Sabeco lập công ty mới, vốn chỉ 10 triệu đồng để bán bia

20/07/2018 13:42 PM | Kinh doanh

Chủ tịch công ty là ông Neo Gim Siong Bennett (quốc tịch Singapore), người vừa được bầu vào HĐQT CTCP nước giải khác Chương Dương.

Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa thông báo trở thành chủ sở hữu của Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn. Doanh nghiệp này được thành lập ngày 13/7, với vốn điều lệ 10 triệu đồng, đăng ký hoạt động chính là bán buôn các loại bia, cồn rượu và nước giải khát.

Chủ tịch công ty mới thành lập là ông Neo Gim Siong Bennett (quốc tịch Singapore). Trước đó, ông này đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc Sabeco hồi giữa tháng 5/2018. Ngày 19/7, doanh nhân Singapore còn trúng cử vị trí thành viên HĐQT Công ty cổ phần Nước giải khát Chương Dương, công ty con do Sabeco nắm hơn 62% cổ phần.

 Sabeco lập công ty mới, vốn chỉ 10 triệu đồng để bán bia  - Ảnh 1.

Việc Sabeco thành lập công ty con với ngành nghề hoạt động tương tự diễn ra ngay trước thềm ĐHCĐ thường niên, tổ chức vào ngày 21/7.

Sabeco cũng đã công bố tờ trình ứng viên vào vị trí thành viên HĐQT của công ty, nhiệm kỳ 2018-2023. Trong danh sách này, không có tên ông Nguyễn Thành Nam (Tổng giám đốc đương nhiệm) và ông Bùi Ngọc Hạnh (người đại diện phần vốn Nhà nước, nhân sự của Bộ Công Thương).

3 ứng viên thuộc nhóm tỷ phú Thái Lan là Chủ tịch HĐQT Koh Poh Tong, Phó tổng giám đốc phụ trách bán hàng Melvyn Ng Kuan Ngee và ông Pramoad Phornprapha có kinh nghiệm về quản trị kinh doanh.

Bà Trần Kim Nga, Tổng giám đốc Vietbev - pháp nhân trực tiếp mua lại Sabeco trong thương vụ cuối năm 2017, cũng được đề cử vào danh sách thành viên HĐQT.

Trong danh sách ứng viên còn có ông Nguyễn Tiến Dũng, người hiện đang giữ vị trí Kế toán trưởng Sabeco và sở hữu 100 cổ phiếu của công ty này. Ứng viên thứ 6 là ông Lương Thanh Hải, có trình độ tiến sĩ quản trị kinh doanh và không sở hữu cổ phiếu Sabeco nào.

Cuối cùng là ông Nguyễn Tiến Vỵ, người từng giữ vị trí Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Công Thương. Ông đã nghỉ hưu cách đây 3 năm và không sở hữu cổ phiếu Sabeco nào.

Theo An Bình

Từ khóa:  bán bia , sabeco
Cùng chuyên mục
XEM