Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

25/01/2022 02:13 PM | Kinh doanh

Tâm lý FOMO (Fear of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ) đã đẩy dòng tiền dồn dập vào chứng khoán trước đó, hậu quả có thể là một cú vỡ bong bóng của dòng tiền đầu cơ. Trước tình trạng downtrend của thị trường chứng khoán dịp cận Tết, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam cho rằng nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự chưa "Ready", chưa sẵn sàng để đầu tư…

Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

Trước tình trạng thị trường downtrend và nhà đầu tư bán tháo cuối tuần trước, ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam – nhìn nhận thẳng thắn: "Nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư".

"Những biến động thị trường làm các bạn mất 5% – 10%, thậm chí 20% tiền là điều hết sức bình thường", ông Tuấn khẳng định.

Ông nhìn nhận yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư không phải câu chuyện mất tiền, mà là chuyện nhà đầu tư đang nắm giữ những tài sản gì, những công ty chất lượng ra sao.

"Nếu các bạn nắm những công ty chất lượng tốt, một danh mục cổ phiếu chất lượng cực cao, thậm chí khi giá rớt 20% hãy tự tin mua thêm. Do đó, nếu các bạn là nhà đầu tư không chuyên, tôi rất muốn khuyên các bạn hãy đầu tư đều, đầu tư bài bản vào các quỹ mở, đầu tư dài và lâu thì chắc chắn các bạn sẽ thành công", ông Tuấn nhắn nhủ.

Ông Nguyễn Sang Lộc - Trưởng phòng Quản lý Danh mục Đầu tư Dragon Capital Việt Nam – cũng khuyên nhà đầu tư mới cần Kiên nhẫn và Kỷ luật thì mới thành công.

"Thị trường chứng khoán là kênh tích sản rất tốt, nhưng điều này chỉ đúng khi chúng ta tiếp cận một cách hợp lý, khoa học, và đặc biệt phải nghiêm túc và có tính kỷ luật cao. Trong thời gian qua, rất nhiều nhà đầu tư mới tiếp cận thị trường chứng khoán như kênh làm giàu nhanh, chạy theo đám đông, mua những cổ phiếu đầu cơ… Điều này không khác gì đánh bạc, việc mất tiền có thể thấy trước mắt".

"Tôi cho là 2022 sẽ là một năm thăng hoa và rất tốt cho nhà đầu tư kỷ luật. Thị trường năm nay sẽ có sự phân hóa, đặc biệt khi bong bóng của dòng tiền đầu cơ vỡ, dòng tiền sẽ chảy ra và tìm kiếm doanh nghiệp kinh doanh bài bản, có yếu tố hỗ trợ cơ bản, tăng trưởng tốt", ông Lộc nói.

https://cafebiz.vn/sep-dragon-capital-vn-chua-san-sang-mat-15-tien-thi-cac-ban-chua-ready-de-dau-tu-rot-toi-20-hay-tu-tin-mua-them-20220125134318484.chn

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm