Sau 21 ngày Vua sòng bài Macau qua đời: Mỗi người một tâm trạng, con gái út bà Cả suy sụp, con gái thứ 7 làm đẹp sau khi kết thúc tuần thất 3

20/06/2020 11:24 AM | Xã hội

Đến hiện tại dư luận vẫn rất quan tâm đến cuộc nội chiến tranh đoạt di sản trong gia tộc họ Hà.

Cuối tháng 5/2020, Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân qua đời ở tuổi 98 để lại một truyền kỳ hùng tráng và khối tài sản khổng lồ. Vào ngày tuần thất thứ ba của Hà Hồng Sân, vợ con ông lần lượt đến Bảo Liên Tự (Hồng Kông) để làm pháp sự.

Hà Siêu Hùng, con gái út của bà Cả Lê Uyển Hoa, là người đến Bảo Liên Tự đầu tiên, vào khoảng 12h30 trưa. Vài ngày trước, bà từng là tâm điểm của truyền thông khi nộp đơn lên tòa án đề nghị chị gái cùng cha cùng mẹ Hà Siêu Hiền cung cấp các tài liệu liên quan đến quỹ ủy thác của gia đình.

Sau đó, bà tiếp tục nộp đơn lên tòa án một lần nữa, yêu cầu không ai được phép thực hiện bất cứ lợi ích nào liên quan đến tài sản của Hà Hồng Sân mà không báo cho luật sư đại diện của Hà Siêu Hùng.

Bà mặc áo khoác đen và mang khẩu trang kín mặt, cần sự giúp đỡ của năm người khác để bước đi. Nhiều người nhận ra thần sắc của Hà Siêu Hùng ngày càng tệ đi chỉ sau 21 ngày. Trước khi cha qua đời, Hà Siêu Hùng từng nhiều lần tuyên bố sức khỏe của bản thân rất kém, một số phương tiện truyền thông đã đưa tin bà mắc tiểu đường nặng.

Sau 21 ngày Vua sòng bài Macau qua đời: Mỗi người một tâm trạng, con gái út bà Cả suy sụp, con gái thứ 7 làm đẹp sau khi kết thúc tuần thất 3 - Ảnh 1.

Hà Siêu Hùng.

So với Hà Siêu Hùng có phần suy sụp, gia đình bà Tư đến sau có vẻ điềm tĩnh hơn rất nhiều. Bà Tư Lương An Kỳ đi cùng vợ chồng con gái cả Hà Siêu Doanh, Hà Du Hanh và con gái út Hà Siêu Hân.

Theo sau là cặp vợ chồng Hà Du Quân - Hề Mộng Dao.

Đối mặt với những phóng viên chờ sẵn ở trước Bảo Liên Tự, bà Tư Lương An Kỳ chỉ trả lời: "Mọi người làm việc vất vả rồi!", sau đó nhanh chóng cùng các con tiến vào bên trong tự.

Sau 21 ngày Vua sòng bài Macau qua đời: Mỗi người một tâm trạng, con gái út bà Cả suy sụp, con gái thứ 7 làm đẹp sau khi kết thúc tuần thất 3 - Ảnh 2.
Sau 21 ngày Vua sòng bài Macau qua đời: Mỗi người một tâm trạng, con gái út bà Cả suy sụp, con gái thứ 7 làm đẹp sau khi kết thúc tuần thất 3 - Ảnh 3.
Sau 21 ngày Vua sòng bài Macau qua đời: Mỗi người một tâm trạng, con gái út bà Cả suy sụp, con gái thứ 7 làm đẹp sau khi kết thúc tuần thất 3 - Ảnh 4.

Bà Tư Lương An Kỳ và con gái, con trai và con dâu.

Qua những tấm ảnh được công bố trên các phương tiện truyền thông, bà Tư dường như đã không còn quá đau lòng trước cái chết của chồng. Ngược lại, Hà Siêu Doanh và Hề Mộng Dao lại mang gương mặt ưu sầu.

Tuy nhiên, có người cho rằng, tâm trạng tồi tệ của Hề Mộng Dao gần như không liên quan đến cái chết của cha chồng mà là bởi vì những vụ tấn công trên MXH từ dân mạng. Từ khi Vua sòng bài Macau qua đời, tất cả thành viên gia tộc của ông đều được chú ý gấp bội. Vì là người của công chúng, Hề Mộng Dao càng bị dư luận soi xét nhiều hơn.

Hậu sự của Hà Hồng Sân chưa ổn thì tin tức về vợ chồng Hà Du Quân và Hề Mộng Dao liên tục xuất hiện trên mặt báo khiến cả hai khó chịu. Hà Du Quân cũng nhiều lần bày tỏ quan điểm đồng thời phủ nhận tin đồn sắp có con thứ hai.

Khoảng 13h chiều cùng ngày, hai người con sinh đôi của bà Ba là Hà Siêu Liên và Hà Du Khải đã xuất hiện. Tuy nhiên, hai người không đi cùng mẹ.

Một lúc sau, các con của bà Hai Lam Quỳnh Anh: Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Hà, Hà Siêu Long, vợ chồng Hà Siêu Nghi và mẹ con Hà Siêu Phượng mới xuất hiện. Trước câu hỏi "Rốt cuộc Vua sòng bài Macau đã phân chia tài sản thế nào?" Hà Siêu Quỳnh kiên quyết từ chối trả lời. Bà cho biết sẽ đưa ra thông cáo sau: "Những chuyện này, chúng ta không nên nói vào hôm nay, phải tôn trọng người đã khuất".

Còn Hà Siêu Nghi trả lời: "Hỏi chị cả đi". Khi phóng viên nhắc đến xung đột nội bộ gia đình, bà tiếp tục lảng tránh: "Tôi không biết! Chuyện gì tôi cũng không biết cả! Tôi chỉ đang làm vài việc cho truyền hình, hi vọng mọi người sẽ ủng hộ điện ảnh Hồng Kông". Bà thậm chí còn không bị ảnh hưởng bởi vấn đề gia đình khi vội vã đi làm tóc sau khi kết thúc nghi lễ và khoe ảnh trên MXH.

Sau 21 ngày Vua sòng bài Macau qua đời: Mỗi người một tâm trạng, con gái út bà Cả suy sụp, con gái thứ 7 làm đẹp sau khi kết thúc tuần thất 3 - Ảnh 5.

Hà Siêu Nghi khoe ảnh đang làm tóc sau khi kết thúc nghi thức tuần thất thứ 3 của cha.

Khoảng 15h chiều cùng ngày, các nghi lễ kết thúc. Trước khi Hà Siêu Liên và Hà Du Khải rời đi, họ cho biết mẹ mình Trần Uyển Trân bị ốm nặng nên vắng mặt, chị gái Hà Siêu Vân phải ở nhà chăm sóc mẹ.

Gia đình bà Tư Lương An Kỳ ra về sau cùng. Đáp lại câu hỏi có chú ý đến việc đấu đá với các bà vợ khác không, bà Tư chỉ im lặng, cong tay và gật đầu xác nhận.

Hy Li

Cùng chuyên mục
XEM