Samsung sắp mang “TV của ánh sáng” QLED từng làm náo động CES 2017 về Việt Nam

13/04/2017 13:30 PM | Công nghệ

Tháng 1/2017, trong khuôn khổ sự kiện CES - triển lãm thương mại quốc tế về thiết bị điện tử và công nghệ lớn nhất thế giới diễn ra thường niên tại thành phố Las vegas Mỹ, Samsung đã trình làng dòng TV cao cấp mới nhất là QLED.

Tiếp đó, sau sự kiện ra mắt trên toàn cầu tại “kinh đô ánh sáng” Paris (Pháp), giới công nghệ và báo chí Việt Nam sẽ được mục sở thị dòng TV tuyệt đẹp này khi nó được giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào tháng 4 này.

QLED là viết tắt của cụm từ Quantum Dot LED TV trong đó Quantum Dot là công nghệ chấm lượng tử mà Samsung đã và đang đầu tư phát triển cho ngành hàng Hiển thị Hình ảnh suốt 3 năm qua. Các chấm lượng tử có kích thước rất nhỏ chỉ từ 2 đến 10 Nanô mét (1 nano mét bằng 1 phần tỷ mét), phản chiếu ánh sáng với nhiều màu sắc khác nhau tùy theo kích thước từng hạt. Mặc dù có kích thước rất nhỏ nhưng các chấm lượng tử này lại đóng góp công sức không hề nhỏ góp phần cải thiện công nghệ hình ảnh hiện tại. Công nghệ này cho dải màu rộng hơn, hiển thị nhiều màu sắc hơn đồng thời cũng mang lại độ sắc nét và độ sáng cao hơn.

Năm nay, với việc thay lõi và lớp phủ bằng kim loại cho các chấm lượng tử, TV QLED sẽ đáp ứng hầu như tất cả các tiêu chuẩn chính về chất lượng hình ảnh, bao gồm dải màu, độ sáng và độ tương phản, và góc nhìn. Độ sáng của TV QLED được tăng thêm 15% so với thế hệ Quantum Dot cũ, cho HDR đạt từ 1500-2000 nits, tái hiện được 100% dải màu sắc và 100% DCI-P3 theo chuẩn Hollywood. Điều này có nghĩa là: TV QLED sẽ thể hiện chân thực tất cả những chi tiết mà nhà làm phim muốn đem lên màn ảnh.

Tại CES 2017, khi so với công nghệ OLED “đình đám” mà nhiều hãng điện tử đang theo đuổi thì QLED thậm chí còn được đánh giá tốt hơn cả về hiệu suất và màu sắc hiển thị. Trang công nghệ CNET cho biết: Công nghệ QLED cho độ sáng cao hơn những chiếc TV OLED khi dòng TV QLED có khả năng hiển thị hình ảnh xuất sắc không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng bên ngoài.

Đặc biệt, TV QLED đã được chứng nhận ULTRA HD PREMIUM™ của tổ chức UHS Alliance (UHDA) (Chuẩn Ultra Premium là bộ tiêu chuẩn mà UHD Alliance đưa ra nhằm đảm bảo tất cả các thiết bị đạt chuẩn sẽ đem lại trải nghiệm tương đồng và tốt nhất cho người sử dụng). Không chỉ thể hiện khả năng hiển thị dải màu sắc, chứng nhận này còn là bảo chứng cho chất lượng về độ phân giải 4K, dải tương phản động mở rộng (HDR).

Ngoài những ưu điểm vượt trội về hình ảnh TV QLED còn có thiết kế rất tinh tế và sang trọng, phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau.

Tờ Tribune, Pakistan dành những mỹ từ cho TV QLED của Samsung, gọi đây là “best innovations of TV” - những đột phá tuyệt vời nhất trên TV. BGR, trang tin nổi tiếng của Mỹ không ngại ngần dùng từ “incredible” – “không thể tin nổi” khi mô tả về TV QLED của Samsung. Tờ Express của Anh hóm hỉnh nhận xét “Vừa mua TV 4K? Trả lại đi, hãy mua QLED”, đủ cho thấy ấn tượng vô cùng của TV QLED tại CES 2017.

Trong sự kiện CES 2017, Samsung đã đem đến 3 mẫu TV là Q9, Q8 và Q7, bao gồm phiên bản màn hình phẳng và cong với các kích cỡ từ 55 inch đến 88 inch. Với TV màn hình cong, khoảng cách từ mắt bạn đến mọi vị trí trên màn hình sẽ đồng nhất và nhờ đó chất lượng hình ảnh của TV sẽ luôn được duy trì trên mọi điểm ảnh và mọi hướng nhìn. Ngoài ra, không thể không kể đến thiết kế ấn tượng mà TV màn hình cong sở hữu, giúp cho gian phòng của bạn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Với độ ưu việt từ công nghệ hình ảnh đến thiết kế, TV QLED đã gom về hơn 20 giải thưởng lớn nhỏ từ các chuyên trang công nghệ uy tín hàng đầu thế giới tại CES 2017, bao gồm 4 giải lớn là Giải Innovation CES; Giải Editor’s Choice của trang Reviewed.com; Giải Best of CES của trang Ubergizmo và Giải Top Picks CES của trang HD Guru.

Cuối tháng 4/2017, Samsung sẽ tổ chức sự kiện chính thức giới thiệu dòng TV này tại Việt Nam. Đây là sự kiện lớn với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng như giới báo chí trên toàn quốc. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là cơ hội tuyệt vời cho người dùng trong nước được trải nghiệm công nghệ TV ấn tượng nhất CES năm 2017 này. Thông tin chi tiết về ngày ra mắt cũng như các thông tin liên quan đến sự kiện đầy hứa hẹn này sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất.

A.D

Cùng chuyên mục
XEM