Rơi nước mắt nhìn gấu bắc cực sắp chết đói ở Canada

11/12/2017 07:32 PM | Sống

Một đoạn video ghi lại hình ảnh con gấu Bắc cực trơ xương chờ chết khiến nhiều người phẫn nộ

Rơi nước mắt nhìn gấu bắc cực sắp chết đói ở Canada

Theo tờ National Geographic, đoạn video do nhiếp ảnh gia Paul Nicklen và cộng sự ghi lại về hình ảnh một con gấu Bắc cực đói khát đang chờ chết trên hòn đảo băng tan gần hết thuộc quần đảo Baffin ở Canada.

Trong video, con gấu Bắc cực với cơ thể gầy gò chỉ còn da bọc xương đang kéo lê hai chân sau khi di chuyển, nhiều khả năng do teo cơ.

Thậm chí để chống chọi với con đói, nó đã lục lọi một chiếc thùng rác gần đó từng được ngư dân Inuit sử dụng. Nó không tìm thấy gì, mệt quá đành nằm sụp xuống trên nền đất.

Nhiếp ảnh gia chia sẻ anh thực sự cảm thấy phẫn nộ và vô cùng thương cảm khi chứng kiến cảnh tượng đó. Anh là người lớn lên ở vùng cực Bắc Canada, từng gặp rất nhiều gấu trong tự nhiên nhưng đây là lần đầu tiên anh thấy chúng trong hoàn cảnh đói ăn tệ như thế này.

Nicklen chia sẻ: "Chúng tôi đứng đó và khóc. Chúng tôi quay phim với những giọt nước mắt lăn dài trên má".

Nicklen cho biết họ không giúp đỡ con gấu khi đó vì ngay cả khi làm vậy, anh sẽ chỉ kéo dài thêm sự khổ sở của con gấu. Và việc cho gấu Bắc cực hoang dã ăn cũng bị cấm ở Canada.

Nicklen sau đó đã theo sát con gấu để ghi hình vì không muốn nó chết trong vô vọng. Những hình ảnh bi thương cần được đưa đến công chúng như một lời cảnh báo cho một viễn cảnh không mấy tốt đẹp trong tương lai do hậu quả của biến đổi khí hậu.

Diện tích băng tan đang gia tăng ở mức kỷ lục. Năm 2002, một báo cáo của Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) dự đoán biến đổi khí hậu có thể đe dọa hoặc khiến gấu Bắc cực tuyệt chủng.

Theo Hoàng Dung

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm