Sau khi nhận 1.200 USD cứu trợ, mỗi người Mỹ sẽ nhận thêm 2.000 USD/tháng trong vòng 6 tháng tới?

16/04/2020 10:23 AM | Thời sự

Ngoài khoản tiền 2.000 USD/tháng/người, mỗi hộ gia đình sẽ nhận thêm được 500 USD/tháng cho mỗi trẻ em. Số tiền này sẽ được phát bởi chính phủ trực tiếp qua séc, chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt hay thậm chí là qua các ứng dụng thanh toán trực tuyến trên điện thoại.

Mới đây, 2 nghị sĩ tại Hạ viện đã đệ trình bản kế hoạch cứu trợ khẩn cấp người dân Mỹ trong tình hình dịch Covid-19 lan rộng. Theo đó, những công dân trên 16 tuổi và có thu nhập dưới 130.000 USD/năm sẽ được nhận 2.000 USD/tháng trong vòng ít nhất 6 tháng cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ giảm xuống đến mức trước khi đại dịch xảy ra.

Ngoài khoản tiền 2.000 USD/tháng/người, mỗi hộ gia đình sẽ nhận thêm được 500 USD/tháng cho mỗi trẻ em. Số tiền này sẽ được phát bởi chính phủ trực tiếp qua séc, chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt hay thậm chí là qua các ứng dụng thanh toán trực tuyến trên điện thoại.

Sau khi nhận 1.200 USD cứu trợ, mỗi người Mỹ sẽ nhận thêm 2.000 USD/tháng trong vòng 6 tháng tới? - Ảnh 1.

"Trong tình hình hàng triệu người Mỹ nộp đơn thất nghiệp ngày một tăng qua các tuần, chúng tôi phải nhanh chóng thúc đẩy các biện pháp cứu trợ, điều này có nghĩa là phải nhanh chóng phát tiền đến tay các hộ gia đình", Nghị sĩ Tim Ryan, một trong 2 chính trị gia đề xuất kế hoạch này cho biết.

Bản kế hoạch này được đệ trình khi chính phủ Mỹ bắt đầu giải ngân các gói cứu trợ Covid-19 trước đó. Theo thông tin mới nhất, những tờ séc cứu trợ này sẽ in tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Dẫu vậy Nghị sĩ Ro Khanma, một trong 2 người đệ trình kế hoạch trên cho rằng các gói cứu trợ trước đó của chính phủ là chưa đủ hiệu quả khi có đến hơn 22 triệu người Mỹ nộp đơn trợ cấp thất nghiệp chỉ trong 4 tuần qua.

"Một tờ séc 1.200 USD chẳng thể giải quyết được tình hình. Người dân Mỹ cần một nguồn tiền ổn định hàng tháng để có thể sống sót qua đợt dịch Covid-19 một cách an toàn, khỏe mạnh cũng như đảm bảo đủ điều kiện để có thể quay trở lại làm việc sau đó", Nghị sĩ Khanma nhấn mạnh.

Sau khi nhận 1.200 USD cứu trợ, mỗi người Mỹ sẽ nhận thêm 2.000 USD/tháng trong vòng 6 tháng tới? - Ảnh 2.

AB

Theo Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm