Messi có thể chạm trán Ronaldo ở tứ kết World Cup 2018

27/06/2018 20:47 PM | Xã hội

Nếu vượt qua vòng 1/8, Argentina và Bồ Đào Nha sẽ gặp nhau ở tứ kết. Người hâm mộ rất trông chờ màn so tài trực diện giữa Messi và Ronaldo.

Chiến thắng hú vía trước Nigeria giúp Messi và đồng đội kết thúc vòng bảng với 4 điểm và vị trí thứ hai. Đối thủ của Argentina ở vòng 1/8 sẽ là đội tuyển Pháp.

Thoát chết trong gang tấc, nhưng chặng đường chinh phục cúp vàng của Messi và các đồng đội rất gian nan bởi hai trận đấu "vứt đi" trước Iceland và Croatia đã khiến họ không thể tranh ngôi đầu bảng để tránh nhánh đấu cực nặng.

Messi có thể chạm trán Ronaldo ở tứ kết World Cup 2018 - Ảnh 1.

Messi và Ronaldo trong màu áo ĐTQG mới gặp nhau ở giao hữu.

Cụ thể, nếu vượt qua Pháp, Messi sẽ chạm trán đội thắng trong cặp đấu Uruguay vs Bồ Đào Nha. Người hâm mộ chắc chắn mong đợi Messi và Ronaldo đối đầu nhau. Đó sẽ là lần đầu tiên hai siêu sao bóng đá sáng nhất hành tinh chạm mặt trong một giải đấu chính thức.

Nhưng nằm trong nhánh đấu này hiện tại còn có Brazil (nhất bảng E), Đức (nhì bảng F) và Anh (nhất bảng G). Nếu mọi chuyện đi theo đúng kịch bản và các vị trí được giữ nguyên, nhánh đấu sẽ có sự góp mặt của Brazil, Argentina, Bồ Đào Nha, Uruguay, Anh, Pháp và Đức.

Nhánh đấu còn lại dễ thở hơn. VAR công nhận bàn thắng của Iago Aspas, cứu Tây Ban Nha thoát khỏi một trận thua và đưa họ lên ngôi đầu bảng để đi vào nhánh đấu khá nhẹ nhàng. Nếu vượt qua vòng 1/8, Tây Ban Nha sẽ gặp đối thắng trong cặp Croatia vs Đan Mạch.

Messi có thể chạm trán Ronaldo ở tứ kết World Cup 2018 - Ảnh 2.

Bốn cặp đấu vòng 1/8 đã được xác định.

Theo Nguyễn Anh Dũng

Cùng chuyên mục
XEM