Sáng nay học sinh THPT tại Hà Nội bắt đầu được tiêm vắc xin

23/11/2021 08:15 AM | Xã hội

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, sáng nay (23/11) sẽ bắt đầu tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh THPT và hoàn thành vào ngày 28/11.

Kế hoạch tiêm chủng đảm bảo trẻ em từ 12-17 tuổi được tiêm nhanh nhất, trong đó nhóm 15-17 tuổi tiêm trước, cả học sinh đi học và không đi học, sau đó giảm dần theo độ tuổi, cuốn chiếu theo từng trường.

Địa điểm triển khai tiêm chủng cho học sinh là tại các trường học đối với trẻ em đang đi học; Tại trạm y tế với trẻ em không đi học hoặc học trên địa bàn tỉnh/thành phố khác.

Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội cũng sẽ chuyển các đối tượng thận trọng tiêm chủng đến tiêm tại các bệnh viện. Các trường hợp này bao gồm: trẻ mắc các bệnh bẩm sinh; bệnh mãn tính ở tim, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu,…

Các trung tâm y tế sẽ cung cấp vắc xin để các bệnh viện thực hiện tiêm chủng cho trẻ em.

Theo ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, nếu tiến độ tiêm được đảm bảo, học sinh trung học phổ thông sẽ tới trường học trực tiếp vào tháng 12. Vì vậy, các trường hiện đang khẩn trương rà soát thông tin của học sinh để việc tiêm sớm được tiến hành an toàn, hiệu quả.

Hiện tại, đã có nhiều phụ huynh học sinh cấp trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội nhận được thông báo từ giáo viên chủ nhiệm về việc chuẩn bị tinh thần và thể lực cho việc tiêm vắc xin . Cũng như lưu ý phải có bố, mẹ hoặc người giám hộ đưa con đi tiêm để giám sát và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tiêm.

Nhận được thông tin con trai lớp 12 sẽ tiêm vắc xin vào ngày 24/11, chị Nguyễn Thị Lan Anh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tỏ ra khá yên tâm vì tiêm vắc xin giống như con mình được bảo vệ và vui hơn cả là tiêm vắc xin xong các con sẽ được đến trường.

“Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên được tiêm vắc xin là một trong những giải pháp hiệu quả ứng phó với dịch bệnh. Tôi rất vui vì con minh được tiêm vắc xin đợt này. Khi con chuyển sang học tập trung trực tiếp cũng đỡ lo hơn dù tôi cũng nhắc con đi đâu cũng phải chú ý thông điệp 5K”, chị Lan Anh nói.

Chị Lan Anh cũng như nhiều phụ huynh khác trên địa bàn Hà Nội mong rằng các học sinh sau khi hoàn tất việc tiêm vắc xin thì sẽ sớm được đến trường.

“Tôi rất phấn khởi khi nghe tin các con được tiêm vắc xin và đến ngày hẹn tôi sẽ xin nghỉ làm để chở con đi tiêm. Các con được tiêm vắc xin cũng đồng nghĩa với việc sắp được trở lại trường học và sinh hoạt lại bình thường để thích nghi với cuộc sống bình thường mới. Con gái tôi không gặp quá nhiều khó khăn trong việc học online và thấy học online cũng có nhiều thuận lợi nhưng nếu được đến trường đi học, được gặp bạn bè, tương tác với thầy cô thì vẫn là tốt nhất”, anh Tô Hùng Anh (quận Hà Đông) nói.

Được biết, để đảm bảo an toàn tiêm và giãn cách, nhiều cơ sở giáo dục nhắn tin lịch tiêm theo từng lớp đến học sinh, đồng thời nhắc nhở học sinh trong quá trình đi tiêm thực hiện quy định 5K. Quy trình tổ chức tiêm được thực hiện theo một chiều từ lúc vào tiêm cho đến khi học sinh hoàn tất việc tiêm và ra về.

Theo Hoàng Thanh

Cùng chuyên mục
XEM