Samsung bắt tay với Alibaba để "hạ thủ" Apple trên lĩnh vực thanh toán bằng di động

20/05/2016 15:21 PM | Kinh doanh

Tờ Reuters đưa tin Samsung Electronics đã ký hợp đồng với công ty tài chính trực thuộc tập đoàn Alibaba phát triển mạng lưới thanh toán bằng di động qua tài khoản Alipay - một dịch vụ thanh toán của Alibaba hiện có hơn 450 triệu lượt người sử dụng thường xuyên.

Với việc Samsung Electronics Co. hợp tác với công ty thanh toán của Alibaba Group Holding Ltd. để phát triển thanh toán trên điện thoại tại thị Trung Quốc đã cho thấy tham vọng của hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới hiện nay với thị trường tiềm năng này.

Tờ Reuters đưa tin Samsung Electronics đã ký hợp đồng với công ty tài chính trực thuộc tập đoàn Alibaba phát triển mạng lưới thanh toán bằng di động qua tài khoản Alipay - một dịch vụ thanh toán của Alibaba hiện có hơn 450 triệu lượt người sử dụng thường xuyên. Nhờ việc hợp tác này Samsung hy vọng sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng điện thoại thông minh tại thị trường đông dân nhất thế giới này.

Với thỏa thuận hợp tác này, người sử dụng các sản phẩm của Samsung tại Trung Quốc sẽ có sẵn tùy chọn thanh toán di động bằng tài khoản Alipay, thay vì phải truy cập vào ứng dụng Alipay như trước đây.

Samsung đã cho ra mắt dịch vụ thanh toán của riêng mình – Samsung Pay tại Trung Quốc vào tháng 3 vừa qua. Khoảng 1 tháng sau đó Apple Inc. cho ra mắt Apple Pay.

Hiện nay, Alipay là dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Trung Quốc. Sẽ vô cùng khó khăn với những “người đến sau” như Samsung Pay và Apple Pay để tranh giành thị phần với Alipay tại Trung Quốc. Sau khi hợp tác với Samsung, cuộc chiến hiện tại chỉ còn giữa Alipay và Apple Pay.

Theo theo hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, Samsung đã đánh mất thị phần smartphone vào tay hai đối thủ là HUAWEI, Xiaomi và cả Apple tại thị trường Trung Quốc và không còn nằm trong top 5 nhãn hiệu điện thoại thông minh hàng đầu tại quốc gia này.

Việc hợp tác với Alibaba sẽ là một động thái để gã khổng lồ giành lại thị phần đã mất và khẳng định vị thế hàng đầu trong thị trường smartphone.

Thụy Dương

Cùng chuyên mục
XEM