Sau lùm xùm ở toà Artemis, thêm một chủ thuê tố Highlands Coffee “chây ì” nợ 500 triệu đồng cho 5 tháng tiền mặt bằng

29/11/2021 02:33 PM | Kinh doanh

Sự việc xảy ra tại cửa hàng Highlands Coffee nằm trong toà Pax Sky (Tp.HCM). Trước đó, một chủ toà nhà tại Hà Nội cũng lên tiếng tố chuỗi cà phê này chây ì trả tiền thuê mặt bằng.

Sau lùm xùm ở toà Artemis, thêm một chủ thuê tố Highlands Coffee “chây ì” nợ 500 triệu đồng cho 5 tháng tiền mặt bằng

Tờ Zing và Tuổi trẻ cuối tuần qua đưa tin, Công ty CP Nhà Hòa Bình - chủ toà nhà Pax Sky (26 Ung Văn Khiêm, phường 25, Q.Bình Thạnh) cho biết đã gửi đơn tố cáo vì bị Highlands Coffee nợ gần 5 tháng tiền thuê mặt bằng.

Theo đơn tố cáo được gửi đến Công an phường 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, cửa hàng Highlands Coffee tại tòa nhà Pax Sky đã nợ gần 5 tháng tiền mặt bằng liên tiếp (từ tháng 7 đến nay) với tổng số tiền nợ gần 500 triệu đồng.

Trước khi gửi đến tố cáo, Nhà Hoà Bình cho biết công ty đã nhiều lần làm việc, trao đổi qua công văn với Highlands Coffee để đàm phán nhưng không tìm được tiếng nói chung.

Cụ thể, phía chuỗi cà phê cho rằng việc TP.HCM thực hiện giãn cách kéo dài đã khiến công ty bị lỗ nặng, mất cân đối nguồn vốn vì doanh thu bằng 0, trong khi phải xoay xở trả các khoản nợ đến hạn, dẫn đến "không còn khả năng xoay xở dòng tiền để thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng với quý đối tác trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội".

Do đó, Highlands Coffee đề nghị Nhà Hòa Bình giảm 50% tiền thuê (từ ngày 1 đến 8-7-2021 và theo thời gian TP áp dụng chỉ thị 15), miễn phí 100% tiền thuê (từ 9-7 đến 15-7 và theo thời gian TP áp dụng chỉ thị 16). Tổng số tiền được miễn phía trên, phía Highlands sẽ cân đối trực tiếp vào khoản thanh toán cho giai đoạn từ 15/8 trở về sau.

Highlands Coffee lại bị tố cáo chây ì trả nợ 500 triệu đồng tiền thuê mặt bằng, muốn được miễn giảm 50-100% - Ảnh 1.

Cửa hàng Highlands Coffee tại toà Pax Sky.

Trong khi đó, Nhà Hoà Bình cho biết bản thân hoạt động kinh doanh của toà Pax Sky cũng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng trong giai đoạn TP.HCM thực hiện giãn cách kéo dài. Nhà Hòa Bình khẳng định cũng chịu áp lực rất lớn về tài chính, một mặt phải thanh toán đúng hạn cho chủ nhà và mặt khác phải đảm bảo chi phí cho việc vận hành công ty.

Do đó, với tinh thần hỗ trợ, Nhà Hoà Bình đồng ý giảm 20% tiền thuê mặt bằng tháng 8 cho Highlands Coffee. Trao đổi với Zing, đại diện công ty cho biết hai bên đã có thỏa thuận trao đổi qua điện thoại về việc nếu Highlands đồng ý thanh toán, Nhà Hòa Bình sẽ giảm 20% tiền mặt bằng cho 3 tháng tiếp theo và phản hồi bằng văn bản. Tuy nhiên Highlands vẫn mong muốn được miễn phí 100% trong thời gian giãn cách nên không thể tìm tiếng nói chung.

Đàm phán bất thành, bị nợ tiền thuê nhiều tháng liền nên Nhà Hòa Bình gửi công văn thông báo chấm dứt hợp đồng kể từ ngày 12-11, cắt điện nước, thu hồi diện tích cho thuê. Trong đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng, Nhà Hoà Bình cho biết sau khi ra thông báo trên, Highlands đã mang máy phát điện tới quán. Đồng thời, trong thời gian gần đây, có nhiều đối tượng lạ đến cản trở, đe dọa, chống đối quyết liệt khi doanh nghiệp thực hiện thu hồi mặt bằng.

Highlands Coffee lại bị tố cáo chây ì trả nợ 500 triệu đồng tiền thuê mặt bằng, muốn được miễn giảm 50-100% - Ảnh 2.

(Ảnh: Tuổi trẻ)

Đại diện Nhà Hòa Bình cũng cho biết dù rất muốn niêm phong mặt bằng cho Highlands Coffee thuê tại Pax Sky nhưng chưa làm tới cùng, do lo ngại sẽ xảy ra ẩu đả như vụ những đối tượng lạ tấn công bảo vệ tòa nhà Artemis (Hà Nội) sau vụ lùm xùm mặt bằng thuê Highlands Coffee đặt tại đây.

https://cafebiz.vn/sau-lum-xum-o-toa-artemis-them-mot-chu-thue-to-highlands-coffee-chay-i-no-500-trieu-dong-cho-5-thang-tien-mat-bang-20211129143239865.chn

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm