Sau Viettel, VNPT, đến lượt MobiFone được cấp giấy phép trung gian thanh toán

11/03/2021 10:36 AM | Kinh doanh

Việc có giấy phép trung gian thanh toán là điều kiện để Tổng công ty Viễn thông MobiFone tham gia cung cấp dịch vụ Mobile Money ngay sau khi Chính phủ cho phép thực hiện.

Ngày 9/3/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành giấy phép số 09/GP-NHNN cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Trong đó, MobiFone được cấp phép các dịch vụ trung gian thanh toán, bao gồm: dịch vụ cổng thanh toán điện tử; dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ; dịch vụ hỗ trợ chuyển tiền điện tử và dịch vụ Ví điện tử.

Như vậy, MobiFone cuối cùng cũng đủ điều kiện để tham gia cung cấp dịch vụ Mobile Money ngay sau khi Chính phủ cho phép thực hiện. Trước đó, hai nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam nhận được giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán do Ngân hàng Nhà nước cấp là Viettel và VNPT.

Mobile Money vừa được Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt triển khai thí điểm trong vòng 2 năm từ ngày 9/3. Theo đó, Thủ tướng đồng ý cho các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán ví điện tử và giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng di động mặt đất sử dụng băng tần vô tuyến điện hoặc các công ty con (được công ty mẹ cho phép sử dụng hạ tầng, mạng lưới, dữ liệu viễn thông) được phép tham gia thí điểm.

Các doanh nghiệp này được cung cấp dịch vụ đến các khách hàng có chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu trùng với thông tin đăng ký số thuê bao di động của khách hàng và được doanh nghiệp thí điểm định danh, xác thực theo quy định.

Anh Vũ

Cùng chuyên mục
XEM