Quảng Nam thanh tra dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp quy mô hơn 700 tỷ đồng

28/11/2022 19:34 PM | Kinh doanh

Dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại Khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc (TX Điện Bàn, Quảng Nam) có quy mô diện tích 1.828 ha, tổng số vốn đầu tư 708 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2018. Tuy nhiên, đến nay dự án bỏ hoang nhiều năm gây bức xúc dư luận.

Sáng 28/11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn vừa có văn bản về việc tạm dừng thi công phục vụ công tác thanh tra Dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại Khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Theo đó, lãnh đạo tỉnh yêu cầu Công ty CP Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO (chủ đầu tư) tập trung thi công hoàn thiện khối nhà ở công nhân (Khu 196 căn hộ thu nhập thấp ) của dự án để sớm đưa vào sử dụng; Tạm dừng ngay việc thi công các hạng mục khác để phục vụ công tác thanh tra và tuyệt đối không được triển khai thực hiện giai đoạn 3 của dự án khi được được cấp có thẩm quyền cho phép.

Tỉnh cũng giao Thanh tra chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng và Sở KH&ĐT Quảng Nam, UBND thị xã Điện Bàn và các sở ngành liên quan làm việc với Công ty CP Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO để công bố nội dung, lập biên bản và yêu cầu công ty nghiêm túc thực hiện, và nhanh chóng hoàn thành công tác thanh tra. Các Sở ngành, địa phương thường xuyên theo dõi, kiểm tra giám sát việc thực hiện của công ty.

Trước đó Thanh tra tỉnh Quảng Nam có kiến nghị về việc tạm đình chỉ dự án này phục vụ công tác thanh tra.

Theo tìm hiểu, Dự án khu chung cư dành cho người có thu nhập thấp tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc do Công ty CP Tư vấn đầu tư nông nghiệp và dịch vụ STO làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Quảng Nam cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 11/2009, đến tháng 3/2010 thì phê duyệt đầu tư xây dựng. Dự án có quy mô diện tích 1.828 ha, tổng số vốn đầu tư 708 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2018.

Mục đích xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, công trình công cộng, công trình dịch vụ và 3.688 căn hộ đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Theo quyết định phê duyệt, dự án được chia làm 3 giai đoạn với thời hạn hoàn thành, đưa vào sử dụng chậm nhất tháng 8/2018. Tuy nhiên, đến nay dự án bỏ hoang nhiều năm và chưa có hạng mục nào được hoàn thiện gây bức xúc trong dư luận.

Theo Hoài Văn

Cùng chuyên mục
XEM