Quảng Ninh: Hàng nghìn khối bùn đất từ dự án thi công sân golf thuộc FLC tràn xuống nhà dân

04/08/2016 11:22 AM | Thời sự

Người dân ở các tổ 29, 30, 31 thuộc khu 3 phường Hà Trung, TP.Hạ Long (Quảng Ninh) lại thêm một lần nữa gặp phải "thảm họa" bởi hàng nghìm mét khối bùn đất nhão nhoét trút xuống từ phía trên đỉnh đồi đang thi công thuộc dự án sân golf FLC Hạ Long trong trận mưa đêm mùng 2, rạng sáng 3.8.

Quảng Ninh: Hàng nghìn khối bùn đất từ dự án thi công sân golf thuộc FLC tràn xuống nhà dân
Đường dân sinh ở tổ 29, khu 3, phường Hà Trung ngập ngụa bùn đất.

Theo người dân thuật lại: Đêm hôm trước, trời đổ mưa to, nước cùng bùn đất từ trên đồi thi công dự án trôi xuống làm ngập hết đường đi, sau đó tràn vào nhà dân. Toàn bộ hệ thống cống thoát nước, đường dân sinh trong khu dân cư bị bồi lấp, bởi đất và bùn nhão phủ kín cao từ 0,5- 1 mét.

Rất nhiều nhà dân trong khu vực ảnh hưởng của dự án FLC bị bùn và nước tràn khắp nhà, khiến đồ đạc bị hỏng, làm đảo lộn và ảnh hưởng đến đời sống, uy hiếp đến an toàn tính mạng của hàng chục hộ dân. Không những vậy, nhiều diện tích trồng rau - nơi sinh kế của người dân cũng đã bị bùn đất phủ.

Đây là lần ngập lụt thứ 3 xảy ra trong vòng chưa đầy 1 tháng trở lại đây, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, dân sinh của hàng hàng chục hộ dân thuộc khu 3, phường Hà Trung - kể từ khi đơn vị thi công san gạt, biến toàn bộ diện tích hàng chục héc ta trên những quả đồi nguyên sơ nhằm xây dựng ở đó một quần thể nghỉ dưỡng, sân golf FLC Hạ Long.

Trước đó, kiểm tra ứng phó cơn bão số 1 tại TP.Hạ Long vào ngày 27.7, tiên lượng trước những vị trí có nguy cơ sạt lở cao tại dự án quần thể nghỉ dưỡng, thi công sân golf này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - ông Nguyễn Đức Long - nhắc nhở: Đây là vị trí nguy cơ số 1 về sạt lở của thành phố. Người đứng đầu tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương rà soát lại các vị trí có nguy cơ sạt lở, ảnh hưởng đến người dân sống phía dưới để triển khai các biện pháp khắc phục như phòng chống sạt lở, đất đá trôi, tổ chức khơi thông dòng chảy tránh ngập lụt...

Đường dân sinh ở tổ 29, khu 3, phường Hà Trung ngập ngụa bùn đất.

Trước cửa nhà một hộ dân, bùn, nước ngập như một cái ao.

Người dân phải mất nhiều thời gian dọn hàng chục m3 bùn đất ra khỏi nhà.

Bùn đất bám bẩn, hư hại nhiều tài sản trong các gia đình ở phường Hà Trung.

Những hộ dân nơi đây đã chủ động ngăn bùn đất trút xuống nhưng vẫn không thể che chống nổi.

Bùn đất từ dự án FLC phủ kín khoảng sân của Tòa án nhân dân TP.Hạ Long thuộc phường Hồng Hải.

Dù biết trước trời đổ mưa, những hộ dân nơi đây đã chủ động ngăn bùn đất trút xuống nhưng vẫn không thể che chống nổi.

Theo Trần Ngọc Duy

Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi nghiệp năm Canh Tý, hãy 'dắt lưng' 3 bí kíp luyện công của bộ đôi doanh nhân tuổi Tý Minh Him Lam và Shark Hưng

Đây là những bài học được đúc rút ra từ 2 doanh nhân thành công tuổi Tý dành cho ai đang nung nấu khát khao khởi nghiệp.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm