Sau chuỗi cầm đồ F88, Mekong Capital vừa rót tiếp 7,6 triệu USD vào công ty vàng bạc đá quý Bến Thành

05/05/2017 11:28 AM | Kinh doanh

Công ty vàng bạc đá quý Bến Thành sẽ nhận vốn góp từ MEF III và đang lên kế hoạch mở 10 cửa hàng phong cách hoàn toàn mới trong năm 2017.

Sau chuỗi cầm đồ F88, Mekong Capital vừa rót tiếp 7,6 triệu USD vào công ty vàng bạc đá quý Bến Thành

Theo tin từ Mekong Capital, Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã đầu tư 7,6 triệu USD vào CTCP Vàng bạc Đá Quý Bến Thành (BTJ). Đây là khoản đầu tư thứ tư của MEF III. Với khoản đầu tư này, BTJ sẽ phát triển hệ thống bán lẻ trang sức quý với thương hiệu có tên Precita, hướng tới các sản phẩm nhập khẩu từ các thị trường trang sức lớn như Âu Mỹ.

Công ty vàng bạc đá quý Bến Thành được thành lập từ năm 1987, từng là công ty 100% vốn nhà nước chuyên sản xuất, chế biến, nhập và xuất khẩu đồ trang sức. Công ty là một trong những thành viên của Bến Thành Group, hiện là một trong những công ty vàng bạc đá quý lâu đời nhất Việt Nam. Đến năm 2003, công ty được cổ phần hóa.

Trước khi được MEF III rót vốn, hoạt động kinh doanh của BTJ khá bết bát. Năm 2015, doanh thu của công ty là 122 tỷ đồng, lỗ 6,5 tỷ đồng. Sang năm 2016, doanh thu tăng trưởng lên 139 tỷ đồng nhưng số lỗ lại càng lớn hơn, lên 26,2 tỷ đồng.

Sang năm 2017, mục tiêu của BTJ là doanh thu 122 tỷ đồng, nhưng số lỗ tiếp tục tăng cao, lên 58,1 tỷ đồng.

BTJ cho biết, trong năm tới, công ty sẽ đóng cửa hàng tại Parkson Hùng Vương do chuỗi Trung tâm Parkson hoạt động không tốt và có ít khách tham qua mua sắm. Công ty cũng sẽ kết thúc hoạt động kinh doanh bán sỉ do lợi nhuận gộp thấp, và thay vào đó là tập trung kinh doanh bán lẻ.

Hợp tác với MEF III, vàng bạc đá quý Bến Thành sẽ cho khai trương cửa hàng Precita đầu tiên tại 44 Lê Lợi và sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo. Dự kiến trong năm 2017, BTJ sẽ mở 10 cửa hàng tại TPHCM, cho ra mắt các kênh truyền thông trên mạng xã hội như Facebook, Instagram để thu hút người dùng. BTJ cũng có kế hoạch mở trang thương mại điện tử để bán các sản phẩm mang thương hiệu Precita.

Trước khi đầu tư vào Vàng bạc đá quý Bến Thành, MEF III có 3 thương vụ là công ty vận tải đông lạnh Aba Cooltrans, chuỗi nhà hàng Wrap & Roll và dịch vụ cầm đồ F88.

MEF được ra mắt vào tháng 5 năm 2015, với số vốn cam kết 112,5 triệu USD. MEF III thường tập trung vào các khoản đầu tư từ 6 đến 15 triệu USD, hướng tới các doanh nghiệp tiêu dùng Việt Nam thuộc các lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng, sản phẩm tiêu dùng và dịch vụ tiêu dùng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: VinFast và VinSmart sẽ chỉ tập trung xuất khẩu vào thị trường khó tính nhất, là Mỹ!

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đây là phép thử cho toàn bộ hệ thống vì nếu sản phẩm làm ra không tốt, giá cả không cạnh tranh, thì đương nhiên sẽ không có logic để tồn tại.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Covid-19 giúp chúng tôi đủ dũng cảm đóng bớt mô hình chưa phù hợp, chuyển sang hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn

Việc Soya Garden đóng bớt cửa hàng tại TP. HCM nhằm thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp hơn với thị trường TP. HCM cũng như xu hướng của chuyển đổi số, chứ không phải doanh nghiệp này chuẩn bị ‘toang’ như lời đồn thổi của nhiều người. Vào cuối năm nay, startup này sẽ lần đầu triển khai mô hình kiosk và cửa hàng nhỏ tại TP. HCM.

TS. Cấn Văn Lực: Không phải chữ V, mô hình phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ như logo Nike, xuống và "bật lò xo" tương đối mạnh trong 2021

Đưa ra đánh giá tác động của Covid-19 tới 15 ngành trọng yếu, Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV Cấn Văn Lực nhận định mô hình phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo hình swoosh, như logo của Nike, giảm rồi sau đó "bật lò xo" phục hồi tương đối mạnh trong 2021. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị chúng ta luôn phải có kịch bản cho làn sóng Covid-19 lần thứ 2...

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Đọc thêm