Sau 11 năm chờ đợi, cuối cùng VN-Index cũng đã vượt đỉnh 1.170 lịch sử

21/03/2018 11:12 AM | Kinh doanh

Thị trường chứng khoán chính thức có đỉnh cao mới sau 11 năm mòn mỏi chờ đợi.

Sau 11 năm chờ đợi, cuối cùng VN-Index cũng đã vượt đỉnh 1.170 lịch sử

Phiên giao dịch chứng khoán sáng 21/3, thị trường chứng khoán đánh dấu cột mốc lịch sử khi chính thức vượt 1.171 điểm, lập đỉnh mới cao nhất từ trước đến nay. Tại thời điểm 11h, VN-Index đang tăng hơn 12 điểm (1,09%).

Thị trường hiện có 156 mã tăng giá so với 115 mã giảm giá. Giá trị giao dịch hơn 3.000 tỷ đồng.

Sau 11 năm chờ đợi, cuối cùng VN-Index cũng đã vượt đỉnh 1.170 lịch sử - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán lúc 11h.

Cách đây 11 năm, VN-Index cũng lập đỉnh vào tháng 3 khi đạt 1.170,67 điểm vào ngày 12/3. Thời điểm đó, giá trị giao dịch khớp lệnh mỗi phiên đạt khoảng 1.000 tỷ đồng, tương ứng gần 10 triệu cổ phiếu.

Đến nay, tuy quay lại đỉnh cũ nhưng quy mô thị trường chứng khoán đã rất khác. VN-Index mỗi phiên giao dịch khớp lệnh trên dưới 200 triệu cổ phiếu, thanh khoản khoảng 6.000 tỷ đồng, thậm chí có phiên lên tới 10.000 tỷ đồng.

Sau 11 năm chờ đợi, cuối cùng VN-Index cũng đã vượt đỉnh 1.170 lịch sử - Ảnh 2.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  VnIndex
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm