Sau Facebook, tới lượt Tencent sao chép tính năng Stories của Snapchat

25/12/2018 20:00 PM | Công nghệ

Tencent mới cập nhật ứng dụng WeChat của mình và đưa vào một tính năng khá quen thuộc với người dùng Snapchat và... các dịch vụ của Facebook.

Có lẽ chuẩn bị tới ngày Snap không thể đếm được bao nhiêu công ty đã sao chép tính năng Stories trong ứng dụng Snapchat của họ. Cái tên mới được phát hiện chính là Tencent.

Gã khổng lồ internet Trung Quốc vừa quyết định đại tu ứng dụng WeChat của mình và đưa vào một loạt tính năng mới. Trong số đó, tính năng Time Capsule về cơ bản hoạt động tương tự Stories của Snapchat. Cụ thể, với Time Capsule video ngắn (15 giây) mà bạn đăng tải, có thể được thấy bởi bạn bè và những người tham gia nhóm trò chuyện, sẽ biến mất trong 24 giờ.

Facebook cũng đã từng sao chép Stories của Snapchat cho một loạt dịch vụ của mình, từ Messenger, Instagram tới WhatsApp.

Trong đợt đại tu này, WeChat cũng bổ sung thêm một cách mới nhằm giúp người dùng dễ dàng xem các bài viết mà bạn bè của họ đã thích.

Dù không hiện diện bên ngoài Trung Quốc nhưng WeChat cực kỳ phát triển tại quốc gia tỷ dân. Ứng dụng này cung cấp mọi thứ cho người dùng, từ liên lạc với bạn bè người thân tới mua sắm, thanh toán di động.

Động thái mới nhất của WeChat sẽ khiến Snap tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng. Ứng dụng Snapchat của họ dường như chẳng còn bất cứ sức hút nào khi mà các tính năng hay ho nhất của nó luôn bị các mạng xã hội lớn trên thế giới sao chép gần như ngay lập tức.

Theo Chíp

Từ khóa:  tencent
Cùng chuyên mục
XEM