Saigon Co.op muốn mua lại BigC Việt Nam, đề nghị Chính phủ hỗ trợ thủ tục

29/04/2016 11:22 AM | Kinh doanh

Saigon Co.op đã tham gia vào thương vụ mua lại Big C Việt Nam và đang lọt vào vòng đàm phán cuối cùng với một đơn vị của Thái Lan.

Saigon Co.op muốn mua lại BigC Việt Nam, đề nghị Chính phủ hỗ trợ thủ tục

Tham gia Hội nghị đối thoại Thủ tướng với doanh nghiệp, ông Diệp Dũng - Chủ tịch Hợp tác xã Thương Mại Saigon Co.op cho biết: Vừa qua Saigon Co.op đã tham gia vào thương vụ mua lại Big C Việt Nam và đang lọt vào vòng đàm phán cuối cùng với một đơn vị của Thái Lan.

Nhưng phía bán bày tỏ lo ngại liệu Saigon Co.op có xin được giấy phép hay không do thương vụ này được mua bán bởi công ty nước ngoài đặt ở Châu Âu.

Do vậy, công ty đang bị đặt vào tình thế khó khăn hơn đối thủ cạnh tranh.

Ông Dũng đề nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp trong các thủ tục.

Ông Dũng cũng đề cao vai trò quan trọng của thị trường bán lẻ, nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng. Qua đó, đề nghị Chính phủ có giải pháp hỗ trợ, bảo vệ thị phần, doanh nghiệp bán lẻ trong nước phù hợp với thông lệ quốc tế.

Đồng thời, Nhà nước cần xây dựng chiến lược quốc gia phát triển thị trường bán lẻ Việt Nam; xây dựng phát triển nhóm 20 doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam có thực lực, sẵn sàng cạnh tránh; cải tiến quy định về mua bán sáp nhập…

Trả lời ông Diệp Dũng về vấn đề trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ông sẽ giao cho Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư xử lý nhanh chóng để doanh nghiệp triển khai thuận lợi thương vụ.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm