Trường Đại học nào trên thế giới đào tạo được nhiều tỷ phú nhất 2014?

27/12/2014 08:00 AM | Quản trị

Theo bảng thống kê “Danh sách tỷ phú” mới nhất trong 2014 của Wealth-X và UBS, Đại học Pennsylvania đã đứng đầu danh sách 20 trường đại học có nhiều tỷ phú là cựu sinh viên.

Trường Đại học nào trên thế giới đào tạo được nhiều tỷ phú nhất 2014?
Theo thống kế mới nhất của Wealth-X và UBS, Đại học Pennsylvania đã dẫn đầu danh sách có nhiều cựu sinh viên tỷ phú nhất năm 2014.

Có lẽ trong các bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới, một trong các danh mục xếp hạng được quan tâm nhất là Danh sách số lượng Tỷ phú là cựu sinh viên của trường, điều này phần nào đó đã nâng cao uy tín và chất lượng giảng dạy của trường cũng như thu hút các sinh viên tài năng tương lai có thần tượng là các Tỷ phú.

Một vài trường đã bị loại khỏi “tháp ngà” danh vọng trong năm nay như: Đại học Mumbai và Đại học liên bang Moscow. Các trường trong danh sách đều có sự ràng buộc bằng các điều khoản chặt chẽ với Wealth-X khi đồng ý cung cấp thông tin cho bản thống kê.

Có một sự thật đáng ngạc nhiên là: 35% tỷ phú trong danh sách không hề tốt nghiệp đại học.

Cùng nhìn qua bản danh sách để xem trường nào đào tạo được nhiều tỷ phú nhất cho đến hết năm 2014:

>> Bloomberg: 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2014

Mai Trâm

CTV Thinh OrientVN

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Diana Unicharm lo lắng đứt gẫy chuỗi cung ứng vì băng vệ sinh, tã trẻ em không phải là hàng thiết yếu

Theo Công ty Cổ phần Diana Unicharm, băng vệ sinh và bỉm là những nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo vệ sinh hằng ngày cho phụ nữ, trẻ em và người già.

Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận "nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết"

ABBY - chuỗi cửa hàng cung cấp đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế nổi tiếng mới đây vừa bị quản lý cũ tố "bóc lột nhân viên, bắt ép nhân viên ký cam kết không nói xấu công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc".

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Pfizer: Từ ông vua thuốc cường dương Viagra đến đế chế vaccine hàng tỷ USD mùa dịch Covid-19

Lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19 và Pfizer đã khiến mọi người trên thế giới hiểu rõ hơn thế nào là "vaccine hạng sang".

Đọc thêm