Rơi từ du thuyền xuống biển, du khách vùng vẫy suốt 20 tiếng, phải ăn ván tre để sống sót

06/12/2022 13:56 PM | Sống

Trong khi chờ được cứu, người đàn ông này đã làm mọi thứ để bản thân được sống sót.

Nghỉ dưỡng cùng 18 thành viên khác trong gia đình trên con tàu Carnival Valor đi từ New Orleans (Mỹ) đến Cozumel, một hòn đảo Mexico, qua Vịnh Mexico, James Michael Grimes, 28 tuổi, đã có một kỷ niệm không bao giờ có thể quên. Vụ tai nạn xảy ra vào đêm ngày 23/11 ngay trước Lễ Tạ ơn khi anh mới chỉ ở trên tàu 1 ngày nhưng James không hề nhớ cụ thể sự việc ra sao.

Sau khi rời quán bar trên tàu với chị gái, anh nói mình cần vào nhà tắm lúc 23h. Tuy nhiên, khi tỉnh dậy, James thấy mình đang chơi vơi trong nước thay vì ở trên tàu. Lúc ấy, anh chẳng còn nhớ mình đã rơi xuống biển như thế nào và cũng không nhìn thấy du thuyền đâu nữa.

“Kể từ khi tỉnh lại, tôi đã dặn mình phải cố gắng giữ tinh thần tích cực nhất có thể. Tôi chỉ nhớ một chút rằng bản thân đã nghĩ, thật kỳ diệu khi tuy rơi xuống biển nhưng tôi chưa chết", James chia sẻ với ABC News. "Tôi sợ chết đuối, tôi không muốn cuộc đời mình chấm dứt như vậy. Vì thế, tôi cố gắng bơi để mình được sống sót".

Trong 20 giờ đồng hồ vật lộn giữa dòng nước đục ngầu, James đã va chạm với nhiều sinh vật biển như sứa và một loài vật có vây giống cá mập nhưng chưa thể xác định được tên gọi chính xác.

Rơi từ du thuyền xuống biển, du khách vùng vẫy suốt 20 tiếng, phải ăn ván tre để sống sót - Ảnh 1.

James kể lại: "Nó lao tới chỗ tôi rất nhanh, và tôi đã lặn xuống dưới để nhìn. Con vật này không giống một con cá mập, có cái miệng bẹt. Nó đâm trúng vào một bên chân, tôi dùng chân còn lại đá vào nó. Tôi đã rất sợ khi nhìn thấy nó có vây nhưng không biết đó là loài vật gì”.

Trong lúc chờ được cứu, James đã cầm cự bằng cách ăn những vật trôi nổi trên biển trong màn đêm. Nhặt được một vật giống ván tre, anh bắt đầu nhai để duy trì sự sống, thay vì chỉ uống mỗi nước biển. Đôi lúc, anh vẫn nghĩ tới chuyện tiêu cực vì chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể gặp chuyện này.

May mắn thay, một con tàu chở hàng đã phát hiện James vào khoảng 8h25 tối ngày hôm sau và thông báo cho cảnh sát biển. Sau đó, một chiếc trực thăng đã được điều đến để kéo nam du khách khỏi mặt nước. Theo lực lượng cứu hộ, nếu không được giải cứu kịp thời, nam du khách có thể không giữ được tính mạng do bị hạ thân nhiệt, sốc và mất nước.

Bên cạnh lời cám ơn gửi tới Lực lượng Tuần duyên Mỹ đã cứu nam du khách trên biển, phát ngôn viên của công ty điều hành tàu du lịch Carnival Valor khẳng định các con tàu du lịch đều trang bị hàng rào an toàn ở những khu vực công cộng theo tiêu chuẩn để ngăn chặn hành khách rơi xuống dưới biển. Tuy chưa làm rõ tại sao James lại rơi xuống biển nhưng nhiều nguyên nhân cho hay có thể nam du khách đã vi phạm các quy tắc an toàn trên con tàu du lịch.

Lân Lan

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM