Ra đê Long Biên chụp ảnh giữa trắng ngàn cỏ lau

29/11/2022 13:10 PM | Sống

Những ngày đầu đông, dọc triền đê Long Biên đoạn qua đường Cổ Linh được nhuộm trắng bởi cỏ lau nở rộ. Khung cảnh mộng mơ ấy đã khiến nơi đây trở thành địa điểm ‘hot’ được các bạn trẻ yêu chụp ảnh Hà Nội săn đón.

Ra đê Long Biên chụp ảnh giữa trắng ngàn cỏ lau - Ảnh 1.

Cỏ lau nở trắng triền đê thu hút rất đông người dân ghé qua chụp ảnh - Ảnh: DOAN BACH

Bãi cỏ lau nằm ngay trên triền đê đối diện với sân bay Gia Lâm (Hà Nội), ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, bãi cỏ lau này đã nhận được sự chú ý của các tín đồ chụp ảnh. Du khách dễ dàng nhận ra địa điểm này bởi màu trắng của hoa lau phủ trên nền xanh của cỏ.

Cỏ lau ở đây không quá cao mà chỉ thấp ngang đầu gối, lau nở rộ tạo nên khung cảnh nên thơ, mộng mơ không chỉ thu hút ánh nhìn của những người đi ngang qua, mà còn lôi cuốn nhiều người dân thủ đô đến check-in.

Ra đê Long Biên chụp ảnh giữa trắng ngàn cỏ lau - Ảnh 2.

Bạn nên đến địa điểm này vào sáng sớm để có những bức ảnh trong trẻo và không quá đông người - Ảnh: HUONG NGUYEN

Di chuyển quãng đường hơn 10km để đến với điểm check-in mới nổi này, bạn Mai Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Mình lướt Facebook thấy nhiều bạn chụp ảnh ở bãi cỏ lau này đẹp quá nên muốn ghé qua để chụp ảnh kỷ niệm.

Mình cũng khá bất ngờ vì hôm nay là ngày đầu tuần mà bãi cỏ này lại đông như vậy. Nhưng nếu biết chọn góc sẽ vẫn có những bức ảnh ưng ý".

Khi đến đây chụp ảnh, bạn nên lựa chọn trang phục nhẹ nhàng với các tông màu vintage, cổ điển để có những "pô" hình "sống ảo" triệu tim.

Trong những ngày trời Hà Nội trong xanh, bạn sẽ dễ dàng chụp được những tấm hình không khác gì khung cảnh trong những bộ phim anime của Nhật Bản.

Thời gian chụp đẹp nhất là sáng sớm hoặc hoàng hôn. Bãi cỏ lau này nằm sát đường nên hãy nhớ đảm bảo an toàn giao thông khi dừng lại check-in, chụp ảnh.

Ra đê Long Biên chụp ảnh giữa trắng ngàn cỏ lau - Ảnh 3.

Nhiều người đi đường cũng ghé lại chụp ảnh vì vẻ đẹp ngỡ ngàng của bãi cỏ này - Ảnh: DOAN BACH

Ra đê Long Biên chụp ảnh giữa trắng ngàn cỏ lau - Ảnh 4.

Lau nở đồng loạt như cánh đồng bông giữa thủ đô - Ảnh: DOAN BACH

Ra đê Long Biên chụp ảnh giữa trắng ngàn cỏ lau - Ảnh 5.

Bãi cỏ lau này nằm dọc triền đê đoạn qua đường Cổ Linh, đối diện với sân bay Gia Lâm. Đây cũng là vị trí đẹp nhất để có thể chiêm ngưỡng màn biểu diễn của tiêm kích Su-30 trong triển lãm quốc phòng sẽ diễn ra vào tháng 12 tới - Ảnh: DOAN BACH

Theo Nguyễn Hiền

Cùng chuyên mục
XEM