Ra mắt ví điện tử có khả năng huy động vốn khởi nghiệp tại Việt Nam

14/06/2017 11:07 AM | Startup

Được tích hợp chức năng gọi vốn khởi nghiệp, ví điện tử WebMoney Vietnam mở ra cơ hội đầu tư cho người dùng khi họ được tiếp cận với một nguồn ý tưởng khổng lồ cực kỳ đa dạng.

Ví điện tử WebMoney Vietnam, sau 3 năm có mặt tại Việt Nam, đã chính thức ra mắt phiên bản tài chính toàn cầu với nhiều chức năng được cập nhật.

Đây là hệ thống thanh toán quốc tế và môi trường thanh toán trực tuyến được thành lập năm 1998 tại Liên Bang Nga. Với WebMoney, người dùng cá nhân có thể thanh toán không cần tiền mặt, mua sắm online trên khắp thế giới, cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư nhỏ hay gây quỹ startup, làm từ thiện và chuyển tiền mọi lúc mọi nơi...

Trong bối cảnh việc kinh doanh trên mạng xã hội đã và đang phổ biến như hiện nay thì WebMoney sẽ là công cụ hỗ trợ kinh doanh online đắc lực bởi hệ thống này đã sẵn tích hợp trên Facebook lẫn Youtube.

Tại thời điểm hiện tại, WebMoney Vietnam đã có 6 tính năng. Bao gồm:

1. Chuyển tiền toàn cầu: Người dùng có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi theo thời gian thực. Hệ thống chuyển tiền của Ví điện tử WebMoney Vietnam (WMV) dựa trên nền tảng của ngân hàng Vietcombank và Visa, Master.

2. Mua sắm đa quốc gia: Với hơn 74,013 điểm giao dịch và 41,710 điểm chấp nhận thanh toán, người dùng có thể shopping trên toàn thế giới bằng WebMoney Vietnam (WMV). Ví dụ, người dùng Việt Nam có thể mua sắm trên Aliexpress, thanh toán bằng Ví điện tử WebMoney Vietnam (WMV), hàng hoá sẽ được chuyển đến tận nhà.

3. Gây quỹ từ thiện: Bất cứ dự án gây quỹ từ thiện nào, dù đến từ cá nhân hay tổ chức đều được Ví điện tử WebMoney Vietnam (WMV) kiểm định tính minh bạch để đảm bảo mọi đồng tiền được sử dụng đúng mục đích. Nhờ vậy, các cá nhân hay tổ chức thiện nguyện có thể kêu gọi sức mạnh cộng đồng nhanh chóng.

4. Gọi vốn Startup: Người dùng chỉ cần đăng thông tin dự án lên Ví điện tử WebMoney Vietnam (WMV) để cộng đồng hỗ trợ gây quỹ cũng như đánh giá tính khả thi. Ví điện tử WebMoney Vietnam (WMV) sẽ kiểm duyệt mọi dự án để đảm bảo tính minh bạch. Đồng thời, chức năng này còn mở ra cơ hội đầu tư cho người dùng khi họ được tiếp cận với một nguồn ý tưởng khổng lồ cực kỳ đa dạng.

5. Giao dịch đảm bảo: Người mua hàng chỉ cần gửi tiền thông qua hệ thống Ví điện tử WebMoney Vietnam (WMV). Sau khi người mua hàng xác nhận đã nhận được sản phẩm đầy đủ và đúng như mô tả, tiền sẽ được chuyển về người bán.

6. Kiếm tiền từ mạng xã hội: Bất cứ ai cũng có thể trở thành ngôi sao và kiếm tiền từ mạng xã hội nhờ các chức năng của Ví điện tử WebMoney Vietnam (WMV).

Cũng trong buổi ra mắt, WebMoney Vietnam kết hợp cùng quỹ Hiểu về trái tim với đại diện là diễn viên Chi Bảo công bố thử nghiệm thành công việc gây quỹ cho 5 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh cần phẫu thuật sớm. Chỉ trong vòng 7 ngày, quỹ nhận được sự đóng góp số tiền 98,9 triệu đồng thông qua các tài khoản trên WebMoney.

Huyền My

Cùng chuyên mục
XEM