SCMP: Bệnh nhân TQ được "điều trị khỏi COVID-19" tử vong sau 5 ngày xuất viện

05/03/2020 10:54 AM | Thời sự

Sau 2 tuần điều trị và được xuất viện, bệnh nhân tại Vũ Hán tử vong ít lâu sau do COVID-19.

SCMP: Bệnh nhân TQ được "điều trị khỏi COVID-19" tử vong sau 5 ngày xuất viện
Ảnh: Xinhua

SCMP dẫn nguồn tờ The Paper cho biết một bệnh nhân nam 36 tuổi mới đây đã tử vong do bệnh hô hấp tại Vũ Hán, 5 ngày sau khi được xuất viện từ một trong những bệnh viện dã chiến mới được xây dựng.

Bệnh nhân có tên Li Liang, được nhập viện vào ngày 12/2. Được biết, các bệnh nhân tại bệnh viện này đa số có triệu chứng viêm phổi nhẹ và trung bình. Sau 2 tuần chữa trị, Li được xuất viện và được yêu cầu tiếp tục theo dõi cách ly tại khách sạn trong 14 ngày.

Vợ của bệnh nhân cho biết Li cảm thấy không khỏe sau 2 ngày xuất viện, bị khô miệng và đầy hơi. Ngày 2/3, Li nói cảm thấy bệnh nặng rõ rệt, được đưa tới bệnh viện và tử vong ngay buổi chiều hôm đó.

Theo giấy chứng tử được cấp bởi ủy ban y tế Vũ Hán, nguyên nhân gây tử vong trực tiếp là do COVID-19. Triệu chứng gây tử vong là tắc nghẽn đường hô hấp.

SCMP: Bệnh nhân TQ được điều trị khỏi COVID-19 tử vong sau 5 ngày xuất viện - Ảnh 1.

Theo Tất Đạt

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 2 tháng biến mất bí ẩn

Mặc dù chưa rõ hiện ông đang ở đâu, sự kiện Jack Ma xuất hiện tại 1 diễn đàn công khai giúp xóa tan những tin đồn quanh số phận của ông trong bối cảnh Bắc Kinh liên tiếp thực hiện các cuộc điều tra Ant và Alibaba.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Honda chỉ bán được 2,14 triệu xe máy năm 2020, thấp nhất 5 năm: Dấu hiệu thị trường bắt đầu suy thoái?

Năm 2020, doanh số xe máy của các thành viên VAMM giảm 17% so với năm 2019, đồng thời doanh số của Honda cũng giảm gần 17%.

Đọc thêm