Quang Hải "vô đối" trước đêm trao giải Quả bóng vàng 2018

22/12/2018 15:35 PM | Nhân vật

Ở hạng mục dành cho cầu thủ nam, Quang Hải nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng tại Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam tối nay 22/12. Bên cạnh đó, Quang Hải, Đình Trọng cùng với Đoàn Văn Hậu cũng được bầu chọn cho hạng mục Cầu thủ trẻ nam xuất sắc (dưới 21 tuổi).

19h30 tối nay 22/12, Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Đài tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Từ ngày 18/12, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã công bố danh sách rút gọn của các hạng mục giải thưởng.

Trong đó, 5 cái tên sẽ cạnh tranh cho danh hiệu Quả bóng vàng, bạc, đồng của môn bóng đá nam là Nguyễn Anh Đức (CLB Bình Dương); Phan Văn Đức (CLB SLNA); Nguyễn Quang Hải , Trần Đình Trọng (CLB Hà Nội) và Nguyễn Công Phượng (CLB HAGL). Đây là những cầu thủ đã có màn thể hiện xuất sắc tại V.League 2018 cũng như cống hiến trong màu áo Đội tuyển Quốc gia.

Với danh sách rút gọn này, nhiều khả năng người nhận được nhiều lá phiếu cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 sẽ là tiền vệ Nguyễn Quang Hải của CLB Hà Nội. Anh là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V.League 2018, góp công lớn vào thành tích vô địch V.League của CLB Hà Nội. Đồng thời cũng là Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 khi cùng đội tuyển Việt Nam giành cúp vô địch.

 Quang Hải vô đối trước đêm trao giải Quả bóng vàng 2018  - Ảnh 1.

Quang Hải (21 tuổi) hai năm liên tiếp lọt đề cử Quả bóng vàng Việt Nam. Ảnh: Tiến Tuấn.

Hạng mục Quả bóng vàng, bạc, đồng nữ bao gồm các tuyển cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung (CLB Phong Phú Hà Nam); Chương Thị Kiều, Huỳnh Như (CLB TP. Hồ Chí Minh); Nguyễn Thị Vạn (Than Khoáng Sản Việt Nam); Phạm Hải Yến (CLB Hà Nội).

CLB Thái Sơn Nam chiếm 4 trên 5 đề cử giải Quả bóng vàng, bạc, đồng Fustal, bao gồm: Phạm Đức Hòa, Nguyễn Minh Trí, Hồ Văn Ý, Trần Văn Vũ. Ứng cử viên còn lại là cầu thủ Vũ Quốc Hưng của CLB Hải Phương Nam Đại học Gia Định.

Quang Hải, Đình Trọng cũng được bầu chọn cho hạng mục Cầu thủ trẻ nam xuất sắc (dưới 21 tuổi). Bên cạnh đó còn có Đoàn Văn Hậu . Cả ba đều là những tài năng chói sáng của đương kim vô địch V.League 2018 - CLB Hà Nội. Đồng thời là những trụ cột của đội tuyển Việt Nam.

Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Cù Thị Huỳnh Như (CLB TPHCM) và Ngân Thị Vạn Sự (CLB Hà Nội) lọt đề cử Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc (dưới 21 tuổi).

Cầu thủ ngoại xuất sắc sẽ tôn vinh cống hiến của một trong 3 tài năng Oseni Ganiyu Bolaji (CLB Hà Nội), Pape Omar (CLB Thanh Hóa), Toure Youssouf (CLBSanna Khánh Hòa).

Giải thưởng Cầu thủ được yêu thích nhất được bầu chọn qua tin nhắn, sẽ là sân chơi dành cho người hâm mộ. Ba cầu thủ nhận được nhiều bầu chọn nhất là Bùi Tiến Dũng (CLB Thanh Hóa), Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường (CLB HAGL).

Ngoài giải Cầu thủ được yêu thích nhất được bầu chọn qua tin nhắn, các giải thưởng còn lại do 192 đại biểu, bao gồm các chuyên gia bóng đá, HLV các đội tuyển, HLV, đội trưởng các CLB V.League, đội nữ, đội futsal, các phóng viên, nhà báo đại diện cho các cơ quan báo, đài trên cả nước bình chọn.

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam được cố nhà báo Minh Hùng (báo Sài Gòn Giải Phóng) khởi xướng, sau khi đội tuyển bóng đá Việt Nam lần đầu tiên có mặt ở trận bán kết môn bóng đá nam tại SEA Games 18 (năm 1995). Đây là giải thưởng cá nhân đầu tiên của bóng đá Việt Nam, được Liên đoàn bóng đá Việt Nam công nhận là giải thưởng cấp quốc gia.

- Người đoạt Quả bóng vàng đầu tiên của Việt Nam (1995) là tiền đạo Lê Huỳnh Đức (CA.TP.HCM - 57 điểm). Quả bóng Bạc là Nguyễn Văn Cường (Bình Định - 36 điểm). Quả bóng Đồng là Nguyễn Hữu Đang (Khánh Hòa - 35 điểm).

- Các kỉ lục QBV Việt Nam thuộc về Phạm Thành Lương với 4 lần giành danh hiệu này năm 2009, 2011, 2014, 2016.

- Ở môn bóng đá nữ, tiền đạo Đoàn Thị Kim Chi (TP.HCM) đang giữ kỷ lục với 4 lần đoạt giải Quả bóng vàng vào các năm 2004, 2005, 2007, 2009. Người đầu tiên đoạt danh hiệu Quả bóng vàng của nữ là thủ môn Nguyễn Thị Kim Hồng (TP.HCM) vào năm 2002.

Theo Ý Yên

Cùng chuyên mục
XEM