Trường Đại học nào trên thế giới đào tạo được nhiều tỷ phú nhất 2014?

27/12/2014 08:00 AM | Quản trị

Theo bảng thống kê “Danh sách tỷ phú” mới nhất trong 2014 của Wealth-X và UBS, Đại học Pennsylvania đã đứng đầu danh sách 20 trường đại học có nhiều tỷ phú là cựu sinh viên.

Có lẽ trong các bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới, một trong các danh mục xếp hạng được quan tâm nhất là Danh sách số lượng Tỷ phú là cựu sinh viên của trường, điều này phần nào đó đã nâng cao uy tín và chất lượng giảng dạy của trường cũng như thu hút các sinh viên tài năng tương lai có thần tượng là các Tỷ phú.

Một vài trường đã bị loại khỏi “tháp ngà” danh vọng trong năm nay như: Đại học Mumbai và Đại học liên bang Moscow. Các trường trong danh sách đều có sự ràng buộc bằng các điều khoản chặt chẽ với Wealth-X khi đồng ý cung cấp thông tin cho bản thống kê.

Có một sự thật đáng ngạc nhiên là: 35% tỷ phú trong danh sách không hề tốt nghiệp đại học.

Cùng nhìn qua bản danh sách để xem trường nào đào tạo được nhiều tỷ phú nhất cho đến hết năm 2014:

>> Bloomberg: 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2014

Mai Trâm

CTV Thinh OrientVN

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm