Sau Hội đồng Anh, IDP thông báo tạm hoãn kỳ thi IELTS

10/11/2022 15:36 PM | Xã hội

Như vậy, hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam bao gồm Hội đồng Anh (British Council) và IDP đều đã thông báo tạm hoãn các kỳ thi IELTS cho đến khi có thông tin mới.

Trưa 10-11, trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ Online , một lãnh đạo cao cấp của tổ chức giáo dục IDP Education khẳng định đơn vị này tạm thời hoãn các kỳ thi IELTS được tổ chức trên cả nước kể từ ngày 10-11.

Quyết định này khiến nhiều thí sinh bất ngờ khi trong sáng 10-11, nhiều bạn dự thi IELTS của IDP tin rằng mình vẫn được dự thi và việc tạm hoãn chỉ xảy ra ở phía Hội đồng Anh.

Vào khoảng 9h40, khi gọi điện thoại đến tổng đài của IDP, chúng tôi vẫn được các tổng đài viên khẳng định kỳ thi IELTS của đơn vị này vẫn được tổ chức bình thường với lịch thi gần nhất tại TP.HCM vào ngày 13-11.

Tư vấn viên cũng lưu ý nếu có những thay đổi, thí sinh đã đăng ký sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên đến trưa 10-11, website của IDP tại Việt Nam cũng đã đăng tải thông tin chính thức đến cộng đồng về việc tạm hoãn tổ chức kỳ thi IELTS.

Thông báo viết: "IDP lấy làm tiếc phải thông báo rằng các kỳ thi IELTS sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Đây là tình huống bất khả kháng và tất cả các tổ chức cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ đều phải tuân thủ. Việc tổ chức thi sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và IELTS IDP đang phối hợp chặt chẽ để có thể tổ chức thi lại trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm và đồng hành của thí sinh cũng như quý phụ huynh để đảm bảo tính tuân thủ và minh bạch mà kỳ thi IELTS luôn cam kết trên toàn thế giới".

Sau Hội đồng Anh, IDP thông báo tạm hoãn kỳ thi IELTS - Ảnh 1.

Thông báo của IDP - Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Hiện tại, IDP tổ chức thi IELTS tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và 41 tỉnh thành khác trên cả nước với vị trí thuận lợi cho việc di chuyển của các thí sinh. Thí sinh tại ba thành phố lớn có thể lựa chọn lịch thi IELTS trên máy tính linh hoạt hằng ngày và lịch thi giấy lên đến bốn ngày mỗi tháng.

Trước đó, vào chiều 9-11, Hội đồng Anh cũng đã chính thức thông báo tạm hoãn tổ chức kỳ thi IELTS. Lý do được đưa ra tương tự như với phía IDP, nhằm tuân thủ các quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc liên kết tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Theo Trọng Nhân

Cùng chuyên mục
XEM