Sau các ông lớn FMCG, ngành F&B bắt đầu gia nhập cuộc chiến giá rẻ

30/11/2023 08:00 AM | Kinh doanh

Sau cuộc chiến giá rẻ, một số nhà hàng cũng đồng loạt tung ra chiến lược giảm giá và các Combo giá hời, kích cầu tiệc tùng.

Thị trường kêu những tiếng rên siết, bắt đầu cho cuộc chiến giá rẻ của các ông lớn

Cơn bão suy thoái kinh tế toàn cầu đang ảnh hưởng trực tiếp đến toàn ngành Việt Nam. Các ông lớn FMCG liên tục đưa ra những chiến lược "giá rẻ" nhằm kích cầu tiêu dùng. Phải nói đến như đại gia ngành bán lẻ "Thế giới di động" mở màn với chiến lược quảng cáo thông điệp "Giá rẻ quá", thì ngay sau đó, FPT nhanh chóng "đáp trả" bằng chiến dịch "Rẻ hơn cả rẻ quá".

Ngành F&B cũng gia nhập đường đua, tung giá rẻ "kịch sàn" kích cầu tiệc tùng cuối năm

Các thương hiệu đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng đồng loạt đưa ra chiến lược giảm giá bán nhằm kích cầu tiệc tùng cuối năm.

Highlands Coffee tung ra deal siêu hời 19k, mua 1 tặng 1…, KFC, McDonald’s lần lượt tung ra các combo giá rẻ 39k, 59k, 89k..

Chuỗi Dookki với 60 chi nhánh tại Việt Nam và hơn 300 cửa hàng trên toàn Thế Giới tung ra mức giá buffet cực rẻ chỉ 139k/người, đây là mức giá được cho là rẻ nhất trong các chuỗi buffet hiện tại.

Hai chuỗi nhà hàng nổi tiếng là Bò Tơ Quán Mộc và lẩu hấp thủy nhiệt Long Wang cũng lựa chọn đồng hành cùng khách hàng trước nền kinh tế khó khăn khi đồng loạt giảm giá món, tung ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn, giá hời.

Combo 199k/người đầy đủ từ khai vị đến món chính hay Bò Tơ cuốn bánh tráng nay chỉ còn 45k/người,… cùng nhiều ưu đãi kịch sản. Đây có lẽ là mức giá chưa từng có từ trước đến nay, với chiến lược "giá rẻ"chắc hẳn ông chủ Bò Tơ Quán Mộc đã kịp thích ứng với bối cảnh thị trường hiện nay.

Sau các ông lớn FMCG, ngành F&B bắt đầu gia nhập cuộc chiến giá rẻ - Ảnh 1.

Chuỗi Long Wang cũng đã kịp nắm bắt xu hướng khi đồng loạt giảm giá bán và tung ra các combo giá rẻ

Chuỗi nhà hàng đang hot tại thị trường Hà Nội là Long Wang - Lẩu Hấp Thủy Nhiệt Hong Kong cũng nhanh chóng có những sự thay đổi tương tự về chiến lược giá, quyết "khô máu" đến cùng khi giảm giá bán từ 10-15% so với thời điểm trước và tung ra các combo với mức giá từ 133k-199k-249k/người. Với mức giá này cho một bữa ăn tốt cho sức khỏe thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể chi trả được.

Suy thoái kinh tế đang đặt ra những khó khăn lớn cho ngành F&B, tuy nhiên những nhà hàng linh hoạt và sáng tạo vẫn có thể biến những thách thức để tạo ra cơ hội. Trong thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu dùng có xu hướng tăng cao, lựa chọn giữa việc giảm lợi nhuận thông qua chiến lược giảm giá bán và tung ra các combo giá hời có lẽ sẽ là chìa khóa thành công đối với ngành F&B trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM