Rolls-Royce phá kỷ lục tốc độ nhanh nhất thế giới bằng phương tiện ít ai nghĩ tới

22/01/2022 12:01 PM | Sống

Kỷ lục vừa được Rolls-Royce thiết lập không phải ở mảng ô tô mà nhiều người biết đến.

Rolls-Royce phá kỷ lục tốc độ nhanh nhất thế giới bằng phương tiện ít ai nghĩ tới

Trong tuần này, Rolls-Royce chính thức xác nhận mẫu máy bay thuần điện của họ có tên Spirit of Innovation (lấy cảm hứng từ biểu tượng Spirit of Ecstasy) đã chính thức trở thành máy bay thuần điện nhanh nhất thế giới với kỷ lục tốc độ được thiết lập vào 16/11 năm ngoái và giờ đã chính thức được Liên đoàn Thể thao Hàng không thế giới FAI thông qua.

Rolls-Royce phá kỷ lục tốc độ nhanh nhất thế giới bằng phương tiện ít ai nghĩ tới - Ảnh 1.

Tốc độ tối đa mà Rolls-Royce Spirit of Innovation đạt được là 623 km/h khi vận hành thử nghiệm tại trường thử Boscombe Down của Bộ Quốc phòng Anh quốc. Kỷ lục trước đó thuộc về Extra 330 LE thiết lập vào năm 2017 ở mức vỏn vẹn 213 km/h, nghĩa là chỉ bằng khoảng 1/3 kỷ lục mới của Rolls-Royce. Bên cạnh đó, họ còn phá kỷ lục tốc độ tối đa đạt được trong 15 km ở mức 532 km/h.

Rolls-Royce phá kỷ lục tốc độ nhanh nhất thế giới bằng phương tiện ít ai nghĩ tới - Ảnh 2.

Ngoài ra, thương hiệu Anh Quốc cũng đang chờ một kỷ lục khác được xác nhận là thời gian chạm độ cao 3.000 mét nhanh nhất ở 202 giây, nhanh hơn kỷ lục cũ 60 giây. Nếu được FAI thông qua, Rolls-Royce sẽ phá liền 3 kỷ lục chỉ trong một lần bay thử.

Rolls-Royce phá kỷ lục tốc độ nhanh nhất thế giới bằng phương tiện ít ai nghĩ tới - Ảnh 3.

Có thể nhiều người không biết Rolls-Royce (hay chính xác hơn là Rolls-Royce Holding - tập đoàn mẹ của Rolls-Royce Motor) hiện là hãng sản xuất động cơ máy bay lớn thứ 2 thế giới, vậy nên thành tựu mà họ đạt được với máy bay thuần điện hoàn toàn có cơ sở vững chắc thay vì chỉ là thành tựu nhất thời.

Tham khảo: AutoEvolution

https://cafef.vn/rolls-royce-pha-ky-luc-toc-do-nhanh-nhat-the-gioi-bang-phuong-tien-it-ai-nghi-toi-20220122103124768.chn

Theo Quang Phong

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm