Sau khi Jeff Bezos gửi thư đến cổ đông, Amazon có một tuần thắng đậm, tổng tài sản của Jeff Bezos tăng 7,7 tỷ USD

23/04/2018 17:00 PM | Công nghệ

Tuần vừa qua là một tuần tuyệt vời cho Jeff Bezos. Vào thứ 4, người sáng lập, đồng thời là CEO của Amazon đã phát hành lá thư gửi cổ đông thường niên mới nhất của ông.

Trong thư, ông thông báo rằng số người đăng kí dịch vụ Amazon Prime đã lên tới con số 100 triệu trên toàn thế giới. Sau khi tin này được công bố, giá trị của Jeff Bezos đã nổi lên như diều gặp gió.

Số tài sản của vị tỷ phú này đã tăng 7,7 tỷ trong tuần vừa qua, và tại cuối phiên giao dịch hôm thứ sáu, tổng số tài sản của Jeff Bezos đã lên đến 126,2 tỷ USD, theo bảng xếp hạng thời gian thực của Forbes.

Bezos sở hữu 16% cổ phần của công ty thương mại điện tử mà ông thành lập, chiếm tời 95% số tài sản ước tính của ông. Cổ phiếu của Amazon đã tăng 5,7% trong tuần, sau khi Jeff Bezos chia sẻ hàng loạt các tin tốt từ Amazon trong bức thư gửi cổ đông. Ngoài số lượng thành viên đăng kí Amazon Prime cao kỷ lục, Bezos còn tiết lộ rằng vào năm 2017, Amazon Prime đã thu nạp được nhiều thành viên hơn bao giờ hết, và đã giao được hơn 5 tỷ món hàng có các thành viên của Prime. Năm ngoái cũng là năm mà Amazon bán ra được nhiều thiết bị nhất, với hàng chục triệu chiếc loa thông minh Echo đã được bán ra.

Bezos cũng tiết lộ rằng, mục tiêu của công ty là sẽ tiếp tục hoạt động tốt hơn bao giờ hết.

Sau khi Jeff Bezos gửi thư đến cổ đông, Amazon có một tuần thắng đậm, tổng tài sản của Jeff Bezos tăng 7,7 tỷ USD - Ảnh 1.

Trong thư, ông cũng đã viết: "Chúng tôi sẽ chẳng thể vượt qua những ngày tháng săn bắn hái lượm nếu như chúng tôi cứ hài lòng với điều đó. Chúng ta luôn thèm khát có được những thứ tốt hơn, và cái "wow" của ngày hôm qua có thể nhanh chóng trở thành một thứ "tầm thường" của ngày hôm nay." Ngay đầu thư, ông cũng đã nhấn mạnh rằng, Amazon đã được xếp hạng nhất trong Chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ trong vòng tám năm qua. "Làm cách nào để luôn đi trước những kì vọng luôn gia tăng của khách hàng? Không chỉ có một cách để làm điều đó đâu. Đó là một sự kết hợp của nhiều thứ. Nhưng những tiêu chuẩn cao (được triển khai rộng rãi trên mọi phương diện của chi tiết) chắc chắn là một phần quan trọng trong đó."

Sau khi Jeff Bezos gửi thư đến cổ đông, Amazon có một tuần thắng đậm, tổng tài sản của Jeff Bezos tăng 7,7 tỷ USD - Ảnh 2.

Bezos đã đi được một quãng đường dài kể từ năm 1994, khi mà ông sáng lập Amazon, ban đầu là một cửa hiệu sách thương mại điện tử, sau khi ông bỏ việc của mình tại một quỹ đầu tư ở New York. Vào năm 1997, Amazon đã trở thành công ty đại chúng, có cổ phiếu ở mức 18 USD, và ngay vào năm sau, Bezos đã gia nhập danh sách 400 người Mỹ giàu nhất của Forbes, và đã mở rộng các dịch vụ của Amazon.

Kể từ đó, công ty thương mại điện tử này đã mở rộng ra hầu như mọi thị trường, bao gồm cả thị trường thực phẩm, sau khi Amazon mua lại hàng loạt các siêu thị Whole Foods hồi năm ngoái. Cổ phiếu hiện tại của Amazon đang ở mức giá 1527 USD, tăng 8000% so với mức giá hồi mới ra mắt, và năm ngoái, doanh thu của công ty đã đạt mức 177 tỷ USD. Bezos đã trở thành người giàu nhất thế giới theo danh sách của Forbes vào tháng 3 năm ngoái.

Bezos đã viết: "Năm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm kể từ khi ra mắt lá thư gửi cổ đông đầu tiên của chúng tôi, và những giá trị cốt lõi và cách tiếp cận của chúng tôi vẫn không thay đổi. Chúng tôi tiếp tục khát khao trở thành công ty tập trung vào khách hàng nhiều nhất trên Trái Đất, và chúng tôi công nhận rằng đây không phải là một thử thách nhỏ hay dễ dàng gì."

Tuy nhiên, ngay vào lúc này đây, các cổ đông đều đồng tình rằng Amazon có đủ điều kiện để đảm nhận thách thức này.

Tham khảo Forbes


Theo KON

Cùng chuyên mục
XEM