Saigon Co.op muốn mua lại BigC Việt Nam, đề nghị Chính phủ hỗ trợ thủ tục

29/04/2016 11:22 AM | Kinh doanh

Saigon Co.op đã tham gia vào thương vụ mua lại Big C Việt Nam và đang lọt vào vòng đàm phán cuối cùng với một đơn vị của Thái Lan.

Tham gia Hội nghị đối thoại Thủ tướng với doanh nghiệp, ông Diệp Dũng - Chủ tịch Hợp tác xã Thương Mại Saigon Co.op cho biết: Vừa qua Saigon Co.op đã tham gia vào thương vụ mua lại Big C Việt Nam và đang lọt vào vòng đàm phán cuối cùng với một đơn vị của Thái Lan.

Nhưng phía bán bày tỏ lo ngại liệu Saigon Co.op có xin được giấy phép hay không do thương vụ này được mua bán bởi công ty nước ngoài đặt ở Châu Âu.

Do vậy, công ty đang bị đặt vào tình thế khó khăn hơn đối thủ cạnh tranh.

Ông Dũng đề nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp trong các thủ tục.

Ông Dũng cũng đề cao vai trò quan trọng của thị trường bán lẻ, nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng. Qua đó, đề nghị Chính phủ có giải pháp hỗ trợ, bảo vệ thị phần, doanh nghiệp bán lẻ trong nước phù hợp với thông lệ quốc tế.

Đồng thời, Nhà nước cần xây dựng chiến lược quốc gia phát triển thị trường bán lẻ Việt Nam; xây dựng phát triển nhóm 20 doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam có thực lực, sẵn sàng cạnh tránh; cải tiến quy định về mua bán sáp nhập…

Trả lời ông Diệp Dũng về vấn đề trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ông sẽ giao cho Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư xử lý nhanh chóng để doanh nghiệp triển khai thuận lợi thương vụ.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM