nào và họ có năng lực gì”, Roper cho biết.

“Những nhân viên xuất sắc nhất của chúng tôi là những người luôn vui vẻ và không hoàn hảo”, ông bổ sung, “và họ cảm thấy công việc của mình có ý nghĩa”.

Vì thế, lần sau nếu bạn đi xin việc và được mời phỏng vấn, hãy nhớ rằng các nhà tuyển dụng không hề quan tâm đến những câu trả lời đã được tập dượt kỹ càng. Đơn giản là họ chỉ muốn tìm hiểu về con người bạn mà thôi.

Đinh Vân

Theo Independent

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Về việc cán bộ thôn thu lại tiền từ thiện, Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng: "Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý thôn đã trả lại tiền hết cho dân rồi"

Đồng thời nữ ca sĩ bày tỏ: "Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng".... Dẫu vậy, cô vẫn nhìn con người và cuộc đời với thái độ vô cùng tích cực, nhân ái.

Đọc thêm