Sau 2 tháng, lượng tài xế đăng ký MyGo bằng 60% Grab nhưng chủ yếu là giao hàng

08/09/2019 11:04 AM | Kinh doanh

Tính đến tháng 8/2019, số lượng tài khoản tài xế đạt 120.000 người, trong khi Grab là 200.000 người, Be là 30.000 người. SSI Research dự kiến thu nhập năm 2019, 2020 của Viettel Post có thể tăng lần lượt 41% và 40%.

Sau 2 tháng, lượng tài xế đăng ký MyGo bằng 60% Grab nhưng chủ yếu là giao hàng

Theo báo cáo của Bộ phận phân tích chứng khoán SSI (SSI Research) dẫn thông tin từ ban lãnh đạo Tổng CTCP Bưu chính Viettel (Viettel Post – UPCoM: VTP ), tính đến tháng 8/2019, tức 2 tháng sau khi MyGo đi vào hoạt động, số lượng tài khoản tài xế đạt 120.000 người (Grab là 200.000 người, Be là 30.000 người). Trong đó, 80% tài khoản thực sự hoạt động.

Trong quý III, chi phí của MyGo chưa đến 1 tỷ đồng, không ảnh hưởng nhiều tới kết quả kinh doanh của Viettel Post. Hiện tại, MyGo chưa gây được sức hút đối với thị trường gọi xe, hoạt động cốt lõi vẫn là giao hàng tận nơi cho Viettel Post. Tuy nhiên, MyGo dự kiến hợp tác cùng các công ty giao hàng trong tương lai.

Theo Viettel Post, tại các thành phố, các dịch vụ giao hàng tận nơi rất phát triển. Đây là cơ hội cho MyGo khi cung cấp dịch vụ giao hàng chặng cuối. Các doanh nghiệp giao hàng tận nơi chỉ cần nhận hàng và mang hàng đến trung tâm phân loại của MyGo/Viettel Post. Theo đánh giá từ SSI Research, đây là một ý tưởng kinh doanh nhiều tiềm năng nhưng cần xem xét thực tế hoạt động của Viettel Post trong thời gian tới. Hiện tại, MyGo chưa được xem là nguồn tạo ra doanh thu chính cho Viettel Post.

Theo cuộc họp ĐHĐCĐ, công ty sẽ phát hành ESOP vào quý IV. Số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành khoảng 1,17 triệu cổ phiếu, tương đương 2% vốn. Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 2 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành. Giá phát hành chưa được ấn định.

SSI Research cho rằng hoạt động thương mại điện tử phát triển, thúc đẩy dịch vụ giao hàng, nhờ đó, lợi nhuận năm 2019, 2020 của Viettel Post có thể tăng lần lượt 41% và 40%.

Theo Châu Anh

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữ thị phần BĐS số 1 thị trường với 22%, Vinhomes vẫn còn "kho dự trữ" 164 triệu m2 sàn xây dựng, đủ dùng cho 1 thập kỷ tới

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa có báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh của Công ty cổ phần Vinhomes. VCBS cho rằng, Vinhomes sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ phát triển cao hơn. Đồng thời, dòng tiền của Vinhomes sẽ cần hỗ trợ rất nhiều cho các mảng sản xuất công nghiệp của Vingroup là Vinfast và Vinsmart.

Khởi nguyên của đế chế Boeing: Giấc mơ của gã nhà giàu bỏ học buôn gỗ

Dù có công lớn thành lập nên đế chế Boeing, nhà sáng lập doanh nghiệp này vẫn bị tước đoạt sự nghiệp vì chính phủ lo sợ độc quyền.

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm