Rùng mình khi nhìn vào 12 bức ảnh "quỷ quái" gây ám ảnh nhất mọi thời đại, đến nay vẫn chưa có lời giải

01/12/2022 14:39 PM | Sống

Bên cạnh những khoảnh khắc hạnh phúc, đáng nhớ hay mang đậm tính lịch sử thì đâu đó vẫn có những bức ảnh đáng sợ, khó hiểu, xuất hiện như một dấu chấm hỏi đầy ám ảnh cho người xem.

Rùng mình khi nhìn vào 12 bức ảnh "quỷ quái" gây ám ảnh nhất mọi thời đại, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 1.

Theo lời kể của chủ nhân bức ảnh này cho biết: "Bức ảnh được chụp tại Kaposfüred, Hungary vào năm 1943. Người chụp ảnh là cha tôi còn người con gái trong ảnh là mẹ. Một cô bé mặc váy đứng phía sau, không có tay cũng không có mặt. Nó giống như ma hay quỷ vậy. Tôi vẫn giữ bức ảnh gốc ở nhà mình".

Rùng mình khi nhìn vào 12 bức ảnh "quỷ quái" gây ám ảnh nhất mọi thời đại, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 2.

Tấm ảnh này được chụp bằng loại phim in bình thường chứ không dùng bất cứ hiệu ứng photoshop nào. Chồng của người phụ nữ trong ảnh đã chụp ảnh vợ và con trong buổi chiều nắng gắt nhân dịp ngày đầu tiên họ chuyển tới căn hộ mới ở Chicago, bang Illinois. Tuy nhiên, khi đem đi rửa ảnh, họ bàng hoàng nhận ra đằng sau cửa sổ bên trái hiện rõ khuôn mặt của một bà lão vấn tóc, ngồi bên cạnh là chú chó bull. Nhưng hai vợ chồng kia thì kiên quyết khẳng định, trong nhà không có một ai vào thời điểm ấy.

Rùng mình khi nhìn vào 12 bức ảnh "quỷ quái" gây ám ảnh nhất mọi thời đại, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 3.

Bức ảnh chụp Barmaley Fountain - một bức tượng gồm sáu đứa trẻ nhảy múa xung quanh một con cá sấu ở Stalingrad, Nga - sau khi trận Stalingrad tàn phá gần như toàn bộ thành phố này. Cũng chính bởi khung cảnh tan hoang, chết chóc nên càng khiến bức hình thêm rùng rợn.

Rùng mình khi nhìn vào 12 bức ảnh "quỷ quái" gây ám ảnh nhất mọi thời đại, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 4.

Một chiều Chủ nhật nắng ấm vào tháng 6/1980 tại Thung lũng Three Gap, cách thị trấn Revelstoke, British Columbia, Canada 12 dặm về phía tây. Bức ảnh chụp hai chị em gái đang dừng chân tại một khách sạn bên đường, dốc đá dựng thẳng đứng sau lưng.

Rùng mình khi nhìn vào 12 bức ảnh "quỷ quái" gây ám ảnh nhất mọi thời đại, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 5.

Bức ảnh gia đình Cooper được chụp trong những năm 1950. Hai người phụ nữ mỉm cười hạnh phúc với hai cậu con trai ngồi trên lòng. Có một điều là không hiểu vì sao lại có cơ thể người đàn ông rơi từ trần nhà xuống trong bức ảnh.

Rùng mình khi nhìn vào 12 bức ảnh "quỷ quái" gây ám ảnh nhất mọi thời đại, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 6.

Mary Elizabeth - một người mẹ người Australia - mất đi cô con gái 17 tuổi của mình là Joyce Elizabeth Andrews.Năm 1945, Mary Elizabeth chụp lại mộ của con gái mình. Sau khi ảnh rửa ra, bà thấy trong một tấm có hình dáng một em bé ngồi bên mộ con gái mình, đôi mắt nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh. Thực tế, Mary nói rằng bà không nhận ra em bé này là ai, và khi bà chụp ảnh không hề có em bé nào quanh khu vực nghĩa trang.

Rùng mình khi nhìn vào 12 bức ảnh "quỷ quái" gây ám ảnh nhất mọi thời đại, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 7.

Đây là bức ảnh Mabel Chinnery chụp chồng của mình trong xe ô-tô. Bức ảnh chụp năm 1959, khi chồng của Mabel trên đường đi tới thăm mộ của mẹ Mabel. Khi đó, Mabel bước ra khỏi xe, và chụp ảnh chồng mình. Sau khi xem lại tấm ảnh, Mabel phát hiện ra một hình bóng người ngay trong xe, với đôi mắt sáng quắc, ngồi ở ghế sau.

Rùng mình khi nhìn vào 12 bức ảnh "quỷ quái" gây ám ảnh nhất mọi thời đại, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 8.

Peter Berthelot chụp ảnh vợ mình là Diane khi bà đang cầu nguyện tại một nhà thờ ở Worstead, Norfolk. Cặp đôi nghĩ rằng họ là người duy nhất trong nhà thờ vắng vẻ này. Nhưng sau khi rửa ảnh, Peter phát hiện ra một thứ gì đó bất thường sau lưng vợ mình. Hai người đã đưa ảnh cho cha xứ ở giáo phận của họ xem. Vị cha xứ cho biết, đây có thể là bóng ma của ‘Bạch Cô’ mà nhiều người tin rằng giúp chữa lành cho dân thường.

Rùng mình khi nhìn vào 12 bức ảnh "quỷ quái" gây ám ảnh nhất mọi thời đại, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 9.

Nhiều ngày sau kỳ nghỉ tại Burgh Marsh, Jim Templeton và vợ xem lại bộ ảnh gia đình sau khi rửa, và phát hiện ra một thứ gì đó rất ghê sợ trong bức ảnh chụp con gái, dường như ở hậu cảnh là một "bóng ma" đàn ông. Cặp đôi nói rằng khi họ chụp ảnh con gái, ở đó không có bóng dáng của bất kỳ ai khác.

Rùng mình khi nhìn vào 12 bức ảnh "quỷ quái" gây ám ảnh nhất mọi thời đại, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 10.

Bức hình được chụp bởi một chiếc điện thoại Nokia 7250 ở thành phố Eastwood tại Manilla nhìn thấy rõ tay bóng ma lạ nắm lấy cánh tay một người phụ nữ trong ảnh.

Rùng mình khi nhìn vào 12 bức ảnh "quỷ quái" gây ám ảnh nhất mọi thời đại, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 11.

Một phụ nữ tên là Jackie Rhame ở Florian, Alabama đã chụp được khoảnh khắc này trong chuyến thăm Công viên Giải trí Six Flags Great America thuộc thành phố Arlington, Texas. Lúc đó trời đang mưa lất phất, nhiều sương mù, nhưng chiếc camera C-126 vẫn ghi lại khá rõ nét hình ảnh một cậu bé con mặc áo len đỏ, với chiếc cổ áo sơ-mi trắng thò ra ngoài.

Rùng mình khi nhìn vào 12 bức ảnh "quỷ quái" gây ám ảnh nhất mọi thời đại, đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 12.

Được biết cả hai nhân vật có mặt trong bức hình đều đã qua đời. Có thể nhìn rõ mồn một bên cạnh gốc cây cái dáng hình đục như sương mù không biết có thể xác định là gì.

 

Theo Nguyễn Phượng

Cùng chuyên mục
XEM