Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

23/06/2021 20:34 PM | Kinh doanh

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Ngày 23/6, Quỹ từ thiện Hằng Hữu có văn bản gửi 3 bệnh viện, gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng thành phố và Bệnh viện Chợ Rẫy về việc tạm ngừng tài trợ các chương trình "Trái tim Hằng Hữu" và "Giờ vàng cấp cứu".

Đây là các chương trình tài trợ cho trẻ em có bệnh tim bẩm sinh, não úng thủy thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và không có khả năng chi trả viện phí...

Quỹ từ thiện Hằng Hữu do Công ty cổ phần Đại Nam của ông Huỳnh Uy Dũng sáng lập. Quỹ từ thiện này cho biết, trong thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên Công ty Đại Nam đã tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ của Khu du lịch Đại Nam Văn Hóa Thể Thao. Việc tạm dừng đã ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu (nguồn thu chính) của công ty, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện của Quỹ từ thiện Hằng Hữu cũng bị ảnh hưởng.

Vì vậy, Quỹ từ thiện Hằng Hữu phải tạm ngưng các hoạt động thiện nguyện từ tháng 10/2021, mà quỹ đã thảo thuận tài trợ trước đó với bệnh viện.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng - chủ tịch Quỹ từ thiện Hằng Hữu phát biểu tại một buổi hội thảo năm 2019

Được biết, Quỹ từ thiện Hằng Hữu được lấy tên từ con ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng là Huỳnh Hằng Hữu, và quỹ được ký kết hoạt động vào tháng 9/2014, đúng ngày sinh nhật của con trai ông Dũng, bà Hằng.

Theo thỏa thuận giữa công ty Đại Nam và Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, quỹ dự kiến hoạt động 16 năm, từ 2014 đến 2030. Ước tính mỗi năm quỹ sẽ hỗ trợ thực hiện từ 500 đến 1.000 ca cho trẻ em nghèo khó khăn không may mắc bệnh tim bẩm sinh. Nếu hoạt động đủ 16 năm, ông Huỳnh Uy Dũng ước tính số tiền tài trợ cho chương trình này khoảng 1.000 đến 1.500 tỷ đồng.

Đến tháng 6/2016, quỹ từ thiện Hằng Hữu chính thức được thành lập.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM