Sau khi gặp Thủ tướng Bhutan, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã chia sẻ trên Facebook dòng tâm trạng nhận ngay 10.000 lượt "Thích"

01/12/2016 01:26 PM | Thời sự

Ngày hôm qua Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã tiếp đón Thủ tướng của "quốc gia hạnh phúc" Bhutan Tshering Tobgay trong chuyến thăm chính thức tới Singapore.

Sau khi gặp Thủ tướng Bhutan, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã chia sẻ trên Facebook dòng tâm trạng nhận ngay 10.000 lượt "Thích"

Ngày hôm qua, Thủ tướng Bhutan Tshering Tobgay đã có chuyến thăm chính thức tới Singapore. Ngay trong ngày, thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã bảy tỏ sự khâm phục và ngưỡng mộ của ông với đất nước nhỏ bé Bhutan.

Dưới đây là những mô tả của Thủ tướng Lý Hiển Long:

Dù chưa một lần được ghé thăm Bhutan nhưng tôi đã đọc và nghe rất nhiều về đất nước được mô tả là “Shangri-la cuối cùng của Trái Đất”. Tôi cũng hoàn toàn khâm phục những gì Thủ tướng Bhutan là Tshering Tobgay chia sẻ trên chương trình TedTalk rằng 72% diện tích của Bhutan là rừng và đây là quốc gia duy nhất trên thế giới không phát thải ra khí nhà kính. Bhutan cũng thực hiện rất nhiều nỗ lực để bảo vệ, gìn giữ cho những thế hệ sau.

Thật tuyệt vời khi ngày hôm nay được chào mừng thủ tướng Bhutan Tshering Tobgay trong chuyến thăm chính thức tới Singapore. Singapore đã xây dựng mối quan hệ hợp tác ngoại giao với Bhutan từ năm 2002 và tạo dựng được tình hữu nghị thắt chặt và nồng ấm kể từ đó. Tôi cũng đánh giá cao sự có mặt của Vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck trong lễ tang cố Thủ tướng Lý Quang Diệu vào năm ngoái.

Là một quốc gia nhỏ với nguồn tài nguyên có hạn, Singapore và Bhutan đối mặt với nhiều thách thức giống nhau. Là người đứng đầu quốc gia, cả hai chúng tôi đều hiểu tầm quan trọng của việc đầu tư vào con người thông qua giáo dục vào đào tạo.

Thủ tướng Tobgay nói với tôi rằng ông đã ghé thăm Tổng cục Du lịch Singapore, Viện Giáo dục công nghệ Singapore và Cục xuất nhập cảnh Singapore để học hỏi về hoạt động của những cơ quan này. Tôi thật sự kỳ vọng sẽ thắt chặt và phát triển hơn nữa tình hữu nghị với đất nước Bhutan trong thời gian tới.

Chỉ vài dòng chia sẻ ngắn nhưng status của ông Lý Hiển Long nhanh chóng được đông đảo người Singapore và cả công dân các quốc gia khác nhấn "Thích".

Dù Singapore không đông dân, nhưng có lẽ ông Lý Hiển Long là một trong những nhà lãnh đạo được yêu thích và theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm