Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

25/01/2022 14:13 PM | Kinh doanh

Tâm lý FOMO (Fear of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ) đã đẩy dòng tiền dồn dập vào chứng khoán trước đó, hậu quả có thể là một cú vỡ bong bóng của dòng tiền đầu cơ. Trước tình trạng downtrend của thị trường chứng khoán dịp cận Tết, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam cho rằng nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự chưa "Ready", chưa sẵn sàng để đầu tư…

Trước tình trạng thị trường downtrend và nhà đầu tư bán tháo cuối tuần trước, ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam – nhìn nhận thẳng thắn: "Nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư".

"Những biến động thị trường làm các bạn mất 5% – 10%, thậm chí 20% tiền là điều hết sức bình thường", ông Tuấn khẳng định.

Ông nhìn nhận yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư không phải câu chuyện mất tiền, mà là chuyện nhà đầu tư đang nắm giữ những tài sản gì, những công ty chất lượng ra sao.

"Nếu các bạn nắm những công ty chất lượng tốt, một danh mục cổ phiếu chất lượng cực cao, thậm chí khi giá rớt 20% hãy tự tin mua thêm. Do đó, nếu các bạn là nhà đầu tư không chuyên, tôi rất muốn khuyên các bạn hãy đầu tư đều, đầu tư bài bản vào các quỹ mở, đầu tư dài và lâu thì chắc chắn các bạn sẽ thành công", ông Tuấn nhắn nhủ.

Ông Nguyễn Sang Lộc - Trưởng phòng Quản lý Danh mục Đầu tư Dragon Capital Việt Nam – cũng khuyên nhà đầu tư mới cần Kiên nhẫn và Kỷ luật thì mới thành công.

"Thị trường chứng khoán là kênh tích sản rất tốt, nhưng điều này chỉ đúng khi chúng ta tiếp cận một cách hợp lý, khoa học, và đặc biệt phải nghiêm túc và có tính kỷ luật cao. Trong thời gian qua, rất nhiều nhà đầu tư mới tiếp cận thị trường chứng khoán như kênh làm giàu nhanh, chạy theo đám đông, mua những cổ phiếu đầu cơ… Điều này không khác gì đánh bạc, việc mất tiền có thể thấy trước mắt".

"Tôi cho là 2022 sẽ là một năm thăng hoa và rất tốt cho nhà đầu tư kỷ luật. Thị trường năm nay sẽ có sự phân hóa, đặc biệt khi bong bóng của dòng tiền đầu cơ vỡ, dòng tiền sẽ chảy ra và tìm kiếm doanh nghiệp kinh doanh bài bản, có yếu tố hỗ trợ cơ bản, tăng trưởng tốt", ông Lộc nói.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM