Sau thành công – Tại sao doanh nhân muốn viết cuốn sách của riêng mình?

29/12/2022 08:00 AM | Sống

Ngày nay có rất nhiều cuốn sách chia sẻ về thành công của các doanh nhân thành đạt, hay những người thành công đi lên từ khó khăn. Vậy bạn theo bạn thì vì sao họ muốn viết và xuất bản sách của riêng mình?

Đầu tiên, họ có thể truyền lại kinh nghiệm thành công cho các thế hệ tiếp theo

Có thể nói rằng, đây thực sự là một ý nghĩa cao cả của việc viết sách. Những người thành công, họ thường có xu hướng chia sẻ lại cách họ làm thế nào để thành công. Thành công ở đây là từ việc họ xây dựng một doanh nghiệp khổng lồ hay đến cả việc họ đã gây dựng lên một thương hiệu nhỏ từ đôi bàn tay trắng, miễn là họ giúp được độc giả của mình. Họ cũng nghĩ rằng, khi mình trao đi những kinh nghiệm, những bài học của mình thì người lĩnh hội được cũng sẽ có những thành công như họ. Qua việc viết sách vừa giúp doanh nghiệp của họ có được những nhân sự kế cận, vừa có một tên tuổi vang xa hơn, lại vừa giúp cho đất nước ngày một tiên tiến.

Tiếp theo, họ muốn tạo nên sự thu hút cho thương hiệu mà họ đã gây dựng

Có khá nhiều cách sáng tạo để xây dựng thương hiệu, nhưng viết nên một cuốn sách và xuất bản nó lại là một trong những ý tưởng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu cuốn sách chỉ xoay quanh việc doanh nghiệp của bạn tuyệt vời như thế nào hoặc tô điểm cho sự nghiệp của người viết thì dễ gây nhàm chán mà độ hiệu quả lại không được cao. Thế nhưng nếu bạn truyền tải câu chuyện, ý tưởng và bài học của mình bằng một văn phong hấp dẫn, thú vị và giàu tính giải trí, chắc chắn cuốn sách của bạn sẽ làm thu hút độc giả và cả những đối tác gần xa quan tâm đến và mong muốn hợp tác.

Ngoài những điều trên, còn có những mục tiêu khác để bạn viết và xuất bản sách

Mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân: Ngoài những kênh để xây dựng thương hiệu cá nhân phổ biến như: Facebook, báo chí, truyền hình, youtube, tiktok... thì xuất bản những cuốn sách của riêng mình cũng là một cách thức để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả. Bạn cũng biết rằng, sách trong tâm trí của người yêu sách chính là một sản phẩm của tri thức và trí tuệ. Cũng bởi lẽ đó, những tác giả rất được trân trọng vì họ là người tạo ra những giá trị, lan toả những nội dung quý giá mà họ đúc kết được để chia sẻ với mọi người. Chính vì vậy, vị thế của tác giả xuất bản sách từ đó cũng uy tín và đáng tin cậy hơn

Mục tiêu xây dựng và phát triển cộng đồng: Một trong những mục tiêu quan trọng của việc xuất bản sách là để có thể chia sẻ và tạo điểm nhấn trong cộng đồng của mình. Theo bạn thì những tác giả muốn gây dựng một cộng đồng đề làm gì? Đó chính là họ có thể truyền tải những gì về doanh nghiệp của họ và những kiến thức bổ ích cho những người trong cộng đồng. Khi tác giả đã có vị thế và được nhiều người biết đến thì đồng nghĩa cũng sẽ có rất nhiều người hâm mộ. Qua cộng đồng, tác giả có thể đem lại cho các thành viên của mình những bí quyết để thành công và vươn xa, đạt được những điều mà họ muốn.

Mục tiêu gửi sách làm quà tặng tới các doanh nghiệp: Nếu như tác giả đặt mục tiêu xuất bản sách để sử dụng làm quà tặng tới các doanh nghiệp đối tác thì đó cũng là một trong những mục tiêu trên cả tuyệt vời. Đầu tiên, việc tặng quà cho doanh nghiệp hay một đối tác làm ăn sẽ giúp đối phương biết về bạn và doanh nghiệp của bạn. Tiếp theo, qua cuốn sách họ cũng thấy được sự chuyên nghiệp và những thành công, cách hoạt động mà doanh nghiệp của bạn để có thể hợp tác.

Sau thành công – Tại sao doanh nhân muốn viết cuốn sách của riêng mình? - Ảnh 1.

Thương hiệu sách Bizbooks với khát vọng nâng tầm tri thức, đưa những cuốn sách của bạn lan toả rộng rãi tới cộng đồng người đọc

Khi bạn đọc đến đây thì có lẽ bạn cũng đã thấy được sự thu hút và dấu ấn đặc biệt mà những cuốn sách mang lại phải không? Có thể nói rằng, những cuốn sách sẽ như một tấm danh thiếp đặc biệt của các doanh nhân vậy, nó sẽ tiếp tục đóng vai trò là tạo sự kết nối ảnh hưởng của bạn đến với những doanh nghiệp hợp tác. Sau cùng, từ những cuốn sách cũng có thể đem lại cho tác giả một nguồn thu nhập mới một cách bền vững và để lại di sản cho thế hệ mai sau.

Nếu sau bài viết trên bạn chợt loé lên trong đầu mình một ý nghĩ sẽ tạo nên cuốn sách của riêng mình, vậy thì hãy tìm hiểu thêm chi tiết tại đây nhé: https://dichvuxuatban.bizbooks.vn/

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM