Sau tin hàng triệu người chết vẫn chưa hết nợ, ngày càng nhiều người Mỹ mất ngủ vì chuyện tiền bạc

21/04/2017 20:03 PM | Kinh doanh

Sau khi đưa ra thông tin giật mình rằng có đến 12 triệu người Mỹ chết vẫn chưa hết nợ, CreditCards.com lại tiếp tục thực hiện khảo sát về tình hình tài chính cá nhân của người dân Mỹ. Báo cáo này cho thấy 2/3 người Mỹ đang mất ngủ hàng đêm vì mối lo tiền bạc.

Một cuộc khảo sát mới đây của CreditCards.com cho thấy khoảng 65% số người Mỹ tham gia khảo sát đều nói rằng họ mất ngủ vào ban đêm vì lo lắng về tình hình tài chính. Con số này tăng 3% so với 2 năm trước và 9% so với khủng hoảng tài chính 10 năm trước.

Theo khảo sát, mối quan tâm phổ biến nhất là chi phí chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm - chiếm 38% số người bị mất ngủ vì những lo lắng tài chính.

Những bất ổn chính trị xung quanh chương trình Obamacare và chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump dường như đã đóng một vai trò lớn trong việc tạo ra sự lo lắng đó. Cách đây 1 năm, chỉ có 29% người tham gia trả lời lo lắng về chương trình chăm sóc sức khỏe của họ.

Mối lo lắng thứ hai đó là nghỉ hưu. 37% người tham gia khảo sát nói rằng tài chính nghỉ hưu làm họ cảm thấy phiền lòng. Học phí và các khoản chi tiêu cho giáo dục chiếm phần lớn mối lo của nhóm người trẻ, chiếm 34% trong số những người tham gia trả lời, trong khi lo lắng về tiền thuê nhà và vay nợ thế chấp chỉ ảnh hưởng đến 26%.

Đáng ngạc nhiên là những hóa đơn thẻ tín dụng vốn được cho là "nỗi đau đầu" của nhiều người lại là điều mà ít người lo lắng nhất, chỉ có 22% người mất ngủ vì lo trả nợ tín dụng.

So với nhóm người trung tuổi có khuynh hướng an toàn về mặt tài chính, những người trẻ đặc biệt cảm thấy lo lắng nhiều hơn về vấn đề tài chính, với 73% người sinh ra trong giai đoạn 1965 đến 1980 và 71% người trẻ sinh ra trong giai đoạn từ năm 1981 đến đầu thập niên 2000 mất ngủ hàng đêm vì lo lắng về tài chính, trong khi chỉ có 59% người sinh ra trong khoảng thời gian từ 1946 - 1964 và 48% người sinh ra trong giai đoạn 1901–1924 lo lắng về vấn đề tài chính.

Trong một nỗ lực nhằm giảm nỗi lo, 82% người được hỏi cho biết họ đã có ý thức và hành động để cải thiện tình hình tài chính của mình. Khoảng 55% nói rằng họ chỉ đơn giản là cắt giảm chi phí, trong khi 21% người khác lại kiếm thêm thu nhập bằng cách buôn bán một thứ gì đó. Chỉ có 12% người tham gia trả lời nói rằng họ thực sự đã có được một công việc thứ hai. Rủi ro hơn, 14% người tham gia khảo sát nói rằng họ dùng thẻ tín dụng và 13% người vay tiền từ một nguồn quỹ nào đó để bù đắp khả năng tiêu dùng.

Theo Anh Sa

Cùng chuyên mục
XEM