Ranh giới giữa theo đuổi và “đeo bám” mong manh: Con trai nhiệt tình quá dễ khiến con gái bỏ chạy

23/10/2019 14:15 PM | Sống

Đó là khi bạn cảm nắng một cô gái, dù nàng mới chỉ phát tín hiệu hứng thú nhỏ nhoi, bạn đã rơi vào trạng thái “xông xáo” quá mức cần thiết.

Là đàn ông, tâm lý chiến đấu cho điều mình muốn không chỉ lớn lên mới có mà xuyên suốt cuộc đời, chúng ta thường trung thành với châm ngôn sống này. Tôi vẫn nhớ chương trình phóng viên nhí đài truyền hình địa phương vẫn quảng cáo hồi tôi còn học tiểu học. Buổi thử giọng được tổ chức công khai, đây là cơ hội tuyệt vời cho những đứa trẻ muốn xuất hiện trên kênh truyền hình mới của thành phố. Bạn chỉ cần đến và thử sức.

Ngay cả với việc dự tuyển vào đội tuyển bóng đá của trường khi chúng tôi đã lên trung học, chỉ cần có hai cậu nhắm đến vị trí đó và một trong hai người nghĩ rằng mình giỏi hơn người kia, huấn luyện viên luôn để hai người cạnh tranh nhau để giành suất. 

Đó là ví dụ của việc bạn không chịu ngồi yên, phó mặc cuộc đời mình cho số phận. Đó là bản chất của sự kiên trì. Tuy nhiên, tâm lý này không phải lúc nào cũng hiệu quả trong chuyện hẹn hò.

Mặc dù nhiều người cho rằng sự tự tin và quyết tâm là những chiến thuật quan trọng để chinh phục người con gái bạn có cảm tình, đó không phải là chiến thuật duy nhất và tất nhiên nó không đảm bảo tuyệt đối cho thành công của bạn. Ranh giới giữa sự theo đuổi và đeo bám khá là mong manh nếu bạn đã quen với việc luôn chiến đấu vì những điều bạn muốn. Đó là khi bạn cảm nắng một cô gái, dù nàng mới chỉ phát tín hiệu hứng thú nhỏ nhoi, bạn đã rơi vào trạng thái “xông xáo” quá mức cần thiết.

Bạn cảm thấy giữa hai người có một mối tâm giao đặc biệt và tất cả những gì bạn muốn là ở bên và trò chuyện với cô ấy. Đó chính là giây phút bạn dễ chuyển từ một quý ông đang tìm cách chinh phục trái tim người con gái mình thích thành một kẻ đeo bám.

Mọi chuyện không nhất thiết phải diễn ra theo chiều hướng này nếu bạn để ý đến các dấu hiệu, cho cô ấy thời gian đồng thời cư xử với đối phương theo cách bạn được đối xử. Làm được những việc này, bạn không những không làm cô ấy “bỏ chạy” mà còn “thả thính” được những cô gái chưa hứng thú với bạn, khiến nàng dành cho bạn nhiều sự chú ý hơn.

Ranh giới giữa theo đuổi và “đeo bám” mong manh: Con trai nhiệt tình quá dễ khiến con gái bỏ chạy - Ảnh 1.

Đọc vị các dấu hiệu

Đến một nửa thời gian theo đuổi một người con gái chúng ta dùng để bắt sóng những gợi ý mà cô ấy phát tín hiệu. Nếu đối phương không thích bạn, cô ấy sẽ để bạn biết điều đó. Có thể trực tiếp, có thể gián tiếp nhưng chắc chắn sẽ có những dấu hiệu. Nếu chúng ta có thể tinh ý trong từng tình huống (vì mỗi cô gái đều có cá tính riêng), chúng ta sẽ tiết kiệm được cho bản thân nhiều công sức.

Việc bạn làm người con gái có vẻ hứng thú với bạn sợ và bỏ chạy là lỗi của bạn 40%. Còn đa số (60% còn lại) là do người ta không thích bạn.

Rất khó để “dọa” được người con gái thích bạn. Bạn có làm gì đi nữa thì cô ấy cũng thấy bạn rất đáng yêu khi kiên trì theo đuổi mình. Thế 40% xác suất bạn “dọa” người kia xuất phát từ lý do gì? Tin nhắn kép (double texting-đối phương chưa trả lời tin nhắn liền trước của bạn nhưng bạn vẫn gửi thêm tin nhắn khác)? Liên lạc với cô ấy bằng mọi giá cho đến khi nhận được phản hồi từ đối phương? Gửi tin nhắn thoại?

Cái đó còn phụ thuộc vào hoàn cảnh câu chuyện. Bạn không thể biết cuộc sống của người khác như thế nào, họ đang phải trải qua những gì để cảm thấy bị tổn thương khi người ta không trả lời tin nhắn của bạn. 

Nhiều anh chàng cho rằng tin nhắn kép rất kém sang. Bạn gửi một tin nhắn đi và không nhận được trả lời dù hàng giờ, hàng ngày đã qua rồi đột nhiên bạn có chuyện gì đó muốn chia sẻ với cô ấy, bạn lại gửi tin nhắn như bản năng. 

Thì bạn cứ nhắn tin đi. Bạn không cần gò bó mình với mấy quy tắc nhắn tin kép khi bạn muốn chia sẻ điều gì vui vẻ với người bạn thích hay chỉ vì bạn muốn biết một ngày của cô ấy như thế nào. Tuy nhiên, nếu bạn cứ bản năng gửi nàng những tin nhắn với nội dung “nhạt” như “Chúc em ngày mới tốt lành” suốt từ ngày này qua tháng khác, cô ấy sẽ thấy chán. Lúc này bạn cần cho cô ấy thời gian.

Ranh giới giữa theo đuổi và “đeo bám” mong manh: Con trai nhiệt tình quá dễ khiến con gái bỏ chạy - Ảnh 2.

Cho cô ấy thời gian

Nhiều khi chúng ta không thể ý thức được những chuyện có thể xảy đến xen vào giữa mối quan hệ của mình và đối phương. Đó là lý do vì sao bạn cần cho cô ấy thời gian.

Hãy làm quen với thói quen nhắn tin và tần suất liên lạc của cô ấy. Nếu cô ấy chỉ kiểm tra tin nhắn một lần một ngày, bạn chỉ cần gửi tin nhắn cho cô ấy một lần một ngày. Nếu mấy tuần cô ấy mới gọi điện cho bạn một lần cũng đừng vội nản chí, ít ra cô ấy vẫn có chút hứng thú với bạn.

Tôi nhớ mình từng hẹn hò với một cô gái suốt một thời gian rồi đột nhiên tôi bị mất liên lạc với cô ấy. Chúng tôi vẫn đi chơi vui vẻ, nhắn tin với nhau thường xuyên rồi bất chợt một ngày tôi chẳng nghe được tin tức gì về người ta nữa. Thế là tôi để cô ấy có chút thời gian. Vài tháng sau cô ấy kể với tôi là trong gia đình có người thân bị ốm nặng nên cô ấy phải về nhà để chăm sóc người đó. Cô ấy đã không có đủ sức và cũng không có tâm trạng để liên lạc với tôi. 

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu hồi đó tôi cứ dồn dập liên lạc với cô ấy? Nếu tôi cứ gửi liên tiếp những tin nhắn thoại, những tin nhắn văn bản với nội dung giận dữ vì cho rằng đối phương đang thiếu tôn trọng mình thì sao?

Bạn thấy đấy, chúng ta không bao giờ biết được đối phương đang phải trải qua những chuyện gì. Thứ hai, nếu đối phương không nhắn tin, không trả lời cuộc gọi của bạn vì họ không thích bạn nữa, bạn cũng có thể chơi lại trò chơi đó.

Ranh giới giữa theo đuổi và “đeo bám” mong manh: Con trai nhiệt tình quá dễ khiến con gái bỏ chạy - Ảnh 3.

Làm giá

Bạn cần ý thức được những giá trị bạn đang tạo ra trong một mối quan hệ. Mặc dù việc tán tỉnh nên do người đàn ông chủ động, bạn vẫn có quyền đòi hỏi những gì mình bỏ ra được đáp lại.

Cánh mày râu nói chung thường chìm đắm vào lưới tình chỉ sau một ngày đối phương đáp lại tình cảm một cách thiện chí. Bất kể bạn cảm thấy mối tâm giao này sâu đậm đến đâu thì cuộc sống cũng có ngày này ngày khác. Bạn phải giữ được sự tự trọng và phẩm chất của mình ngay cả khi bạn đang khao khát chinh phục đối phương. Vậy nên đôi khi bạn cần lật ngược ván cờ.

Nếu bạn thấy mình đang là người cho đi nhiều hơn, “xông xáo” hơn và đối phương thì hờ hững, hãy tạm dừng lại và làm giá một chút. Khi cô ấy nhắn tin, đừng vội trả lời. Để cô ấy nhắn tin kép vài lần, gửi vài tin nhắn thoại và nếm thử cảm giác bứt rứt bạn thường xuyên trải qua. Việc này không chỉ chứng tỏ sự thật lòng của cô ấy với mối quan hệ giữa hai người mà còn thể hiện thời gian của bạn cũng rất đáng quý. 

Bạn không thể biết đối phương đang nghĩ gì ở đầu dây bên kia. Trách nhiệm của bạn là kiểm soát những điều bạn có thể và không bao giờ quỵ lụy một người không trân trọng bạn.

Phương Thảo

Cùng chuyên mục
XEM