Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê

09/08/2022 08:39 AM | Sống

Khu vườn nửa trồng rau nửa trồng hoa mang đến khung cảnh thanh bình, lãng mạn cho cuộc sống ở quê nhà của cô nàng độc thân.

Trở về quê sinh sống với Tiểu Hà ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc không phải là một quyết định nhất thời. Từ lâu cô nàng đã mong muốn trở về quê ổn định cuộc sống tại đó. Vậy là dịch bệnh xảy ra khiến cuộc sống của cô nàng bị đảo lộn. Và đó cũng là lý do để Tiểu Hà đưa ra quyết định rời bỏ thành phố về quê.

Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê - Ảnh 1.

Với số tiền dành dụm của bản thân, Tiểu Hà đã chi ra một khoản không nhỏ để bắt đầu cuộc sống mới ở quê của mình. Việc xây dựng lại ngôi nhà 2 tầng và khu vườn bao quanh đã ngốn của cô nàng đến gần 2 tỷ. Song với chất lượng cuộc sống hiện nay, Tiểu Hà cho rằng tất cả đều rất xứng đáng.

Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê - Ảnh 2.

Ngôi nhà của Tiểu Hà nằm bao quanh là vườn cây rộng rãi. Nó được thiết kế rất đơn giản phù hợp với lối sống bình dị ở quê nhà Tiểu Hà. Song có một điều được Tiểu Hà kiên quyết khi thiết kế đó chính là sử dụng rất nhiều cửa kính cỡ lớn. Nhờ vậy, dù đang ở bất kì chỗ nào trong nhà, cô nàng đều có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đẹp mắt bên ngoài.

Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê - Ảnh 3.

Quả thật, quanh nhà Tiểu Hà sở hữu một khung cảnh đậm chất vùng quê, thanh bình và trong lành. Gần nhà là một rừng trúc xanh tốt và còn có cả suối nhỏ. Vào những ngày hè, khi nằm trong nhà, Tiểu Hà vẫn có thể nghe rõ mồn một tiếng lá trúc lao xao trong gió, tiếng ve sầu kêu vang vọng khắp nơi. Tối đến lại có tiếng ếch kêu vang khắp chốn. Đó đều là những âm thanh tự nhiên mà ở thành phố chẳng mấy khi bạn có thể nghe thấy được.

Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê - Ảnh 4.

Tất nhiên, thời gian đầu khi mới chuyển về sống, Tiểu Hà vẫn chưa thích ứng được ngay. Nhất là với những âm thanh của các loài vật xung quanh nhà. Nhưng sau 2 năm, tất cả đều đã trở thành những âm thanh không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của cô nàng.

Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê - Ảnh 5.

Công việc hàng ngày của Tiểu Hà chỉ loanh quanh trong khu vườn nhà mình. Khu vườn được chia thành khu vực trồng rau củ và khu vườn trồng hoa.

Vườn trồng rau củ nằm ở trước nhà được Tiểu Hà chia thành nhiều ô. Ở mỗi ô, cô nàng lại trồng một loại rau củ khác nhau. Cảm giác tự tay gieo trồng và thu hoạch mang đến cho Tiểu Hà cảm nhận rất khác biệt so với việc mua sắm rau củ tươi ở siêu thị tại thành phố. Cô nàng được theo dõi toàn bộ quá trình lớn lên của các loại cây và thưởng thức chúng như thành quả lao động bao ngày. Có lẽ bởi vậy mà những bữa cơm của Tiểu Hà cũng mang một hương vị khác biệt.

Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê - Ảnh 6.

Tiểu Hà cũng học được cách ủ phân hữu cơ để sử dụng cho khu vườn của mình. Theo cô nàng thì cách làm này không khó mà lại rất đảm bảo, an toàn. Hơn nữa, sử dụng phân hữu cơ giúp sản lượng rau củ vô cùng ấn tượng.

Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê - Ảnh 7.
Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê - Ảnh 8.

Những khu vực khác của khu vườn được Tiểu Hà dùng làm không gian trồng hoa. Khác biệt với diện tích sống eo hẹp ở thành phố chỉ có thể trồng cây trong chậu, giờ đây Tiểu Hà có thể thoải mái trồng đủ loại hoa mà mình thích. Chúng bao gồm cẩm tú cầu, hoa hồng, tulip và rất nhiều loại cây xanh khác nữa.

Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê - Ảnh 9.

Sân sau được Tiểu Hà thiết kế như một không gian nghỉ ngơi ngoài trời. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa thư giãn vừa được ngắm nhìn muôn hoa khoe sắc xung quanh. Đây không chỉ là nơi ngồi nghỉ ngơi, đọc sách mà còn là nơi tụ tập bạn bè mỗi tuần của Tiểu Hà. Những buổi tiệc nướng ngoài trời được cô nàng tổ chức thường xuyên mỗi khi có bạn bè đến chơi.

Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê - Ảnh 10.
Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê - Ảnh 11.
Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê - Ảnh 12.

Tất nhiên, cuộc sống ở quê rất thanh bình, bầu không khí cũng rất trong lành nhưng không thiếu những mặt hạn chế. Ví dụ như tháng 7 vừa qua là thời điểm nóng nhất trong năm, bầu không khí vô cùng oi bức nên cả ngày Tiểu Hà chẳng dám ra khỏi nhà. May mắn là nhiệt độ buổi tối ở quê cũng giảm khá nhanh nên nhiều lúc Tiểu Hà còn chẳng cần dùng đến quạt.

Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê - Ảnh 13.
Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê - Ảnh 14.

Cuộc sống 2 năm qua của Tiểu Hà ở quê diễn ra vô cùng yên bình, thoải mái. Cô nàng nhận ra đây chính là cuộc sống lý tưởng mà bản thân vẫn luôn ao ước. Bởi vậy mà khi được nhiều người bạn hỏi còn muốn trở lại thành phố không, cô nàng đã dứt khoát trả lời không muốn. Dù đôi lúc phải đối mặt với nhiều điều bất tiện nhưng không thể phủ nhận cuộc sống ở quê đã có những ảnh hưởng tích cực đến tâm tình và sức khỏe của cô nàng.

Sau 2 năm về quê, cô nàng độc thân với lối sống tự cung tự cấp khiến nhiều người nhìn mà mê - Ảnh 15.

Theo Sohu

Theo V Sam

Cùng chuyên mục
XEM