"Quyền Linh thương tích ở mắt, máu chảy khắp mặt"

28/04/2022 14:30 PM | Sống

"Tôi ngồi gần cửa kính, văng ra lúc nào không biết. Quốc Thuận gãy tay, Quyền Linh thương tích ở mắt, máu chảy khắp mặt" – anh Đông Nhân nói.

Vừa qua, tại chương trình Du hành ký ức, ca sĩ Lý Hải đã hẹn MC Quyền Linh và hai người bạn khác từng học chung tại trường Sân khấu Điện ảnh là anh Đông Nhân và anh Quốc Thuận tới Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Tiền Giang. Quyền Linh nói: "Nhà văn hóa này là nơi lưu giữ nhiều ký ức của chúng tôi.

Đó là nơi những nghệ sĩ Tiền Giang xuất phát, sinh hoạt để chuẩn bị hành trang lên Sài Gòn, thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Ngày đó, chúng tôi vẫn thường ngồi tập kịch với nhau ở đây để đem đi thi".

 Quyền Linh thương tích ở mắt, máu chảy khắp mặt - Ảnh 1.

Lý Hải cũng nói: "Khi ấy, tôi là dân chơi thể thao, không biết gì về kịch. Hôm đó, bạn tôi nghe đồn có trường Sân khấu 2 về tuyển sinh nên bảo tôi ra thi thử xem thế nào. Tôi nghe theo nên cũng bày đặt chen chân đăng ký dự thi.

Tới tận bây giờ tôi vẫn thắc mắc là tại sao năm 1986 đó có tới hơn 1000 người cùng thi vào lớp Kịch, trong khi trường Sân khấu chỉ nhận đúng 9 học sinh, vậy mà tôi cùng Quyền Linh vẫn đậu được.

Tôi phải vượt qua hơn 1000 người mới đậu được vào lớp Kịch, đến giờ vẫn chưa hiểu vì sao lại đậu. Tôi cũng đâu có đẹp đẽ gì".

Anh Đông Nhân nói: "Nhiều khi không cần đẹp mà dễ thương nên được đậu".

Quyền Linh phản bác: "Không có đâu, hồi đó Lý Hải xấu hoắc, xấu dễ sợ, ốm nhom ốm nhách".

 Quyền Linh thương tích ở mắt, máu chảy khắp mặt - Ảnh 2.

Sau đó, Lý Hải diễn lại một tiểu phẩm kịch câm anh từng dùng để dự thi vào trường Sân khấu điện ảnh. Dù nhiều năm trôi qua, nhưng nam ca sĩ vẫn nhớ như in tiểu phẩm ngày nào. Anh nói: "Tôi nói không tốt lắm nên làm tiểu phẩm kiểu kịch câm".

Quyền Linh xem bạn diễn xong tâm sự: "Ba mươi mấy năm đã trôi qua rồi. Nhờ những tiểu phẩm nhỏ bé như thế này đã bắt đầu cuộc đời nghệ thuật của người nghệ sĩ chúng tôi.

Sau đó, sóng gió bôn ba đủ đường, mỗi người một hướng. Lý Hải trở thành đạo diễn phim triệu đô. Đông Nhân trở thành cây kéo vàng trong làng tạo mẫu tóc. Quốc Thuận trở thành nhà quản lý nhân sự. Riêng tôi bây giờ lại đi bán nước rửa chén".

Anh Đông Nhân tâm sự tiếp: "Tôi còn nhớ một kỷ niệm. Hồi sau năm thứ hai, Sở Văn hóa tỉnh Tiền Giang có ưu tiên cho chúng tôi được về quê bằng một chiếc ô tô để về quê.

 Quyền Linh thương tích ở mắt, máu chảy khắp mặt - Ảnh 3.

Lý Hải và anh Đông Nhân

Chúng tôi đang ngồi trên xe êm ru thì một tai nạn xảy ra, khiến chiếc xe bị lật. Tôi ngồi gần cửa kính, văng ra lúc nào không biết. Quốc Thuận gãy tay, Quyền Linh thương tích ở mắt, máu chảy khắp mặt, máu bắn cả vào mặt một bạn học nữ.

Vào viện, bác sĩ tưởng bạn nữ đó bị thương nặng, đến khi lấy khăn lau đi thì không làm sao, hóa ra là máu của Quyền Linh".

Quyền Linh chia sẻ thêm: "Lúc đó Lý Hải là người may mắn nhất vì không có mặt trên chuyến xe kinh hoàng đó".

Lý Hải thanh minh: "Lúc đó tôi cũng định lên xe đi cùng mọi người rồi nhưng bê bao gạo lên mui xe thì hết chỗ nhét xe đạp, đành phải đợi hôm sau đi xe đò".

Theo Tùng Ninh

Cùng chuyên mục
XEM