Sao Việt 18 tuổi đã lên xe hoa, hôn nhân sóng gió nhưng dạy dỗ con cực khéo: Cả ba con đều lớn lên thành CỰC PHẨM, vừa xinh vừa giỏi

23/05/2022 09:59 AM | Sống

Sau ánh hào quang và cả nhiều thăng trầm chuyện tình duyên, nữ ca sĩ có cách nuôi dạy con được nhiều người khen ngợi.

Thanh Lam sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật với bố là cố nhạc sĩ Thuận Yến, mẹ là nghệ sĩ nhạc dân tộc - Thanh Hương. Sớm thành danh và khẳng định chỗ đứng trong lòng khán giả yêu âm nhạc, sự nghiệp của nữ ca sĩ Thanh Lam vô cùng vững chãi. Ngược lại, đường tình duyên của cô cũng nhiều lần gặp trắc trở trước khi tìm được tình yêu hiện tại bên bác sĩ Bùi Tiến Hùng.

Cuộc hôn nhân đầu tiên của nữ ca sĩ vào năm 18 tuổi đến nhanh và cũng kết thúc nhanh chóng. Cô đến với nhạc sĩ Quốc Trung khi đã có một đời chồng và một cô con gái riêng. 10 năm sau đó, cặp đôi đường ai nấy đi khi đã có hai con: Thiện Thanh, Đăng Quang.

Khác với nhiều cặp vợ chồng sau khi ly hôn thường không nhìn mặt nhau, gia đình mới của ca sĩ Thanh Lam và nhạc sĩ Quốc Trung vẫn giữ được mối quan hệ thân thiết. Sau khi ly hôn, Thanh Lam để các con sống với Quốc Trung bởi cô hiểu rằng với nghề ca sỹ nay đây mai đó, sống với gia đình bố, các con cô sẽ tốt hơn, sẽ có một nền tảng vững chắc và một tương lai tươi sáng hơn.

Sao Việt 18 tuổi đã lên xe hoa, hôn nhân sóng gió nhưng dạy dỗ con cực khéo: Cả ba con đều lớn lên thành CỰC PHẨM, vừa xinh vừa giỏi - Ảnh 1.

"Vì mẹ muốn em tập trung học hành bên ông bà, mẹ biết mẹ bận bịu sẽ không thể nào lo cho các con tốt như ông bà. Vì chuyện đó mà mẹ đã phải nhận nhiều điều tiếng", Đăng Quang - từng chia sẻ khi trả lời phỏng vấn năm 17 tuổi.

Không thích cách giáo dục áp đặt con, cũng không thích những đứa trẻ chỉ biết nghe lời

Thanh Lam nhận mình không khéo trong sử dụng ngôn từ, nhưng là bà mẹ khéo léo trong cuộc sống gia đình. Thanh Lam từng chia sẻ: "Những người làm nghệ thuật như chúng tôi không phải lúc nào cũng làm tròn bổn phận của một người đàn bà bình thường. Tôi cũng vậy, thời gian ở bên các con bị sẻ chia nhiều. Nhưng tôi luôn cố gắng thực hiện thiên chức của người mẹ, ở bên khi các con cần".

"Cuối tuần tôi vẫn đưa các con đi chơi, nấu một bữa cơm ấm cúng, vui vẻ. Tôi không khéo trong sử dụng ngôn từ, nhưng là bà mẹ khéo léo trong cuộc sống gia đình. Lũ trẻ rất tự hào về mẹ". Với chồng cũ là nhạc sĩ Quốc Trung, Thanh Lam cho biết cô rất tin tưởng vào cách dạy con của chồng cũ.

Sao Việt 18 tuổi đã lên xe hoa, hôn nhân sóng gió nhưng dạy dỗ con cực khéo: Cả ba con đều lớn lên thành CỰC PHẨM, vừa xinh vừa giỏi - Ảnh 2.

Thanh Lam tự nhận không khéo trong sử dụng ngôn từ, nhưng là bà mẹ khéo léo trong cuộc sống gia đình.

Cô không thích cách giáo dục áp đặt con, cũng không thích những đứa trẻ chỉ biết nghe lời. Thanh Lam bảo sự ngông cuồng và bồng bột mới là điều đáng quý của lũ trẻ. "Tôi hay kể cho con nghe những điều tôi đã phải trả giá để con hiểu rằng mẹ cũng có lỗi lầm và hãy rút kinh nghiệm từ các bài học của mẹ" – Thanh Lam từng chia sẻ.

Trong chuyện yêu của con, nữ diva quan điểm: "Tôi không cấm con gái yêu đương. Thiện Thanh không có một cuộc sống tình cảm bình thường như những bạn cùng trang lứa. Vì vậy, con bé cần tình yêu giống như một cái cây cần tưới nước. Ai trong đời cũng từng bước qua thời trẻ dại với những thứ tình yêu nông nổi. Người càng lãng mạn như Thiện Thanh lại càng dễ yêu".

Sao Việt 18 tuổi đã lên xe hoa, hôn nhân sóng gió nhưng dạy dỗ con cực khéo: Cả ba con đều lớn lên thành CỰC PHẨM, vừa xinh vừa giỏi - Ảnh 3.

Thanh Lam từng chia sẻ, trong ba đứa con, con trai là người giống mình nhất cả về ngoại hình lẫn tính cách.

Cả ba người con của nữ ca sĩ đều thừa hưởng gen nghệ thuật của mẹ và đều có những thành công nhất định trong cuộc sống. Con gái đầu của nữ ca sĩ - Hồng Vân từng học ngành Lý luận sáng tác ở Nhạc viện. Sau đó, sang Australia học về thiết kế nội thất. Thiện Thanh, con gái thứ hai của Thanh Lam tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thanh Lam từng chia sẻ, trong ba đứa con, con trai là người giống mình nhất cả về ngoại hình lẫn tính cách. Đăng Quang cũng cho biết mẹ là có người ảnh hưởng lớn nhất tới mình về tư tưởng vì hai mẹ con thường xuyên tâm sự, trò chuyện.

Sao Việt 18 tuổi đã lên xe hoa, hôn nhân sóng gió nhưng dạy dỗ con cực khéo: Cả ba con đều lớn lên thành CỰC PHẨM, vừa xinh vừa giỏi - Ảnh 4.

Đăng Quang bắt đầu học piano từ năm 9 tuổi và đạt nhiều thành tích đáng nể.

Đăng Quang bắt đầu học piano từ năm 9 tuổi. Năm 2012, chàng trai trẻ tham gia cuộc thi âm nhạc Quốc tế Val Tidone lần thứ 13 tại Picenza, Italy và giành giải Nhất bảng B bộ môn piano dành cho lứa tuổi dưới 15.

Năm 2013, cậu vinh dự trở thành Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu - đại diện duy nhất của lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật. Năm 2015, Đăng Quang xuất sắc giành giải Nhất bảng B cuộc thi Piano Quốc tế Hà Nội lần thứ ba. Hiện tại, con trai út của Thanh Lam đang là sinh viên của trường Université de Montréal (Canada).

Theo Hiểu Đan

Cùng chuyên mục
XEM