Reuters: VinFast sẽ làm điều tương tự tại Mỹ nếu gặp một trường hợp như Gogo TV

06/05/2021 09:45 AM | Kinh doanh

"Nếu gặp trường hợp tương tự khi bắt đầu hoạt động tại Mỹ, chúng tôi cũng sẽ tìm đến các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật địa phương để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình", VinFast trả lời Reuters.

Reuters: VinFast sẽ làm điều tương tự tại Mỹ nếu gặp một trường hợp như Gogo TV

Trần Văn Hoàng, một Youtuber Việt Nam có 455.000 người theo dõi, đã đăng tải video về chiếc VinFast Lux A2.0 của anh với "nội dung sai sự thật", "ảnh hưởng đến uy tín của VinFast", trong một tuyên bố của hãng xe Việt đưa ra ngày 2/5.

"Mặc dù Trần Văn Hoàng đã chủ động gỡ bỏ những clip đó nhưng chúng tôi đã lưu lại toàn bộ bằng chứng và đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an", thông báo viết.

Reuters: VinFast sẽ làm điều tương tự tại Mỹ nếu gặp một trường hợp như Gogo TV - Ảnh 1.

Chiếc VinFast Lux A2.0 của ông Trần Văn Hoàng mang biển số 66A-139.45.

"Công an đã nhận được đơn trình báo của chúng tôi và đã hẹn làm việc với ông Trần Văn Hoàng".

Trả lời Reuters, VinFast nhắc lại rằng, họ có "đủ cơ sở để chứng minh đó không phải một khiếu nại thông thường", đồng thời đây là lần đầu tiên VinFast gửi đơn tố cáo tới cơ quan chức năng để bảo vệ danh tiếng của hãng và khách hàng.

"Nếu gặp trường hợp tương tự khi bắt đầu hoạt động tại Mỹ, chúng tôi cũng sẽ tìm đến các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật địa phương để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình", VinFast trả lời Reuters.

Hiện tại, VinFast từ chối cho biết họ báo cáo vụ việc tới cơ quan cảnh sát nào. Một cán bộ trả lời điện thoại tại trụ sở Công an TP.HCM cho biết không biết gì về vụ việc.

Ông Trần Văn Hoàng, người thực hiện clip về chiếc VinFast Lux A2.0, từ chối bình luận với báo chí. Trong đoạn video đã bị xóa, Trần Văn Hoàng nói anh rất tự hào khi sở hữu một chiếc ô tô VinFast và chỉ miễn cưỡng nêu ra các vấn đề của chiếc xe.

Reuters: VinFast sẽ làm điều tương tự tại Mỹ nếu gặp một trường hợp như Gogo TV - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Hoàng và chiếc VinFast Lux A2.0 của mình.

Tuần trước, Giám đốc điều hành của VinFast nói với Reuters về kế hoạch ra mắt xe điện tại Mỹ trong năm 2022, và đang xem xét đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Hãng cũng có kế hoạch bán ô tô ở Canada và châu Âu.

Hãng xe VinFast thuộc tập đoàn Vingroup, được thành lập bởi tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ông hiện là người giàu nhất Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện và điện thoại thông minh.

Quốc Minh

Pháp luật và Bạn đọc

Từ khóa:  Gogo TV, vinfast
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm