Rộ tin đồn “cá voi” nắm giữ nhiều BTC nhất thế giới đã âm thầm bán hàng nghìn Bitcoin từ đầu năm 2022 đến nay

22/04/2022 16:45 PM | Kinh doanh

Một số nguồn tin cho rằng MicroStrategy đã bán khoảng 8000 Bitcoin kể từ đầu năm đến nay.

MicroStrategy là một doanh nghiệp chuyên cung cấp phần mềm kinh doanh thông minh, đồng thời cũng là công ty đại chúng sở hữu số Bitcoin nhiều nhất thế giới hiện nay. Dù mới bước chân vào thị trường tiền mã hóa từ năm 2020, công ty này đã nhiều lần “bắt đáy” và mua BTC với số lượng lớn. Trong giai đoạn từ ngày 15/2/2022 - 5/4/2022, Microstrategy đã tiếp tục mua 4167 Bitcoin, trị giá 190,5 triệu USD.

Tuy nhiên mới đây đã xuất hiện những thông tin cho rằng công ty này đã lén lút bán 1500 Bitcoin vào ngày 20/4 mà không thông báo rầm rộ như khi họ mua vào. Tài khoản Twitter @Coinsandtoken phát hiện ra rằng số Bitcoin này đã được chuyển từ địa chỉ ví chính (1P5ZEDWTKTFGxQjZphgWPQUpe554WKDfHQ) sang địa chỉ ví phụ (1FzWLkAahHooV3kzTgyx6qsswXJ6sCXkSR), sử dụng Coinbase và Okex để bán Bitcoin.

Rộ tin đồn “cá voi” nắm giữ nhiều BTC nhất thế giới đã âm thầm bán hàng nghìn Bitcoin từ đầu năm 2022 đến nay - Ảnh 1.

@Coinsandtoken khẳng định MicroStrategy mới bán 1500 Bitcoin vào ngày 20/4 vừa qua, và đã bán đến 8000 Bitcoin kể từ đầu năm đến nay.

@Coinsandtoken nhận định: “Mặc dù số lượng bán ra ngày hôm qua là không đáng kể so với số lượng BTC mà MicroStrategy đang nắm giữ, nhưng việc bán số Bitcoin trị giá 63 triệu USD thực sự là 1 vấn đề lớn. Và vì họ đã luôn thông báo về quá trình mua vào, nên họ cũng nên công khai các hoạt động bán của mình. Tính từ đầu năm đến nay, MicroStrategy đã bán được hơn 8000 Bitcoin”.

Tuy nhiên, một số người dùng Twitter khác đã chỉ ra rằng địa chỉ ví này đã bắt đầu mua Bitcoin từ năm 2019, và không phải là của MicroStrategy. Một số người thậm chí còn coi đây chỉ là chiêu trò để gây chú ý nhằm gia tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội.

Rộ tin đồn “cá voi” nắm giữ nhiều BTC nhất thế giới đã âm thầm bán hàng nghìn Bitcoin từ đầu năm 2022 đến nay - Ảnh 2.

1 số người khác đã phát hiện ra địa chỉ ví này vốn không phải của MicroStrategy.

Trước đó, hồi đầu năm nay, CEO Michael Saylor của MicroStrategy đã nhiều lần khẳng định sẽ không bao giờ bán Bitcoin, và luôn giữ vững lập trường chống lại việc rút BTC ra tiền mặt. Chia sẻ với Bloomberg, ông cho biết: “Không bao giờ! Chúng tôi không phải người bán. Chúng tôi chỉ mua và giữ Bitcoin. Đó mới là chiến lược của chúng tôi”. Theo thống kê của Forbes, MicroStrategy hiện đang sở hữu khoảng 125.051 BTC, trị giá gần 3,8 tỷ USD, với giá trung bình khoảng 30.200 USD cho mỗi Bitcoin.

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi được xây dựng trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Theo DG

Cùng chuyên mục
XEM