Ronaldo viết tâm thư giải thích lý do chia tay Real Madrid

11/07/2018 08:23 AM | Xã hội

Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn và giờ là lúc Cristiano Ronaldo đi tìm kiếm thử thách mới.

Những năm ở Real Madrid , ở thành phố Madrid, là khoảng thời gian hạnh phúc nhất đối với tôi.

Tôi có cảm giác biết ơn vô hạn đối với câu lạc bộ, với những người bạn và với thành phố này. Tôi chỉ có thể cảm ơn tất cả vì tình yêu và sự quan tâm mà tôi nhận được.

Tuy nhiên, tôi tin rằng đã đến lúc mở ra một chương mới trong cuộc đời tôi và đó là lý do tôi yêu cầu câu lạc bộ chấp nhận chuyển nhượng tôi đến một nơi khác. Đó là điều tôi muốn và mong người hâm mộ có thể hiểu cho tôi.

Tôi đã có 9 năm tươi đẹp, 9 năm độc nhất. Một khoảng thời gian phấn khích nhưng cũng đầy vất vả bởi Real là đội bóng đòi hỏi rất cao. Tôi biết chắc rằng mình sẽ không bao giờ quên được những năm tháng này.

Tôi đã có những người đồng đội tài năng, cả trên sân lẫn ở phòng thay đồ. Tôi cảm thấy sự chân thành từ người hâm mộ cuồng nhiệt. Cùng với nhau 5 năm qua chúng ta đã giành 4 danh hiệu Champions League, với 3 lần đoạt giải liên tiếp. Và nhờ có mọi người, mà tôi cũng gặt hái được 4 Quả bóng vàng, 3 Chiếc giày vàng.

Real Madrid đã chinh phục trái tim tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến đội bóng, đến chủ tịch, đến những giám đốc, các đồng đội, nhân viên thể lực, nhân viên đội bóng và tất cả những ai đã làm việc không biết mệt mỏi.

Hơn hết tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ, đến bóng đá Tây Ban Nha. 9 năm qua tôi đã gặp rất nhiều cầu thủ tài năng. Tôi dành sự tôn trọng đến với tất cả.

Tôi đã nhìn lại sự nghiệp của mình và biết rằng đã đến lúc có một vòng quay mới. Tôi đã ra đi nhưng màu áo này, đội bóng này sẽ luôn là điều thân thiết ở bất cứ nơi nào tôi đến.

Cảm ơn tất cả, và như tôi đã nói trong ngày đầu tiên có mặt ở câu lạc bộ: Hala Madrid!

Ronaldo đồng ý gia nhập Juventus từ mùa 2018/19 với phí chuyển nhượng 88 triệu bảng. Ronaldo sẽ nhận lương 500.000 bảng mỗi tuần ở sân Juventus Arena. Ronaldo là chân sút số 1 trong lịch sử Real Madrid với 451 bàn sau 438 trận.

Theo Tiểu Bạch

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm