Sài Gòn mưa lụt: giá Uber vượt ngưỡng 4,9x, đi 2km hết gần 170 ngàn

26/09/2016 09:45 PM | Công nghệ

Tình trạng mưa lớn, ngập úng hiện diễn ra tại TP. HCM khiến giá Uber tăng đột biến. Đỉnh điểm, hệ số tăng giá của Uber tại trung tâm thành phố đã lên tới 4,8x, thậm chí có nơi là 4,9x.

Sài Gòn mưa lụt: giá Uber vượt ngưỡng 4,9x, đi 2km hết gần 170 ngàn

Chiều và tối ngày 26/9, mưa lớn diễn ra tại TP. HCM đã khiến hầu hết các tuyến phố trên địa bàn rơi vào tình trạng ngập úng, thậm chí có nơi nước ngập nửa thân người.

Tình trạng mưa lớn kéo dài khiến hàng trăm phương tiện bị chết máy, giao thông ùn tắc, không thể di chuyển. Lúc này đây, Uber là giải pháp được nhiều người tìm tới.

Vẫn như thường lệ, mưa lớn, đường ngập úng, nhu cầu đi xe tăng cao, giá Uber lại tăng như tên lửa. Vào khoảng 18 giờ 40 cùng ngày, giá Uber tăng tới 4,5x, cá biệt có thời điểm tăng tới 4,9x - mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay của Uber tại Việt Nam.


Vào hồi 18 giờ 35 phút cùng ngày, giá Uber tăng tới 4,9x

Vào hồi 18 giờ 35 phút cùng ngày, giá Uber tăng tới 4,9x

Mặc dù giá xe Uber tăng cao tới đỉnh điểm, nhưng vẫn có trường hợp người dùng chấp nhận bỏ số tiền lớn để sử dụng dịch vụ.

Một người dùng chia sẻ trên Fanpage của Uber, dù xe chỉ chạy 2km nhưng số tiền phải trả đã lên tới 167.959 đồng.


Xe chạy 2km nhưng số tiền phải trả đã lên tới 167.959 đồng

Xe chạy 2km nhưng số tiền phải trả đã lên tới 167.959 đồng

Về phía tài xế Uber, nhiều người cho biết, họ chẳng hề mặn mà gì với việc tăng giá. Bởi cùng chung tình cảnh mưa lớn, đường ngập lụt, việc chạy xe ở thời điểm này "lợi bất cập hại". Xe Uber chạy trong điều kiện ngập úng rất dễ gặp phải sự cố, hỏng hóc.

Đáp lại mức giá tăng cao đột biến, phía Uber cho đăng tải trên Fanpage Facebook tại Việt Nam như sau:

"Sài Gòn thất thủ. Nhưng Uber không thất thủ đâu nhé!

Tặng 1 chuyến đi MIỄN PHÍ ngay bây giờ khi bạn nhập mã UBERKOTHATTHU, áp dụng cho tất cả chuyến đi trong Sài Gòn cho đến 24h đêm nay, trị giá tối đa 50K".

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm