Rời ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt ĐT Hàn Quốc?

13/12/2022 10:55 AM | Sống

Theo truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đang xuất hiện trong danh sách các ứng viên lấp vào khoảng trống mà Paulo Bento để lại ở ĐT Hàn Quốc.

Rời ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt ĐT Hàn Quốc? - Ảnh 1.

Được biết, sau hành trình khá ấn tượng ở World Cup 2022 cùng ĐT Hàn Quốc, Paulo Bento đã nói lời chia tay. Điều đó để lại bài toán khó cho LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) bởi họ sẽ phải tìm một phương án thay thế đủ tài năng, đủ tên tuổi để tiếp tục phát triển đội tuyển nước nhà.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin HLV Park Hang-seo cũng nằm trong số các ứng viên được KFA cân nhắc bởi ông đã gây được nhiều tiếng vang trong 5 năm làm việc tại Việt Nam.

STN viết: “Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang tập trung giúp ĐT Việt Nam chinh phục AFF Cup 2022. Nếu đăng quang, đây sẽ là lần thứ 3 Việt Nam vô địch giải đấu và ông Park sẽ ghi tên vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách là HLV duy nhất 2 lần vô địch.

Rời ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt ĐT Hàn Quốc? - Ảnh 2.

HLV Bento đang để lại chiếc ghế trống ở ĐT Hàn Quốc

HLV Park đã để lại nhiều thành tích khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia và đội U23 Việt Nam, như á quân giải U23 châu Á 2018, bán kết Đại hội thể thao châu Á, 2 huy chương vàng SEA Games 2019 và 2021, tứ kết Asian Cup và lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Nhưng hợp đồng của ông sẽ chỉ còn hạn tới tháng 1 năm sau. Và ông cùng LĐBĐ Việt Nam cũng thống nhất không gia hạn. Đó là cơ hội của KFA".

“KFA được cho là đã bắt đầu quá trình lựa chọn người kế nhiệm Bento. Giữa những ứng viên, một số đã nổi lên như lựa chọn chất lượng, điển hình có HLV trưởng đội tuyển Việt Nam: Park Hang-seo”, trang Asiae.co.kr khẳng định.

"Ông dự kiến sẽ rời khỏi vai trò dẫn dắt đội tuyển sau AFF Cup 2022, giải đấu sẽ được tổ chức từ ngày 20/12 đến ngày 16/1 năm sau. Được biết, hướng đi trong tương lai của ông Park vẫn chưa được quyết định”.

Trong khi đó theo Chosun , một mặt "chấm" thầy Park, mặt khác LĐBĐ Hàn Quốc cũng muốn mời về cựu tiền đạo Ahn Jung-hwang để giữ vị trí trợ lý HLV. Ahn Jung-hwang từng là học trò của thầy Park khi ông làm trợ lý HLV tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002.

Theo Đặng Lai

Cùng chuyên mục
XEM