Quang Hải bị nhắc nhở vì mải viết bài quảng cáo kiếm tiền mà lơ là giao lưu với người hâm mộ

28/12/2018 10:45 AM | Xã hội

"Anh ít khi chia sẻ thật lắm thì phải, lần nào cũng hụt hẫng như thế" - một người hâm mộ đã bình luận như thế vào Facebook Quang Hải.

Vụt sáng nhờ tài năng sân cỏ cùng những cú sút đỉnh cao và được mệnh danh là có chiếc chân trái kỳ diệu, Quang Hải hiện đang là một trong những cầu thủ trẻ nổi tiếng nhất Việt Nam. Tất nhiên, nhờ vào sự nổi tiếng của mình, Quang Hải đã nhận được rất nhiều hợp đồng quảng cáo, cũng như là trở thành gương mặt đại diện của hàng loạt nhãn hàng, thương hiệu lớn.

Quang Hải bị nhắc nhở vì mải viết bài quảng cáo kiếm tiền mà lơ là giao lưu với người hâm mộ - Ảnh 1.

Cứ tưởng rằng điều này vốn dĩ người hâm mộ cũng chẳng quan tâm lắm, cầu thủ kiếm thêm hợp pháp cũng là điều dễ hiểu, cứ đá hay là được, thế nhưng với Quang Hải lại khác. Những ngày gần đây, việc Quang Hải đăng tải quá nhiều bài quảng cáo trên trang cá nhân Facebook đã làm một số fan hâm mộ không hài lòng. Thậm chí là xoay quanh việc này cũng đã có kha khá cuộc tranh cãi nổ ra khiến trang cá nhân của "Quả bóng vàng 2018" sôi nổi hơn bao giờ hết.

Trong suốt 2 tháng vừa qua, Quang Hải có tổng cộng 27 bài viết trên trang cá nhân, song số bài viết quảng cáo đã chiếm đến 18 bài, còn lại 9 bài là riêng tư chia sẻ về cuộc sống của mình, bao gồm luôn cả 1 lần thay ảnh đại diện. Những con số chông chênh kia quả thật làm nhiều người hụt hẫng.

Quang Hải bị nhắc nhở vì mải viết bài quảng cáo kiếm tiền mà lơ là giao lưu với người hâm mộ - Ảnh 2.

Đặc biệt trong bài viết mới đây nhất, Quang Hải đã có một "cú lật" khá bất ngờ khiến dân tình như rơi từ trên đỉnh xuống đáy vực. Cụ thể, Hải đã chia sẻ đôi dòng rất xúc động về trọng trách cũng như là ánh hào quang mình đang mang, Hải hứa sẽ liên tục cố gắng để hoàn thành kỳ vọng mà hàng triệu người Việt dành cho, và rồi tiếp đó Hải bảo mình cần phải chinh phục… tiếng Anh. Cứ thế Hải đẩy một phát đưa những người đọc bài viết của mình tới đường link dẫn tới app tiếng Anh mà Hải nhận quảng cáo.

Quang Hải bị nhắc nhở vì mải viết bài quảng cáo kiếm tiền mà lơ là giao lưu với người hâm mộ - Ảnh 3.

Bài quảng cáo được đầu tư content rất thông minh của Quang Hải.

Như bao lần khác, bài viết này đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng người dùng mạng nói chung và fan hâm mộ nói riêng. Ngay sau đó ít lâu, đã có nhiều người bắt đầu lên tiếng về việc Quang Hải khiến họ khá bất ngờ và hụt hẫng cảm xúc.

Bên cạnh đó, một lượng lớn người hâm mộ qua đây cũng hy vọng Quang Hải nên rạch ròi giữ đam mê bóng đá và việc làm kinh tế trên mạng xã hội thông qua hình thức quảng cáo. Mọi thứ cân bằng, vì tiền thì ai cũng muốn kiếm nhưng đừng để chúng lấn át đi đam mê cũng như là tài năng và kỳ vọng của người hâm mộ dành cho Hải. Sân cỏ mới thật sự là nơi Hải tỏa sáng.

Quang Hải bị nhắc nhở vì mải viết bài quảng cáo kiếm tiền mà lơ là giao lưu với người hâm mộ - Ảnh 4.

Những tranh cãi của fan khiến phần bình luận nhiều post của Quang Hải như "bãi chiến trường"

Đây không phải post duy nhất mà Quang Hải vấp phải "thắc mắc" của người hâm mộ. Nhiều người còn đặt nghi vấn, những post quảng cáo khéo léo, có content chuyên nghiệp này rất có thể không phải do Quang Hải tự viết, mà anh chàng chỉ "đóng góp" hình ảnh của mình vào việc quảng bá nhãn hàng. Nhiều fan cũng đòi hỏi anh chàng tương tác với fan nhiều hơn là tập trung vào mục đích thương mại; nhưng cũng có người hoàn toàn thông cảm, cho rằng việc chàng cầu thủ trẻ tranh thủ tận dụng hình ảnh của mình để kiếm tiền hợp pháp là điều nên làm, thậm chí còn là động lực để chàng cầu thủ trẻ chơi hay hơn, giữ mình sạch hơn, tránh xa các scandal.

Hiện tại, những mâu thuẫn xoay quanh việc Quang Hải dùng tài khoản cá nhân cho mục đích thương mại nhiều hơn là tương tác với người hâm mộ vẫn đang "nóng", nhưng nó cũng cho thấy phần nào sự quan tâm của công chúng đối với chàng cầu thủ.

Theo MIN

Cùng chuyên mục
XEM