Sài Gòn mưa lụt: giá Uber vượt ngưỡng 4,9x, đi 2km hết gần 170 ngàn

26/09/2016 21:45 PM | Công nghệ

Tình trạng mưa lớn, ngập úng hiện diễn ra tại TP. HCM khiến giá Uber tăng đột biến. Đỉnh điểm, hệ số tăng giá của Uber tại trung tâm thành phố đã lên tới 4,8x, thậm chí có nơi là 4,9x.

Chiều và tối ngày 26/9, mưa lớn diễn ra tại TP. HCM đã khiến hầu hết các tuyến phố trên địa bàn rơi vào tình trạng ngập úng, thậm chí có nơi nước ngập nửa thân người.

Tình trạng mưa lớn kéo dài khiến hàng trăm phương tiện bị chết máy, giao thông ùn tắc, không thể di chuyển. Lúc này đây, Uber là giải pháp được nhiều người tìm tới.

Vẫn như thường lệ, mưa lớn, đường ngập úng, nhu cầu đi xe tăng cao, giá Uber lại tăng như tên lửa. Vào khoảng 18 giờ 40 cùng ngày, giá Uber tăng tới 4,5x, cá biệt có thời điểm tăng tới 4,9x - mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay của Uber tại Việt Nam.


Vào hồi 18 giờ 35 phút cùng ngày, giá Uber tăng tới 4,9x

Vào hồi 18 giờ 35 phút cùng ngày, giá Uber tăng tới 4,9x

Mặc dù giá xe Uber tăng cao tới đỉnh điểm, nhưng vẫn có trường hợp người dùng chấp nhận bỏ số tiền lớn để sử dụng dịch vụ.

Một người dùng chia sẻ trên Fanpage của Uber, dù xe chỉ chạy 2km nhưng số tiền phải trả đã lên tới 167.959 đồng.


Xe chạy 2km nhưng số tiền phải trả đã lên tới 167.959 đồng

Xe chạy 2km nhưng số tiền phải trả đã lên tới 167.959 đồng

Về phía tài xế Uber, nhiều người cho biết, họ chẳng hề mặn mà gì với việc tăng giá. Bởi cùng chung tình cảnh mưa lớn, đường ngập lụt, việc chạy xe ở thời điểm này "lợi bất cập hại". Xe Uber chạy trong điều kiện ngập úng rất dễ gặp phải sự cố, hỏng hóc.

Đáp lại mức giá tăng cao đột biến, phía Uber cho đăng tải trên Fanpage Facebook tại Việt Nam như sau:

"Sài Gòn thất thủ. Nhưng Uber không thất thủ đâu nhé!

Tặng 1 chuyến đi MIỄN PHÍ ngay bây giờ khi bạn nhập mã UBERKOTHATTHU, áp dụng cho tất cả chuyến đi trong Sài Gòn cho đến 24h đêm nay, trị giá tối đa 50K".

Huyền My

Cùng chuyên mục
XEM