Sáng kiến mới của Singapore giúp du khách an tâm khi du lịch

19/03/2021 11:00 AM | Sống

Dần hồi phục nền công nghiệp dịch vụ mà vẫn đảm bảo an toàn giữa đại dịch COVID-19, Singapore vẫn là điểm đến ưa chuộng của khách du lịch công vụ ở thời điểm hiện tại.

Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 vẫn đang là trở ngại cho ngành du lịch của thế giới cũng như Singapore. Tuy nhiên, một Khảo sát Đo lường Sức khỏe Thương hiệu đã được Ipsos - công ty nghiên cứu thị trường chỉ định bởi Tổng cục Du lịch Singapore (STB) tiến hành trên 14 nước vào tháng 8/2020 cho thấy, khách du lịch phổ thông và MICE (loại hình du lịch công vụ, kết hợp gặp gỡ, khen thưởng, hội nghị và triển lãm) vẫn xem Singapore là một điểm đến an toàn.

Điều đó chứng tỏ, những biện pháp Singapore áp dụng đã có hiệu quả, giúp quốc gia này mở cửa một cách thận trọng, dần tiến tới phục hồi ngành du lịch hội thảo và giữ vững vai trò là trung tâm kinh tế toàn cầu.

Loạt biện pháp giúp du khách an tâm khi quay lại công tác

Để dần phục hồi đất nước do ảnh hưởng của đại dịch, chính phủ Singapore đã áp dụng các biện pháp phục hồi thiết thực, như thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Phục hồi Du lịch Singapore (TRAC), thận trọng gỡ bỏ hạn chế biên giới, tăng sức chứa các sự kiện MICE với loạt biện pháp an toàn, chiến dịch SG Clean, hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, kế hoạch hỗ trợ việc làm,…

Ngoài ra, STB cũng đã bắt đầu chiến dịch SingapoReimagine để đẩy mạnh hoạt động quảng bá Đảo quốc trên cương vị là điểm đến an toàn, đổi mới và đáng tin cậy hàng đầu. Từ sự kiện hybrid kết hợp trực tiếp – trực tuyến, đến các giao thức an toàn nghiêm ngặt, khách du lịch công vụ có thể yên tâm rằng ngành du lịch MICE ở Singapore vẫn sẽ hoạt động mạnh mẽ, và sẵn sàng để tổ chức sự kiện một khi ngành kinh tế tái khởi động.

Mô hình mới Connect@Changi giúp du khách đến Singapore thuận tiện công tác thay vì phải chờ hết cách ly

Thời gian qua, Singapore cũng mở thêm mô hình mới mang tên Connect@Changi vào ngày 18/2/2021. Với mô hình này, không cần hoàn thành thời gian cách ly, những du khách đến Singapore có thể cư trú, đồng thời tổ chức hội họp tại một địa điểm được sắp xếp riêng. Đây cũng là khách sạn đầu tiên trên thế giới được áp dụng tính tới thời điểm hiện tại cho khách du lịch công vụ ngắn hạn.

Sáng kiến mới của Singapore giúp du khách an tâm khi du lịch - Ảnh 1.

Phòng họp tại Connect@Changi. Ảnh: onemileatatime.com

Connect@Changi được xây dựng như một hành lang an toàn, là khách sạn và cũng là trung tâm thương mại. Tại đây, du khách không tiếp xúc ngoài cộng đồng tại Singapore nhưng vẫn có thể gặp đối tác trực tiếp tại địa điểm này. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, những phòng họp tại đây sẽ được thiết kế đặc biệt có lớp kính ngăn giữa 2 bên, có các lối đi và hệ thống thông gió riêng biệt.

Mỗi du khách lưu trú tại đây sẽ được xét nghiệm Covid-19 đều đặn vài ngày và phải giữ các hoạt động của mình trong 1 nhóm tối đa có 5 thành viên. Thời gian lưu trú ít nhất là 24 giờ và dài nhất là 14 ngày. Du khách sẽ được đưa đón từ sân bay Changi đến phòng của mình và chờ cho đến khi có kết quả xét nghiệm, ước tính khoảng 6 tiếng sau khi lấy mẫu.

Sáng kiến mới của Singapore giúp du khách an tâm khi du lịch - Ảnh 2.

Tài liệu được giao dịch tại Connect@Changi được khử trùng trước khi được trao đổi giữa các bên. Ảnh: Channel News Asia

Sáng kiến mới của Singapore giúp du khách an tâm khi du lịch - Ảnh 3.

Du khách sẽ không được phép rời khỏi phòng khi cửa phòng vẫn sáng đèn đỏ, mang ý nghĩa rằng họ chưa nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Channel News Asia

Lộ trình tiêm vắc-xin COVID-19 cho người dân Đảo quốc

Cùng với những biện pháp an toàn cho khách du lịch công vụ, chính phủ Singapore cũng đẩy nhanh tiến trình tiêm chủng vaccine phòng ngừa COVID-19, đảm bảo sự an toàn cho người dân và khách du lịch trong tương lai. Cụ thể, ngày 17/2, Singapore đã tiếp nhận đợt vaccine đầu tiên của Moderna. Đây là đợt vaccine thứ hai của Đảo quốc, trước đó là Pfizer-BioNTech (tháng 12/2020), đã tiêm cho khoảng hơn 250.000 người dân Singapore. Với đợt vaccine mới, các công dân Singapore trong độ tuổi từ 60-69 sẽ nhanh chóng được tiêm từ tháng 3 và những đối tượng còn lại trong tháng 4.

Sáng kiến mới của Singapore giúp du khách an tâm khi du lịch - Ảnh 4.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long được tiêm vaccine ngừa COVID- 19 của Pfizer-BioNTech ngày 8/1/2021. Ảnh: Reuters

Những động thái cẩn trọng và an toàn kể trên không chỉ giúp du khách an tâm hơn khi tới Singapore, mà còn giúp Singapore khẳng định vị thế là một trong những quốc gia tiên phong trong việc hành động để thích ứng với COVID-19 và hình dung lại tương lai của ngành du lịch.

Vào tháng 1/2021, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đã ra mắt chiến dịch truyền thông mới mang tên SingaporeReimagine ("Hình dung lại, Trải nghiệm mới") giúp hình dung lại ngành du lịch tại Singapore và toàn cầu, kết nối và khơi dậy những câu chuyện, ý tưởng mới để cùng định hình tương lai của ngành du lịch. Tham khảo thêm những cập nhật mới nhất về ngành du lịch Singapore tại trang web và Facebook của VisitSingapore.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM