Sau khẩu trang và nước rửa tay, đến lượt “mũ chống dịch” cũng cháy hàng ở các siêu thị, cửa hàng

23/03/2020 07:46 AM | Kinh doanh

Với giá bán dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, mũ chống giọt bắn phòng dịch Covid-19 đang trong tình trạng “cháy hàng” không kém gì khẩu trang và nước rửa tay khô tại các siêu thị, cửa hàng.

Được biết, kết cấu của sản phẩm gồm 2 phần, phần trên là một chiếc nón/mũ vải thông thường được kết nối với phần dưới là một tấm chắn nhựa trong suốt có chiều dài qua mũi, bề ngang bao phủ hết toàn bộ khuôn mặt của người sử dụng. Ưu điểm của sản phẩm này là có thể sử dụng trong nhà và cả ngoài trời.

Mới đây, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra cho biết sản phẩm nón chống dịch Covid-19 bán ra khá chạy. Hiện hệ thống siêu thị này đang đưa ra thị trường hơn 10 mẫu nón bảo vệ mới này, trong đó có đầy đủ sản phẩm dành cho người lớn và trẻ em. Số lượng ban đầu các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra cung cấp ra thị trường ở mức 10.000 - 20.000 sản phẩm nón bảo vệ mới mỗi tuần. Giá nón từ 79.000đ đến 139.000 đồng/cái tùy kích thước và thiết kế.

Sau khẩu trang, nón chống dịch cũng “cháy hàng” ở các siêu thị, cửa hàng  - Ảnh 1.

Đơn vị này cho biết, cùng với mặt hàng nón bảo vệ thời trang mùa dịch, sản phẩm khẩu trang vài kháng khuẩn là cặp đôi sản phẩm được người tiêu dùng tìm mua nhiều nhất hiện nay tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food.

Tại các cửa hàng tại Hà Nội và Tp.HCM, nón/mũ chống dịch được bày bán khắp nơi, có hiện tượng người mua đổ xô đi mua. Nhiều nơi rao bán với giá 230.000 đồng/chiếc, nếu khách mua 2 chiếc sẽ được giảm 100.000 đồng.

Đại diện một số cửa hàng cho biết, những ngày gần đây, nón/mũ chống dịch Covid-19 trở thành hàng hot nên hàng về tới đâu hết tới đó. Khách hàng nếu muốn mua thì phải đặt trước 1-2 ngày.

Về nguồn gốc của sản phẩm, hầu hết chủ cửa hàng bán loại mũ/nón này đều khẳng định là hàng do Việt Nam sản xuất và gia công, bởi hiện tại tình hình dịch bệnh phức tạp, không thể nhập được hàng từ nước ngoài về.

Theo ghi nhận, ngoài các điểm bán hàng trực tiếp thì sản phẩm mũ/nón chống giọt bắn cũng được đăng bán trên các trang bán hàng trực tuyến, mạng xã hội... Tuy nhiên, giá của mặt hàng này cũng “nhảy múa” thất thường, tùy từng cửa hàng và tùy từng thời điểm hỏi mua mà giá được đưa ra cũng khác nhau

Trên các trang thương mại điện tử, các loại mũ có tấm chống bụi và giọt bắn từ nước bọt xuất xứ Trung Quốc cũng đang được bán với giá dao động từ 150.000 -324.000 đồng/chiếc.

Phương Nga

Cùng chuyên mục
XEM