Quét dò thân nhiệt tự động, giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19

25/09/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Hệ thống Safe Pass của LG cảnh báo bằng tín hiệu âm thanh và hình ảnh, giúp kiểm soát lượt người ra vào bằng camera nhiệt, nhanh chóng phát hiện người có thân nhiệt cao bất thường hoặc không đeo khẩu trang.

Thời gian tới, việc đưa công nghệ vào kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt ở những nơi đông người, nhiều khả năng sẽ được tăng cường. Như mới đây, TP.HCM đã bắt đầu áp dụng quét mã người đi đường cho người tham gia lưu thông. Không chỉ giúp các cơ quan chức trách kiểm soát tốt hơn, hình thức này cũng giúp người dân tiết kiệm nhiều thời gian so với việc xuất trình giấy tờ hoặc điện thoại như trước đây.

Quan trọng hơn, việc quét mã còn góp phần hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa người với người, đồng thời hạn chế tụ tập đông đúc, điều mà bất cứ ai cũng cảm thấy lo ngại trong thời gian qua.

Tự động hóa trong khâu kiểm soát dịch bệnh không chỉ đem lại lợi ích trên đường phố, mà còn đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp. Kiểm soát tốt dịch bệnh nhờ hệ thống công nghệ hiện đại sẽ giúp nền kinh tế sau giãn cách nhanh chóng lấy đà phục hồi. Đặc biệt, ở khu vực dịch vụ như trung tâm thương mại, địa điểm công cộng, phòng chăm sóc khách hàng… vốn tập trung đông người, nhu cầu kiểm soát tự động càng trở nên cấp thiết.

Lúc này, các giải pháp công nghệ sẽ giúp khách hàng, nhân viên công ty cảm thấy yên tâm hơn, hiệu quả phòng dịch cũng cao hơn. Một trong những giải pháp như thế là thiết bị Safe Pass mà tập đoàn LG giới thiệu gần đây.

Theo LG, Safe Pass có thể đặt ở bất kỳ đâu, từ trước cửa thang máy, trên bàn lễ tân, trước cửa phòng làm việc, trước cửa hàng…nhờ phần cứng nhỏ gọn. Bằng camera nhiệt, thiết bị có thể nhanh chóng phát hiện người có thân nhiệt cao bất thường hoặc không đeo khẩu trang và cảnh báo bằng tín hiệu âm thanh và hình ảnh. Khả năng đo thân nhiệt của Safe Pass có độ chính xác +-0,3 độ C trong khoảng cách 0,8m. Tìm hiểu thêm về công nghệ Safe Pass tại: https://b2bmkt.lge.com/lg-safe-pass-vn

"Thật tiện lợi vì không phải tiếp xúc với ai cả, mọi chuyện chúng ta cần làm là chỉ đứng đó và đợi hệ thống duyệt. Việc tầm soát dịch không còn phụ thuộc con người và kết quả cũng chính xác hơn. Nói chung, nhân viên đi làm được check-in dễ dàng, nhanh hơn và an toàn hơn", chị An, 35 tuổi, nhân viên văn phòng cho biết, sau khi được thông báo về việc có khả năng công ty của chị sẽ áp dụng hệ thống kiểm tra tự động Safe Pass.

Ở khía cạnh khác, anh Bình, 40 tuổi, nhân viên phòng Nhân sự của công ty dịch vụ ở Quận 1, hiện phụ trách việc tìm kiếm giải pháp kiểm soát dịch để giúp công ty "sống chung" với dịch trong thời gian tới, đã đánh giá cao hệ thống Safe Pass sau khi xem thông tin giới thiệu.

"Safe Pass có khả năng nhận diện khuôn mặt có đeo khẩu trang hay không như các nước khác đã áp dụng. Điều này sẽ giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm rất nhiều", anh Bình cho biết.

Hiện nay, một số ngân hàng, trung tâm thương mại ở Hàn Quốc, Nhật Bản đã ứng dụng hệ thống Safe Pass của LG. Ở Việt Nam, một số ngân hàng hàng đầu như Vietcombank cũng đã bắt đầu ứng dụng công nghệ này. Hệ thống hiện nhận được nhiều đánh giá tích cực về sự chính xác và thuận tiện.

Quét dò thân nhiệt tự động, giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Safe Pass được ứng dụng tại ngân hàng Vietcombank. Khách đến ngân hàng có thân nhiệt bình thường và đeo khẩu trang sẽ nhận được thông báo "Pass"- Thông qua. Khách có thân nhiệt bất thường hoặc không đeo khẩu trang sẽ được cảnh báo "Stop"- Dừng lại.

Với hệ điều hành Android, Safe Pass cho phép doanh nghiệp tùy biến để thực hiện "check-in", "check-out" cho nhân viên, nâng cấp lên các ứng dụng hữu ích như: nhận diện khuôn mặt, chấm công, cửa tự động, in số thứ tự xếp hàng, hiển thị quảng cáo… Safe Pass hiện hỗ trợ 5 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt.

Những giải pháp như Safe Pass sẽ giúp doanh nghiệp giảm áp lực về chi phí kiểm soát dịch, khách hàng yên tâm giao dịch mua sắm hơn, từ đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế sớm phục hồi, trở lại quỹ đạo tăng trưởng.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM