Sau Covid-19, việc chi trả cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư diễn ra như thế nào?

30/03/2021 17:30 PM | Kinh doanh

Với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhìn lại thị trường BĐS nghỉ dưỡng trong năm 2020, những con số có phần sụt giảm.

Tuy nhiên, sự sụt giảm này được coi là gián đoạn tạm thời. Đây cũng chính là thời điểm thích hợp để sàng lọc những chủ đầu tư có tiềm lực và khả năng thích ứng với thị trường.

Theo nhiều thống kê, Bất động sản (BĐS) vẫn là kênh đầu tư được nhiều người Việt Nam tin tưởng ngay cả khi bối cảnh thị trường nhiều rủi ro. Trả lời phỏng vấn tờ Financial, Trayor Lesnock – Người sáng lập một trang đấu giá về BĐS hạng sạng cho biết: "Dịch bệnh khiến giới nhà giàu tìm cách sắp xếp lại những ưu tiên trong cuộc sống, theo đuổi những ước mơ mà họ chưa có cơ hội thực hiện. Sở hữu không gian sống giữa thiên nhiên, tránh xa đám đông là một trong số đó".

BĐS nghỉ dưỡng chính là sự lựa chọn được nhiều nhà đầu tư "nhen nhóm" lên những ý định sở hữu trong dài hạn để nhận mức lợi nhuận lớn. Vậy đâu là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm?

Cơ hội nào cho BĐS nghỉ dưỡng?

Dịch bệnh Covid-19 được xem là thời điểm thích hợp để thanh lọc thị trường sau một giai đoạn BĐS nghỉ dưỡng "phát triển nóng". Sức cầu chung của phân khúc này đang ở mức trung bình, sức cung đang chững lại, tuy nhiên, đây được xem là những gián đoạn tạm thời.

Trên thực tế, với những đặc thù riêng biệt, BĐS nghỉ dưỡng được ví là một "cuộc chơi" dài hơi và hưởng lợi dài hạn. Bởi vậy, các nhà đầu tư cần có một tầm nhìn dài hạn khi tham gia ‘cuộc chơi" này.

Không chỉ được biết đến là quốc gia an toàn và trở thành biểu tượng trong việc phòng chống đai dịch trên toàn thế giới, Việt Nam sở hữu nhiều tiềm năng du lịch lớn, đặc biệt thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Trong tầm nhìn trung hạn, với trung bình khoảng 20 triệu khách quốc tế đến Việt Nam mỗi năm (có thời gian cho mỗi kì nghỉ nghỉ từ 5 đến 7 ngày) và khách nội địa khoảng 85 triệu người (có thời gian cho mỗi kì nghỉ từ 3 đến 4 ngày), ngành Du lịch sẽ cần thêm nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng có chất lượng để đảm bảo phục vụ lượng du khách ngày càng có chiều hướng tăng sau khi dịch bệnh được khống chế.

Đây chính là cơ hội lớn để phân khúc BĐS nghỉ dưỡng phát triển tốc lực trong năm 2021.

Chủ đầu tư có đảm bảo chi trả cam kết lợi nhuận?

BĐS nghỉ dưỡng thuộc phân khúc sản phẩm có giá trị lớn, do đó, điều khách hàng quan tâm chính là họ sẽ nhận mức lợi nhuận như thế nào khi bỏ số vốn đầu tư lên đến hàng triệu USD.

Nhiều nhà đầu tư quyết định lựa chọn các dự án được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận khi hình thức này đảm bảo được sự an toàn cho dòng vốn và tỉ suất lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, sau những "lùm xùm" liên quan đến một số dự án BĐS không thực hiện đúng cam kết lợi nhuận hay một số chủ đầu tư buộc phải kéo dài thời gian chi trả lợi nhuận, chuyển đổi phần lợi nhuận cam kết của khách hàng sang nhiều hình thức do ảnh hưởng của dịch bệnh thì tâm lý các nhà đầu tư cũng cẩn trọng hơn nhiều trước khi quyết định xuống tiền.

Do đó, trước khi quyết định đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, điều các nhà đầu tư quan tâm không chỉ là vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên, chính sách bán hàng của dự án, tiềm lực tài chính và uy tín của chủ đầu tư chính là yếu tố then chốt.

Những chủ đầu tư có tiềm lực tài chính vững mạnh sẽ tạo tâm lý an tâm cho khách hàng khi quyết định "xuống tiền" sở hữu sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng.

Chủ đầu tư nào đang thực hiện đúng cam kết lợi nhuận?

Vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra trong năm 2020, Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Eurowindow Nha Trang – Chủ đầu tư của hai khu nghỉ dưỡng 5 sao Movenpick Resort Cam Ranh và Radisson Blu Resort Cam Ranh vẫn thực hiện chi trả đúng mức cam kết lợi nhuận cho khách hàng.

Cụ thể, đại diện của chủ đầu tư này cho hay: "2020 là một năm khó khăn với nền kinh tế nói chung và BĐS nghỉ dưỡng cũng chịu những ảnh hưởng nhất định. Tuy nhiên, Eurowindow Nha Trang vẫn thực hiện việc chi trả lợi nhuận đúng 10% giá trị biệt thự cho chủ sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng Movenpick Resort Cam Ranh hàng năm trong tổng số 3 năm như đã cam kết với khách hàng".

Trao đổi với phóng viên, anh Thương Quí (Bắc Giang) – chủ sở hữu một căn biệt thự nghỉ dưỡng tại đây cho rằng: "Trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh, việc chủ đầu tư chi trả lợi nhuận đúng cam kết khiến tôi cảm thấy rất yên tâm và phấn khởi".

Giữa những thông cáo tạm dừng chi trả lợi nhuận của nhiều chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, uy tín của Eurowindow Nha Trang với khách hàng đã trở thành điểm sáng mới trên thị trường BĐS 2021.

Eurowindow Nha Trang được giới đầu tư BĐS biết đến là chủ đầu tư hai khu nghỉ dưỡng 5 sao được Tổng cục Du lịch công nhận tháng 06/2020 gồm Movenpick Resort Cam Ranh và Radisson Blu Resort Cam Ranh.

Sau Covid-19, việc chi trả cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư diễn ra như thế nào? - Ảnh 1.

Ocean Luxury Villa by Radisson Blu với 100% các căn biệt thự có tầm nhìn trực diện biển Bãi Dài

Sắp tới đây, đơn vị này sẽ chính thức cho ra mắt thị trường 36 căn biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp Ocean Luxury Villa by Radisson Blu thuộc khu nghỉ dưỡng Radisson Blu Resort Cam Ranh, có hướng nhìn trực diện bờ biển Bãi Dài.

Được Dot Property Vietnam Awards vinh danh là Biệt thự nghỉ dưỡng hướng biển cao cấp nhất Việt Nam, Ocean Luxury Villa by Radisson Blu chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các nhà đầu tư thông thái.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM